New Movies หนังใหม่สัปดาห์นี้ # 19 ตุลาคม 2566

Movie News16 ตุลาคม 2566

Killers Of The Flower Moon - คิลเลอร์ส ออฟ เดอะ ฟลาวเวอร์ มูน
ศตวรรษที่ 20 น้ำมันได้นำความร่ำรวยมาสู่เผ่าโอเสจ
จนไปสะดุดความสนใจของเหล่าผู้บุกรุก ไล่ฆาตกรรมชาวโอเสจ เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในอเมริกา        เมื่อนํ้ามันถูกค้นพบในยุค 1920s ที่รัฐโอคลาโฮมา ในพื้นที่ของชาวพื้นเมืองโอเซจ ชาวโอเซจจึงถูกฆาตกรรมไปทีละคน จนกระทั่งเอฟบีไอเข้ามาไขปริศนาดังกล่าว

 

 

 

Hopeless - คน/จน/ตรอก
หนีสุดชีวิตหรือจะสู้ให้ตายไปข้าง!
เมื่อไร้ทางเลือก ไม่เหลือทางรอด คนเราจะอันตรายได้แค่ไหน      แม้ว่าเขาไม่เคยได้สิ่งที่ต้องการตลอดชีวิต 18 ปีของเขา แต่เขายังคงมองหาประกายแสงแห่งความหวัง ยอนกยู (ฮงซาบิน) หนุ่มน้อยที่อยากย้ายออกจากเมืองบ้านเกิดที่เต็มไปด้วยความรุนแรง เขาหวังเพียงแค่อยากใช้ชีวิตสงบสุขกับแม่ อย่างไรก็ตามโลกไม่เคยใจดีกับเขา

เมื่อยอนกยูต้องการความช่วยเหลือ เขาหันไปหาจีกยอน (ซงจุงกิ) ขาใหญ่ประจำเมือง ยอนกยูติดหนี้จีกยอน นั่นทำให้เขาถลำลึกสู่โลกนอกกฏหมาย ยอนกยูตั้งคำถามกับตัวเองหรือเขาไม่อาจหนีชะตาตัวเองพ้นและต้องจมอยู่ในวังวนนี้ตลอดไป

 

 

 

Lonely Castle In The Mirror
- หมาป่าโดดเดี่ยว ปราสาทเดียวดาย ในกระจก

เพราะเราไม่ได้ตัวคนเดียว โดดเดี่ยว เดียวดายบนโลกใบนี้
ออกเดินทางไปปราสาทที่จะทำให้ความปราถนาเป็นจริงกัน       หนุ่มสาวเจ็ดคนค้นพบว่าในห้องนอนของตนเองมีกระจกที่เป็นประตูข้ามมิติ และพวกเขาและเธอก็ถูกดึงออกมาจากชีวิตอันโดดเดี่ยวมายังปราสาทแสนอัศจรรย์ กับ Lonely Castle in the Mirror หมาป่าโดดเดี่ยว ปราสาทเดียวดาย ในกระจก

 

 

 

Minna No Uta - เทปผีดุ
เสียงปริศนา ที่พร้อมจะคร่าชีวิตทุกคน
กับคำสาปบทใหม่ผ่านเทปคาสเซ็ท กำลังจะเริ่มต้นขึ้น        ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ ทาคาชิ ชิมิสุ เกี่ยวกับเทปคาสเซ็ตลึกลับที่บันทึกทำนองเพลงหนึ่งเอาไว้ ใครก็ตามที่ได้ยินทำนองนี้จะเริ่มฮัมมันออกมาก่อนที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ลึกลับ ปริศนาเบื้องหลังทำนองเพลงบททนี้คืออะไรกัน?

