เช็คลิสต์หนังปังต้องดู! ต้อนรับเดือนแห่งความรัก

Movie News28 มกราคม 2565

เช็คลิสต์หนังปังต้องดู!
ต้อนรับเดือนแห่งความรัก

 


 

Queenpins - โกงกระหน่ำ เจ๊จัดให้         เรื่องจริงของ คอนนี คามินสกี้ แม่บ้านคลั่งส่วนลด ที่จมอยู่กับชีวิตแต่งงานบูดๆ และบิลค่าใช้จ่ายรายเดือนที่ทำให้หัวฟู ความสุขเดียวที่เธอมีคือการช้อปของในซูปเปอร์มาร์เก็ต ด้วยคูปองลดราคาที่หมกมุ่นสะสมไว้เป็นปึกๆ

จากจุดเล็กๆ ของการเป็นเจ้าแม่ส่วนลดในชุมชน คอนนีได้เริ่มต้นแสวงหารายได้เสริมเล็กๆ น้อยๆ ด้วยการปลอมแปลงคูปองส่วนลดเหล่านั้นร่วมกับเพื่อนบ้านยูทูปเบอร์สุดซี้ โจโจ จอห์นสัน แล้วเอาไปแกงขายออนไลน์ นานวันเข้า จากแม่บ้านจืดๆ ก็เริ่มแซ่บ มีบ้าน มีรถ มีเครื่องบิน และเริ่มยกระดับความปังขึ้นไป จนกลายเป็นอาชญากรข้ามชาติที่ขโมยเงินจากบริษัทยักษ์ใหญ่ในอเมริกาหลายสิบล้านดอลลาร์

 

 

Moonfall - วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก         ภาพยนตร์แอ็กชันมหันตภัยบล็อกบัสเตอร์เรื่องแรกของปี 2022 กับ MOONFALL วันวิบัติจันทร์ถล่มโลก ผลงานเรื่องล่าสุด ของผู้กำกับเจ้าพ่อหนังทำลายล้างชื่อก้อง โรแลนด์ เอ็มเมอริช ที่เคยสร้างผลงานสะท้านโลกมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ID4, The Day After Tomorrow และ 2012 ซึ่งล่าสุดได้ปล่อยตัวอย่างเต็ม “เผยวันถึงคราววิบัติล้างโลกครั้งยิ่งใหญ่” สร้างความตื่นตระหนก พร้อมกับกระแสกระหึ่มโซเชียล กับหายนะที่โลกต้องจารึก เมื่อดวงจันทร์หลุดวงโคจร และกำลังจะพุ่งมาถล่มโลกก่อให้เกิดพลังทำลายล้างมหาศาล ทั้งไฟร้อนที่ปะทุทุกพื้นที่ คลื่นยักษ์ถล่ม ภัยพิบัติครั้งใหญ่ในทุกพื้นที่ที่พร้อมทำให้มนุษยชาติทุกคนถึงวันดับสูญ ความหวังเดียวของโลกคือการปฎิบัติการครั้งสำคัญของนักบินอวกาศและนักวิทยาศาสตร์ที่ต้องร่วมมือกันกอบกู้โลกในครั้งนี้

 

 

Death on the Nile - ฆาตกรรมบนลำน้ำไนล์       ในปี 1937 การผจญภัยในดินแดนอียิปต์ของ แอร์กูล ปัวโรต์ (เคนเน็ธ บรานาห์) บนเรือสำราญสุดหรูหรา กับการค้นหาฆาตกรผู้โหดเหี้ยม เมื่อการฮันนีมูนที่เต็มไปด้วยความสุขต้องแหลกสลายด้วยความตายอันน่าสยดสยอง เรื่องราวอันชั่วร้ายของความรักที่หมกมุ่นและผลกระทบสุดร้ายแรงที่ตามมา ท่ามกลางภูมิประเทศอันแปลกตาสุดอันตรายและเต็มไปด้วยลางร้าย และเรื่องราวซับซ้อนซ่อนเงื่อน ที่จะทำให้ผู้ชมคาดเดาไปต่างๆนานาจนถึงบทสรุปที่ชวนตะลึง

 

 

Marry Me - แฟนไปมีต แต่พีคได้แต่งงาน        เมื่อซุปเปอร์สตาร์สาวแห่งยุคตั้งใจประกาศแต่งงานกับแฟนหนุ่มนักร้องชื่อดังกลางงานคอนเสิร์ต แต่กลับพบว่าเขานอกใจ เธอจึงประกาศแต่งงานกับแฟนคลับจำเป็นที่แค่มางานเป็นเพื่อนลูกสาว

 

 

Gintama : The Very Final - กินทามะ       "Gintama The Very Final" ภาพยนตร์ภาคปัจฉิมบทเรื่องราวของจิตวิญญาณสีเงินในตำนานแห่งมังงะจั๊มป์ที่ดำเนินเรื่องมายาวนาน !! "สิ่งที่ฉันอยากปกป้องอยู่ที่นี่ นี่แหละการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของจริง นับถอยหลังโลกล่มสลาย! ทุกคนจะร่วมกันสู้เพื่อเอาประเทศแห่งซามูไรกลับมา!"

