ITALIAN FILM FESTIVAL BANGKOK 2023

Film Festivalตั้งแต่วันที่ 15-17 ธันวาคม 2566

         สถานทูตอิตาลีประจำประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) จัดงาน "เทศกาลภาพยนตร์อิตาลี 2566 (ITALIAN FILM FESTIVAL BANGKOK 2023)" ฉลอง 155 ปี ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและอิตาลีคัดสรรภาพยนตร์คุณภาพจากอิตาลีทั้งภาพยนตร์ใหม่และภาพยนตร์ระดับตำนาน จำนวน 6 เรื่อง อาทิ "NOSTALGIA", "SETTEMBRE (SETTEMBER)", "TI MNGIO IL CUORE (BURNING HEARTS)",  "NOTTE FANTASMA (GHOST NIGHT)", "IL SIGNORE DELLE FORMICHE (LORD OF THE ANTS)", "L'IMMENSITA"

มาให้เลือกรับชมกันอย่างเต็มอิ่ม ตั้งแต่วันที่ 15-17 ธันวาคม 2566 โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ผู้สนใจชมภาพยนตร์สามารถรับบัตรชมภาพยนตร์โดยลงทะเบียนรับบัตรที่จุดประชาสัมพันธ์งาน "เทศกาลภาพยนตร์อิตาลี 2566 (ITALIAN FILM FESTIVAL BANGKOK 2023)" บริเวณโรงภาพยนตร์ SF WORLD CINEMA ชั้น 8 ล่วงหน้า 1 ชั่วโมง
ไม่ต้องใช้หลักฐานใดๆ ในการลงทะเบียนจำกัดลงทะเบียน 1 ท่านต่อ 2 ตั๋วชมภาพยนตร์เพื่อความสะดวกสบายผู้ชมสามารถเช็กรอบฉายภาพยนตร์ในเทศกาลผ่าน WWW.SFCINEMA.COM ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน SF CINEMA, WWW.SFCINEMA.COM พร้อมทั้งสามารถติดตามข่าวสารและสอบถามรายละเอียดได้ผ่านโซเชียลมีเดีย WELOVESF และ #SFCINEMA

 

ชมฟรี! ทุกเรื่อง ทุกรอบ


รายละเอียดภาพยนตร์


NOSTALGIADirector : Mario Martone
Running time : 118 mins.


         หลังจากอาศัยอยู่ในอียิปต์เป็นเวลาหลายปี เฟลิเช ลาสโก กลับมาที่เนเปิลส์เพื่อพบกับแม่ผู้ชราที่เขาจากไปอย่างกะทันหันเมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็ก เมื่อกลับมาที่บ้านเกิด เขาหลงทางอยู่ท่ามกลางผนังหินปูนของบ้านและโบสถ์ในย่านซานิตา ซึ่งเต็มไปด้วยคำพูดภาษาหนึ่งที่เขามองว่าเป็นภาษาต่างประเทศ แต่จริงๆ แล้วเป็นภาษาของเขาเอง ดูเหมือนว่าชายผู้นี้จะเกิดความหลงใหลอย่างประหลาด และความทรงจำของชีวิตอันห่างไกลที่ดำเนินไปร่วมกับ โอเรสเต เพื่อนสนิทในวัยเด็กของเขา ซึ่งเขาแบ่งปันความลับด้วย ก็กลับมาในตัวเขาอีกครั้ง เมื่อเห็นได้ชัดว่าเนเปิลส์เป็นตัวแทนของชีวิตที่สูญเสียไปสำหรับเขา และเขาควรกลับไปยังที่ที่เขาจากมาโดยเร็วที่สุด เขากลับถูกตรึงไว้ด้วยพลังแห่งความคิดถึงบ้านที่ไม่อาจต้านทานได้

 

 

SETTEMBRE / SEPTEMBERDirector : Matteo Rovere
Running time : 108 mins.

