New Movies หนังใหม่สัปดาห์นี้ # 18 มกราคม 2567

Movie News15 มกราคม 2567

ไชน่าทาวน์ ชะ ช่า
เตรียมตัวฮาท้องแข็ง! กับการย้อนเวลาล้างความซวย
ก็แค่อยากจะนอนโลงล้างซวย! ทำไมถึงโผล่มาในอดีตได้ซะงั้น?

 


          “กี้” สาวนักศึกษาคณะประวัติศาสตร์ที่ชีวิตประสบพบกับความซวยมาตั้งแต่ยังไม่ลืมตาดูโลก ไม่ใช่แค่กี้เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงพ่อแม่ของเธอด้วย เรียกได้ว่าพาซวยกันทั้งบ้าน! วันหนึ่งกี้อดทนไม่ไหว ไปบนบานขอร้องให้เหล่าเทพที่ศาลเจ้าช่วยล้างซวย ทำให้กี้ได้เจอกับ “เซียนแปะ” ม้าทรงปริศนาที่มาไขข้อข้องใจว่าความซวยของบ้านกี้มาจากน้ำมือของเหล่าก๋งของเธอ นามว่า “คุ้ง” ที่เป็นอั้งยี่ตัวร้าย จนโดนคนทั้งหลายรุมสาปแช่งตอนตาย ส่งผลเป็นความซวยที่ตระกูลกี้ต้องเจอสืบต่อกันมา แม้ไม่อยากจะเชื่อ แต่สุดท้ายกี้ก็ขอให้เซียนแปะทำพิธีล้างซวยให้ตระกูล นั่นเป็นจุดที่ทำให้เธอได้เจอกับเหตุการณ์วายป่วงเกินบรรยาย เพราะกี้ดันย้อนกลับไปยุคของเหล่าก๋งแถมยังไปอยู่ในร่างของ “ไถ่” หนุ่มมือขวาคนสนิทของคุ้ง ที่เพิ่งถูกฆ่าตายไปอีกต่างหาก การย้อนอดีตทำให้กี้ได้รู้จักผู้คนที่เชื่อมโยงและนำไปสู่ความซวยของกี้ด้วยกันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น “ตง” ไอ้หนุ่มเลือดร้อน, “ซู้เฮียง” นางโลมสุดเซ็กซี่ประจำซ่องที่กิ๊กกั๊กกับคุ้ง และ “เคี้ยง” น้องชายสุดที่รักของคุ้ง ไม่เพียงเท่านั้น แถมยังมี “เล่า”/“กวน”/“เตียว” สามผู้เฒ่าขาใหญ่ประจำพรรคที่ดูน่าเกรงขามปนเลอะเทอะ แต่คนที่กี้เจอ
แล้วทำให้เกิดความมึนงงสับสนมากที่สุดก็คือ “จิงจู” ผู้เป็นเหล่าม่าของกี้ที่หน้าตาละม้ายคล้ายเธอ ในเมื่อกี้หาทางกลับไปยังโลกปัจจุบันไม่ได้ เธอจึงหันมาหาทางแก้ไขอดีต เพื่อไม่ให้เกิดคำสาปและความซวยกับครอบครัวเธอในอนาคตแทน แต่ใช่ว่าเรื่องที่กี้คิดทำนั้น จะง่ายราวปอกกล้วย ในเมื่อสถานการณ์กำลังไปสู่จุดหายนะอย่างเห็นได้ชัด

เธอจะสามารถแก้ไขอดีตได้หรือเปล่า? คำสาปแช่งและความซวยจะยังคงอยู่ต่อไปมั้ย?​ เอาใจช่วยและติดตามเรื่องราวของกี้ ที่ฮาวายป่วงและสับสนอลหม่านแบบคาดเดาไม่ได้

 

 

 

หม่อม
"บางครั้ง...พระเจ้าก็สร้างปีศาจขึ้นมาแบบไม่ได้ตั้งใจ"
จงระวัง! และเตรียมเผชิญหน้าปีศาจชั้นสูง ภายใต้ชายคาบ้านหม่อมสลักจิต        หลังจากถูกปรับตกยกกลุ่มวิชา Creative Textiles : การสร้างสรรค์ลายผ้า ด้วยการขโมยไอเดียของเพื่อนร่วมสาขา ทำให้ ไอซ์ มีน ฟิล์ม เจมส์ และ ปัญ ต้องตกที่นั่งลำบาก เมื่ออาจารย์วิภาให้โอกาสสุดท้ายกับพวกเขาไปทำโปรเจ็คท์ลายผ้าชนชั้นสูง ซึ่งเป็นงานสะสมอันทรงคุณค่าของหม่อมสลักจิต ผู้ดีเก่าปลายแถวตกยากที่ปลีกวิเวกมาใช้ชีวิตบั้นปลายกับคนดูแลสองคนในบ้านหลังเก่า ด้วยการขายสมบัติเก่าๆประทังชีวิต หนึ่งในสมบัติสุดหวงแหนคือผ้าลายต่างๆที่ตกทอดมารุ่นสู่รุ่นและภาพวาดหญิงเวียตนามที่ใบหน้าเละเป็นหลุมชวนขนลุก

หญิงวัยชราอย่างเธอไม่เพียงแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเจ้ายศเจ้าอย่าง เคร่งครัด และเกลียดสิ่งใหม่ที่กำลังกลืนกินสิ่งเก่าดั้งเดิมที่เธอเคยเห็นและเติบโตมา

แต่หม่อมสลักจิตยังมีความน่าสะพรึงกลัวในสภาพกึ่งผีกึ่งคน ค่ำคืนแห่งความสยองขวัญกำลังเริ่มต้นขึ้น!!!