 

 

A Man And A Woman - จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืม         กีฮง (กงยู) และ ซังมิน (จอนโดยอน) ทั้งคู่เดินทางมาส่งลูกไปเข้าโปรแกรมแคมป์เด็กพิเศษที่ฟินแลนด์ ที่นั่น เขาและเธอพบกันโดยบังเอิญ และด้วยความเป็นคนเกาหลีเหมือนกัน กีฮง อาสาพา ซังมิน ไปส่ง แต่ด้วยหิมะที่ตกหนัก จนต้องแวะพักระหว่างทาง จนก่อเกิดเป็นความสัมพันธ์ชั่วข้ามคืนที่เกินเลยกว่าการเป็นเพื่อนร่วมทาง วันรุ่งขึ้นทั้งคู่ต่างบอกลาและแยกย้ายไปใช้ชีวิตปกติของตนเอง โดยหยุดความสัมพันธ์ลงที่นี่ ทั้งที่ยังไม่รู้จักชื่อของกันและกันด้วยซ้ำ

 

 

One for the Road - วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ         พบเรื่องราวของ ‘แฟนเก่าส์’ ผ่านเรื่องเหล้า ความรัก มิตรภาพ และการเดินทางของ 2 เพื่อนสนิท และ "โร้ดทริป" ครั้งใหม่ เพื่อตามหา "แฟนเก่าส์" ในชีวิต กับภารกิจ "บอกลา" คนที่เคย "บอกเลิก" เป็นครั้งสุดท้าย "One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ" นำแสดงโดย ต่อ ธนภพ , ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ , วี วิโอเลต, พลอย หอวัง, ออกแบบ ชุติมณฑน์, นุ่น ศิรพันธ์ และ หญิง รฐา กำกับภาพยนตร์โดย "บาส นัฐวุฒิ" ดูแลงานสร้างโดย "หว่องกาไว"

 

 

Uncharted - ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก       "นาธาน เดรก" (ทอม ฮอลแลนด์) โจรหนุ่มสุดฉลาดและมีไหวพริบ ถูกเลือกโดยนักล่าขุมทรัพย์รุ่นเก๋า "ซัลลี่" (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) เพื่อหาขุมทรัพย์ทองของนักเดินเรือนามว่ามาเจลลัน โคตรมหาสมบัติ 500 ปีที่ไม่มีใครเคยเจอ จุดเริ่มต้นของการโจรกรรมง่ายๆ กลายเป็นการแข่งขันสุดมันส์ข้ามทวีป เพื่อให้ถึงจุดหมายก่อนที่ "มอนคาด้า" (แอนโตนิโอ แบนเดอรัส) ผู้ที่คิดว่าตัวเองคือผู้สืบทอดและเป็นเจ้าของที่แท้จริงของมหาสมบัติจะได้ไปครอบครอง

การผจญภัยสุดมันส์ของ เนท และ ซัลลี่ ที่ต้องแก้ปมปริศนา เพื่อที่พวกเขาจะได้พบกับขุมสมบัติมูลค่า 5 พันล้านเหรียญ และไม่แน่ว่าการผจญภัยครั้งนี้อาจทาให้เนทได้พบกับพี่ชายที่หายสาบสูญไปของเขา

 

 

Dog - เพื่อนกันพันธุ์ห้าว      หนังบอกเล่าเรื่องราวของ บริคส์ (เททั่ม) กับ ลูลู่ สุนัขพันธุ์เบลเยียม มาลินอยส์ พวกเขาเป็นอดีตคู่หูทหารรับใช้ชาติที่ต้องออกเดินทางร่วมกันไปยังแปซิฟิก โคสต์ ซึ่งจุดหมายปลายทางของทั้งคู่ คืองานศพของเพื่อนรักที่เคยเป็นทหารมาด้วยกัน โดยหารู้ไม่ว่าการเดินทางครั้งนี้ จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เพื่อนร่วมทางคู่กัดคู่นี้ได้เรียนรู้บางอย่างในชีวิต

 

 

Cracked - ภาพหวาด      หนึ่งภาพวาดที่ถูกส่งต่อ ซ่อนเบื้องหลังหลอนลั่นคาดไม่ถึง  พบบทบาทที่ไม่เคยเห็นของ นิชคุณ และ แพท ชญานิษฐ์

 

 

The Godfather 50th Anniversary            เรื่องราวของครอบครัวมาเฟียเชื้อสายอิตาลีครอบครัวหนึ่ง ในอเมริกายุค 1940-1950 ที่ทรงอำนาจ มีบทบาทอย่างสูงและต้องดำรงอยู่บนเส้นทางแห่งอิทธิพล ท่ามกลางการแย่งชิงอำนาจ การหักหลัง การใช้ความรุนแรงของอิทธิเถื่อนระหว่างแก็งค์มาเฟียกลุ่มต่างๆ และความสัมพันธ์ครอบครัว สมาชิกในครอบครัว คนในปกครองและการก้าวขึ้นเป็นใหญ่บนวิถีแห่งมาเฟีย

 

 

Blacklight          ทราวิส บล็อก (นีสัน) เจ้าหน้าที่ลับของรัฐที่ใช้ชีวิตในเงามืด บล็อกคือตัวอันตราย ภารกิจของเขาคือการพาตัวเจ้าหน้าที่ที่ถูกเปิดโปงให้หนีจากสถานการณ์อันตรายได้อย่างปลอดภัย เมื่อบล็อกค้นพบโครงการลับที่ชื่อว่ายุทธการยูนิตี้ ซึ่งเล่นงานคนบริสุทธิ์ตามอำเภอใจของผู้อำนวยการเอฟบีไอ (ควินน์) บล็อกขอความช่วยเหลือจากนักข่าว (เรเวอร์-แลมป์แมน) แต่อดีตของเขาเริ่มมาหลอกหลอนเมื่อหลานสาวและลูกสาวของเขาถูกดึงเข้ามาพัวพัน บล็อกต้องปกป้องคนที่เขารักและเปิดโปงอดีตเจ้านายเพื่อล้างมลทินให้ตัวเอง