 

 

 

Gundam Build Metaverse
(เข้าฉาย 20 ตุลาคม 2566)
เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ       บริการอินเทอร์เน็ตรูปแบบใหม่ถือกำเนิดขึ้นในโลกของกันพลา ภายในอาณาจักร Metaverse ผู้ใช้สามารถควบคุมอวตารของตนเอง โต้ตอบกับผู้ใช้รายอื่น เล่น Gunpla Battle และซื้อกันพลาจริงได้ ริโอะ โฮโจ เด็กผู้ชายผู้คลั่งใคล้ในกันพลา ได้เข้าร่วมในโลก Metaverse นี้ และฝึกฝนทักษะของเขาในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นศึกษาเทคนิคการสร้างกันพลาในโลกแห่งความเป็นจริงร่วมกับ ซีเรีย อุรุสึกิ และซึมซับความรู้ความชำนาญเรื่อง Gunpla Battle จาก Mask Lady หลังจากสร้างออริจินัลกันพลาของตัวเอง “Lah Gundam” ได้สำเร็จ ริโอก็ได้พบกับแชมเปี้ยนในอดีตของ Gunpla Battle ในอาณาจักร Metaverse แห่งนี้

 

 

 

Target - ทาร์เก็ต เป้าเชือด
เตือนภัย!! ระวังโจรร้ายขายของออนไลน์ ได้สินค้าไม่ตรงปก
ซึ่งอาจจะทำให้ความรู้สึกของคนที่ชอบของออนไลน์จะเปลี่ยนไป       เรื่องราวของ ซูฮยอน สาวออฟฟิศธรรมคนหนึ่งที่สั่งซื้อเครื่องซักผ้ามือสองจากโลกออนไลน์ แต่เครื่องซักผ้าไม่สามารถใช้งานได้ เธอจึงตามหาเจ้าของโพสต์และคอมเมนต์เตือนภัย "ห้ามซื้อขายกับบุคคลนี้" และหลังจากนั้นไม่นานชีวิตอันปกติสุขของเธอก็พังทลายลง กว่าเธอจะรู้สึกตัวก็ต้องเป็นเป้าของฆาตกรเสียแล้ว

 

 

 

Cobweb - ปริศนาใยแมงมุม
ถ่ายทอดความสัมพันธ์ที่ยุ่งเหยิง
และสถานการณ์ที่ตลกร้ายของเกาหลีในยุคนั้น“ถ้าฉันเปลี่ยนตอนจบได้ล่ะก็ ต้องได้ผลงานชิ้นโบแดงแน่ๆ ฉันขอแค่สองวัน!”

       หลังจากผลงานเปิดตัวที่ประสบความสำเร็จ ผู้กำกับคิมก็ต้องอดทนต่อแรงโจมตีสาดเสียเทเสียจากนักวิจารณ์ ผู้เรียกเขาว่าผู้เชี่ยวชาญดรามาขยะ หลังจากถ่ายทำ ‘Cobweb’ ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดเสร็จ เขาก็มีความฝันถึงตอนจบอีกแบบหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเวลาหลายวัน ด้วยความรู้สึกที่ว่าถ้าเขาสามารถถ่ายทำฉากพวกนั้นตามที่เขาฝันถึง แน่นอนว่าผลงานชิ้นโบแดงจะต้องถือกำเนิดขึ้น เขาก็พยายามที่จะจัดให้มีการถ่ายทำเพิ่มเติมอีกสองวัน อย่างไรก็ดี บทที่ถูกเขียนขึ้นใหม่กลับไม่ผ่านการเซ็นเซอร์ และนักแสดงของเขาก็ไม่เข้าใจตอนจบใหม่ ท่ามกลางตารางการทำงานที่ยุ่งเหยิง การต่อต้านจากผู้อำนวยการสร้างและความขัดแย้งระหว่างฉากในจินตนาการที่เริงระบำตรงหน้าเขาและสภาพความเป็นจริงที่โหดร้าย ผู้กำกับคิมก็รู้สึกว่าเขากำลังจะเป็นบ้าไปแล้ว แต่เขาก็กัดฟันสู้ต่อไป...