 

 

 

Elevator Game - ลิฟต์ซ่อนผี
ว่ากันว่า.. หากกดลิฟต์ไปชั้น 5
จะเจออะไรบางอย่างซ่อนอยู่ในลิฟต์ ห้ามมอง ห้ามเปิดตา จนกว่าลิฟต์จะปิด!        ภาพยนตร์สยองขวัญที่สร้างจากเรื่องเล่าที่เป็นกระแสในโลกอินเตอร์เน็ต เกี่ยวกับตำนานหญิงสาวชั้นห้ากับลิฟต์มรณะ ที่ว่าหากใครอยากติดต่อกับวิญญาณหรือต้องการเดินทางไปสู่อีกมิติหนึ่ง ให้ทำพิธีกรรมในลิฟต์และเล่นตามกฏที่ถูกบอกเล่าต่อๆ  กันมา โดยหากผู้เล่นแหกกฏแม้แต่ข้อเดียว มันจะไม่ปล่อยให้คุณรอดกลับไป

 

 

 

Kyrie - คิริเอะ เพลงรักคือเธอ
4 เรื่องราว 1 ความรัก
เสียงเพลงจากเธอจะเปลี่ยนทุกสิ่ง!          KYRIE  คิริเอะ เพลงรักคือเธอ เล่าเรื่องราวความรัก ชีวิต และ ความฝัน ของ 4 ตัวละครนอกจาก   ไอนะ ดิ เอนด์  หนังได้นักแสดงมามาแรง อย่าง มัตสึมุระ โฮคุโตะ (SixTONES) รับบท นัตสึฮิโตะ  ชายหนุ่มผู้พยายามหาคู่หมั้นที่หายไปในอดีต ถัดมาคือ ฮารุ คุโรกิ  รับบทเป็น ฟุมิ  คุณครูชั้นอนุบาล ผู้ปกปิดอดีตและความลับบางอย่างไว้ในใจ  และ  ฮิโรเสะ ซึสึ  รับบท อิ๊กโกะ หญิงสาวลึกลับ ผู้ละทิ้งอดีตของตน ละทิ้งชื่อของตัวเองและมอบเสียงให้ คิริเอะ ในฐานะผู้จัดการของเธอ

การเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ของทั้งสี่คนผู้ที่เข้ามาและจากไป ในช่วงเวลา  แสนเหงา  เสียงเพลงที่ร้องออกมาจากหัวใจของผ่านเรื่องราว 13 ปีของพวกเขาในการตามหาความรัก ตัวตน  เพลงที่จะบอกคุณว่า ยังมีใครบางคนรอคุณอยู่ที่ตรงนั้นไหม

 

 

 

Blue Giant - บลู ไจแอนต์
นิยามของนักดนตรีผู้ไล่ล่าคว้าฝัน! ปลุกไฟฝันให้ลุกโชน
กับที่สุดของภาพยนตร์แอนิเมชัน สร้างแรงบันดาลใจ

(รอบพิเศษวันที่ 19 - 21 มกราคม 2567 เวลา 14.00 น. - 17.00 น.)        เรื่องราวของ “มิยาโมโตะ ได” นักเรียนมัธยมปลายผู้เริ่มเล่นแซ็กโซโฟน เพราะหลงใหลในดนตรี จึงตัดสินใจเดินทางมาโตเกียวเพื่อไล่ตามความฝันก่อนได้ก่อตั้งวงดนตรีกับเพื่อนอีกสองคน ซึ่งเป้าหมายของพวกเขาคือ การขึ้นแสดงที่ So Blue คลับระดับสูงชื่อดังให้ได้

 

 

 

 

 

 

 

แพ็กดูหนังที่คุ้มค่า และน่ารักสุด ๆ
SF UNLIMITED HAPPINESS PACKAGE
ราคาพิเศษเพียง 2,499 บาท

ในแพ็กเกจความสุขประกอบด้วย
- ผ้าห่มลายน้องป๊อปคอร์น จำนวน 1 ผืน
- กระเป๋าผ้าลายน้องป๊อปคอร์น จำนวน 1 ใบ
- บัตรสมาชิก SF+ Limited Edition จำนวน 1 ใบ
- Voucher เติมสิทธิ์ Unlimited 180 วัน จำนวน 1 สิทธิ์
รายละเอียด : sfcinema.co/UnlimitedHappiness