New Movies หนังใหม่สัปดาห์นี้ # 14 ธันวาคม 2566

Movie News11 ธันวาคม 2566

Aquaman - อควาแมน เจ้าสมุทร        เรื่องราวของ อาเธอร์ เคอร์รี่ ชายผู้มีสายเลือดผสมระหว่างมนุษย์และชาวแอตแลนติก แน่นอนว่าหนทางก้าวสู่การเป็นใหญ่ไม่เคยโรยด้วยกลีบกุหลาบ อาเธอร์ ต้องเผชิญหน้ากับน้องชายต่างมารดา ออร์ม เมเรียส ผู้ปกครองคาบสมุทรคนปัจจุบัน ทั้งต้องเข้ารับมือกับบททดสอบที่จะพิสูจน์ว่าสามารถครอบครองอาวุธตรีศูลในตำนานที่สืบทอดมาจากราชาคนก่อนและกลายเป็น ราชาแห่ง 7 คาบสมุทรอย่างแท้จริงตามประเพณีดั้งเดิมของชาว

 

 

 

Anatomy Of A Fall - เขาบอกว่าเธอฆ่า        เกือบปีมาแล้ว ซานดรา-นักเขียนชาวเยอรมัน ได้ย้ายมาอาศัยในเมืองเล็กๆ ห่างไกลผู้คนแถบเทือกเขาแอลป์ พร้อมด้วย ซามูเอล สามีชาวฝรั่งเศสและ ดาเนียล ลูกชายวัยสิบเอ็ดขวบของเธอซึ่งพิการทางสายตาวันหนึ่ง ซามูเอลนอนเสียชีวิตจมกองหิมะอยู่ไม่ไกลจากบ้านนัก ตำรวจไม่แน่ใจว่านี่เป็นการฆ่าตัวตายหรือการฆาตกรรม อะไรหลายอย่างดูไม่เข้ารูปเข้ารอย และเมื่อพิจารณาจากหลักฐาน ตารวจก็ลงความเห็นว่ามันจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก...ใครบางคนฆ่าเขาซานดราตกเป็นผู้ต้องสงสัย และถูกนำตัวขึ้นศาล การไต่สวนดำเนินไปอย่างเข้มข้นจนชวนให้หวาดหวั่น โดยเฉพาะการให้ปากคำของดาเนียล ที่เผยให้ทุกคนรับรู้ถึงความสัมพันธ์อันซับซ้อนระหว่างพ่อและแม่ของเขา

 

 

 

Dream Scenario - คืนนี้จงฝันถึงผม      เรื่องราวของ "พอล แมทธิวส์" (นิโคลัส เคจ) ที่มีชีวิตรุ่งโรจน์และตกต่ำของชายธรรมดาผู้โด่งดังชั่วข้ามคืน ในรูปแบบตลกสุดเย้ยหยัน และมีเรื่องราวหักมุมแสนสนุกที่เล่นกับจิตสำนึกของชีวิตผู้คนในยุคใหม่ ยุคที่ใคร ๆ ก็กลายเป็นคนดังได้รวดเร็วฉันใด และชื่อเสียงก็สามารถจางหายหรือถูกทำลายได้รวดเร็วฉันนั้น

 

 

 

All Fun And Games - ปลุกเกมนรก       การเล่นสนุกกลับกลายเป็นฝันร้ายสุดสยอง เมื่อกลุ่มเด็กซนอัญเชิญปีศาจออกมาโดยบังเอิญ มาร์คัส หัวโจกของกลุ่มโดนปีศาจเข้าสิง มันบังคับให้เด็กๆ คนอื่นเล่นเกมที่ควรจะสนุก กลับกลายเป็นอันตรายถึงชีวิต ไม่ว่าจะเป็น เรดโรเวอร์บนดาดฟ้า ซ่อนแอบตอนกลางคืน ไซม่อนเซย์ที่คนแพ้ถูกโยนจากแทงก์น้ำ

 

 

 

เพราะรักมันซับซ้อน       เพราะรักมันซับซ้อน บอกเล่าเรื่องราวของ "เจมส์" ผู้กำกับอินดี้สุดติสท์ ที่เขาได้รับงานกำกับซีรีย์วายเรื่องดัง "ทูไนท์" โดยเขาเองไม่ได้เต็มใจมากนัก วันแรกเขาได้เจอกับนักแสดงคู่จิ้น "บาส&อิท" ที่ "พี่ตี๋" ผู้จัดซีรีย์เป็นคนปั้นขึ้นมา เจมส์กับอิทสปาร์คกันตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ แต่ด้วยหน้าที่การงาน ความรักเลยกลายเป็นความลับ มิหนำซ้ำเจมส์ยังมี "มาร์โค" นายแบบหนุ่มไต้หวันแอบปันใจให้อยู่แล้ว ในส่วนของบาสเอง ก็มีปมในใจที่บอกใครไม่ได้ เรื่องราวความวุ่นวายจนเกิดสภาวะ "เพราะรักมันซับซ้อน" อย่างหลีกเรื่องไม่ได้

 

 

 