 

 

 

The Secret Kingdom - ผจญภัยอาณาจักรมังกร
จงลุกขึ้นสู้กับสัตว์ประหลาด
ก่อนที่อาณาจักรแห่งนี้จะล่มสลาย        เรื่องของสองพี่น้อง ได้แก่ ปีเตอร์ เด็กชายหัวแข็ง และเวริตี้ ผู้แสนอ่อนหวาน ที่ย้ายไปอยู่ในบ้านเก่าหลังหนึ่งซึ่งเป็นบ้านที่พ่อของพวกเขาเคยอาศัยอยู่ตอนเป็นเด็ก จู่ๆ วันหนึ่งทั้งสองคนดันหล่นทะลุพื้นห้องนอนลงไป แต่แทนที่จะตกลงมาชั้นล่าง สองพี่น้อดันตกไปสู่ “โลกใต้พิภพ” ที่แห่งนั้นเป็นดินแดนลึกลับ ที่เหล่าสัตว์ประหลาดหลายชนิดอาศัยอยู่ร่วมกันอย่างมีอารยธรรม แต่ถึงจะน่าตื่นเต้นสักแค่ไหน “โลกใต้พิภพ” ก็ไม่เหมาะสาหรับมนุษย์ และปีเตอร์จำเป็นต้องรวบรวมความกล้า เค้นเอาไหวพริบและปฏิภาณ เพื่อทำให้ตัวเขาและน้องสาว กลับขึ้นไปยังโลกมนุษย์ใบเดิม

 

 

 

อยากตายอย่าตาย มรณาคาเฟ่
เมื่อความตายเป็นสิ่งควรระลึกถึง
เพราะมันจะทำให้เราได้ตระหนักรู้ถึงคุณค่าของเวลา...ที่ยังมีชีวิต        เรื่องราวของหญิงสาวผู้ผิดหวังในชีวิตรักและครอบครัว ทำให้เธอตัดสินใจจบชีวิตตัวเองลงด้วย ความตาย วิญญาณของเธอจึงถูกพามารับโทษที่ มรณาคาเฟ่ ที่ที่เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างโลกมนุษย์และโลกของวิญญาณ เพื่อจุดหมายเดียวกันคือการดับทุกข์ โดยที่จะมี Helper เป็นผู้ดูแลเพื่อให้วิญญาณเหล่านี้ได้รับการตระหนักรู้ถึงความผิดที่ได้ก่อเอาไว้ ก่อนที่พวกเขาจะได้ไปต่อตามวัฏสงสารของตัวเอง

 

 

 

The Hunger Games - เกมล่าเกม
เพื่อแฟนม็อคกิ้งเจย์เมืองไทย
ย้อนรอยปรากฏการณ์ ก่อนบุกเกมล่าชีวิตครั้งใหม่         ในอนาคตสงครามทำให้โลกกลายเป็นยุคมืดอีกครั้ง ทั้ง 12 เขตตกอยู่ภายใต้การปกครองของ “แคปิตอล” ที่กำหนดให้ทั้ง 12 เขตจะต้องส่งเด็กผู้หญิงหนึ่งและเด็กผู้ชายหนึ่ง เข้าร่วม Hunger Games ที่มีกฏง่ายๆคือให้เด็กทั้ง 24 คนต่อสู้กันต่อหน้าทีวีจนเหลือผู้รอดเพียงคนเดียวทุกปี เมื่อน้องสาวของ แคตนิส เอเวอร์ดีน (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) จากเขต 12 กลายเป็นผู้โชคร้ายคนล่าสุด เธอไม่มีทางเลือกนอกจากเสนอตัวเองแทน และต้องเดินทางไปเข้าร่วมเกมกับ พีตา เมลลาร์ก (จอช ฮัทเชอร์สัน) ตัวแทนจากเขตอีกคน โดยมี เกล (เลียม เฮมส์เวิร์ธ) เพื่อนสนิทของ แคทนิส ที่พยายามช่วยเธอจากเกมมรณะนี้... แคตนิส ต้องเลือกระหว่างมนุษยธรรมหรือการเอาตัวรอด ชีวิตหรือความรัก จุดมุ่งหมายเดียวก็คือการเอาชนะเกมล่าชีวิตเพื่อกลับบ้าน

 

 

 

 

นักเรียน นักศึกษา


SF+ พลัสแพ็กเพิ่ม ดูหนังราคาเริ่มต้น 69 บาท แบบไม่ต้องจ่ายรายเดือน!
สมัครเลย https://www.sfcinema.com/sf-plus