อาถรรพ์ฮันนี่ ราชินีหมอลำ        สุพินนางเอกหมอลำสาวชาวบ้านเมยคนหนึ่งที่เดินตามความฝันอยากเป็นนักร้องดังจนโชคชะตานำพาให้ได้พบกับครูเพลงหมอลำผู้ยิ่งใหญ่อาจราย์ ดาว บ้านดอน ผู้พาเธอเข้าสู่วงการได้เป็นนักร้องดังพาไปบันทึกแผ่นเสียงแต่งกลอนลำให้และเปลี่ยนชื่อให้เป็น ฮันนี่ ศรีอีสาน ผลงานเธอชุดแรก" น้ำตาหล่นบนที่นอน" เพียงไม่นานที่ผลงานเธอได้ปล่อยออกไปชื่อ ฮันนี่ ศรีอีสาน ก็โด่งดังไปทั่วประเทศในขณะที่เธอโด่งดังยังไม่ทันไรโชคชะตาก็พลิกผลันขณะที่สุพินเดินทางไปแสดงที่ศรีสะเกษรถเกิดอุบัติเหตุเสียหลักพลิกคว่ำทั้งๆที่เป็นเส้นทางตรงๆในจุดนั้นทำให้เธอเสียชีวิตคาที่ และยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้งตรงจุดนั้นอีกมากมายชาวบ้านสำโรงจึงสร้างศาลขึ้นมาใช้ชื่อว่าศาลฮันนี่ ศรีอีสานอาจด้วยบารมีที่เธอเคยสร้างไว้และมีวิญญาณปู่ดำอยู่ตรงนั้นทำให้ผู้ไปกราบไหว้ขอพรสำเร็จผลมากมายเรื่องราวลี้ลับปราฏิหารจึงมีเรื่องเล่าขานต่อมา

อีกอย่างไม่จบสิ้นจนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังมีอยู่และเธอยังสื่อจิตไปถึงพระอาจราย์ประจักษ์ ภูริปัญโญพระป่าสายวิปัสนากรรมฐานให้สร้างศาลของเธอเป็นที่สถิตที่บ้านเมยบ้านเกิดของเธอขึ้นอีกแห่ง ติดตามเรื่องราวชีวิตจริงอย่างละเอียดของฮันนี่ ศรีอีสาน ความรักของสาวชาวบ้านในยุค90 ความสนุกสนานของวิถีบ้านๆชาวบ้านเมยและประเพณีวัฒนธรรมของอีสานอันดีงามศาสนาและศรัทธาความเชื่อความสูญเสียและพลัดพรากความสงสารจนคุณต้องน้ำตาร่วงเมื่อได้รู้ชีวิตจริงของเธอ

 

 

 

 

 

Precure All Stars F
- มหัศจรรย์สาวน้อย พริตตี้เคียว ออลสตาร์ เอฟ         รวมพลพริตตี้เคียวสุดยิ่งใหญ่!. หรืออย่างที่เราคิด แยกทางกันแล้วจริงเหรอ!? "ฉันอยู่ที่ไหน...?" เมื่อโซระตื่นขึ้นมา เธอพบว่าตัวเองอยู่ในโลกลึกลับ... ดูเหมือนว่าเธอจะหลงทางจากมาชิโระและคนอื่นๆ ไปแล้ว แต่ที่นั่นเธอได้พบกับยุย, มานัตสึ และพรีม! ยิ่งไปกว่านั้นพรีมยังแปลงร่างเป็น Cure Supreme! อีกทางหนึ่ง มาชิโระก็ได้พบกับลอร่า, อามาเนะ และโนโดกะบนเกาะเล็กๆ ในทะเล และช่วยเหลือพูก้าจากการโจมตีของสัตว์ประหลาด! ขณะเดียวกัน สึบาสะก็ได้พบกับซายะ ฮาจัง และฮารุกะ ในตอนที่กำลังเดินในสวนแขวน! อาเกฮะได้พบกับอาสึมิ ลาล่า และยูคาริ แต่ลาล่ากับยูคาริกลับมีปัญหาในการสร้างสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน! เรื่องราวแปลก ๆ ทำให้พวกเธอได้พบกับเพื่อนมากมาย แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ความทรงจำของพวกเธอกลับพร่ามัว และดูเหมือนว่าจะมีเพียงเหล่าพริตตี้เคียวเท่านั้นที่อยู่ในโลกนี้ใน...? พวกเธอต้องหาทางกลับไปที่โลกของตัวเองให้ได้ และเบาะแสเดียวคือปราสาทที่อยู่ห่างไกลออกไป!. การเดินทางของพวกเธอได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!. ออกไปผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่ปราสาทกันเถอะ!

 

 

 

Solo Leveling - โซโล่ เลเวลลิ่ง       เป็นเวลากว่าสิบปีตั้งแต่การปรากฏขึ้นอย่างไม่คาดคิดของ "ประตู" ทางที่เชื่อมต่อโลกของเรากับโลกต่างมิติ ตั้งแต่นั้นมามนุษย์บางคนที่ถูกปลุกพลังพิเศษขึ้นมาเพื่อต่อกรกับเหล่ามอนสเตอร์ที่อยู่ในดันเจี้ยนจะถูกขนานนามว่า "นักล่า"

เหล่านักล่าหารายได้จากการใช้พลังของตนเพื่อพิชิตดันเจี้ยนภายในประตู เป็นโลกของผู้แข็งแกร่งเท่านั้นที่จะอยู่รอด แต่ทว่า ซองจินอู กลับถูกขนานนามว่า "นักล่าผู้อ่อนแอที่สุดของมนุษยชาติ"

วันหนึ่ง ซองจินอู ได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อบังเอิญหลงเข้าไปในดันเจี้ยนระดับสูง เมื่อชีวิตอยู่บนปากเหว ขณะนั้นเองหน้าต่างเควสลึกลับก็ได้ปรากฏขึ้น ซองจินอูจึงตัดสินใจยอมรับเควสและพบว่าเลเวลของเขาได้พุ่งสูงขึ้น...ในขณะที่คนอื่นๆ ไม่สามารถทำแบบนี้ได้

 

 

 

 

นักเรียน นักศึกษา

SF+


SF+ พลัสแพ็กเพิ่ม ดูหนังราคาเริ่มต้น 69 บาท แบบไม่ต้องจ่ายรายเดือน!
สมัครเลย https://www.sfcinema.com/sf-plus