        ดาราที่แท้จริงของภาพยนตร์เรื่องนี้คือเรื่องราวของผู้คนที่ตระหนักว่าพวกเขาไม่ได้บรรลุความฝันและความทะเยอทะยานมาตลอดชีวิตในบรรยากาศเศร้าโศกของเดือนกันยายน ฟรานเชสก้าตกอยู่ในภาวะวิกฤติกับสามีของเธอมานานแล้ว และได้สารภาพกับเดโบรา ซึ่งชีวิตของเขาเต็มไปด้วยความเข้าใจผิดในชีวิตสมรส ในขณะเดียวกัน cแซร์จิโอกำลังดิ้นรนกับเด็กสาวที่ปรารถนาประสบการณ์วัยรุ่นทุกรูปแบบ ขณะที่สูตินรีแพทย์ของฟรานเชสก้าสูญเสียความหวังในความรักไปจนหมด

 

 

TI MANGIO IL CUORE / BURNING HEARTSDirector : Pippo Mezzapesa
Running time : 115 mins.

       ท้องเรื่องอยู่ในอาณาบริเวณแหลมการ์กาโน ครอบครัว Malatesta และ Camporeale อยู่ในภาวะสงครามมาโดยตลอด และ Michele Malatesta ได้ล้างแค้นให้กับการสังหารหมู่ครอบครัวของเขาทั้งหมดในปี ๑๙๖๐ กว่าสี่สิบปีต่อมา ดูเหมือนว่าทั้งสองครอบครัวจะสงบศึกได้แล้ว โดยได้รับความช่วยเหลือจากครอบครัวที่สาม นั่นคือ Montanari แต่อันเดรีย มาลาเตสตา ลูกชายคนโปรดของมิเคเล่ เสียสติเพราะมาริเลนา ภรรยาคนสวยของซานโต กัมโปเรอาเล และนี่คือสงครามที่ไม่มีวันสิ้นสุดอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อลากและครอบงำผู้คนและสิ่งของต่างๆ จะไม่มีใครรู้ว่าใครจะไว้ใจได้อีกต่อไป เช่นเดียวกับที่ไม่มีใครสามารถหลีกเลี่ยงการเข้าสู่วังวนแห่งความรุนแรงได้ในระดับหนึ่ง

 

 

NOTTE FANTASMA / GHOST NIGNTDirector : Fulvio Risuleo
Running time : 83 mins.


         คืนสะพรึง กำกับโดยผู้กำกับหนุ่ม ฟุลวิโอ ริซูเลโอ เป็นผลงานจากประเทศอิตาลี เรื่องราวดำเนินไปดังนี้: ค่ำคืนในกรุงโรม ทาเร็ก เด็กชายอายุ 17 ปี มีเชื้อสายอียิปต์และอินโดนีเซีย (แสดงโดย โยธิน คลาเวนซานี ในภาพยนตร์เรื่องยาวเรื่องแรกของเขาหลังจากเข้าร่วมในซีรีส์ Skam Italia) กำลังรอรถราง เพื่อนของเขาโทรหาและขอให้เขาซื้อกัญชาก่อนจะไปหาพวกเขา เด็กชายยอมตกลงและพบกับกลุ่มพ่อค้ายารุ่นใหม่อย่างไม่เต็มใจเพื่อซื้อยาเสพติด หลังจากนั้นไม่นาน ก็มีรถคันหนึ่งตามเด็กชายไป หยุดเขาไว้ และหลังพวงมาลัยคือเจ้าหน้าที่ โปรอิเอตติ (แสดงโดย เอโดอาร์โด เปสเช) ตำรวจนอกเครื่องแบบที่ต้องการแจ้งความเขา ทาเร็กตกใจกลัวและพยายามหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่เข้าสกัดได้และถูกใส่กุญแจมือ นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของค่ำคืนอันบ้าคลั่งที่ยาวนานและเต็มไปด้วยการพลิกผัน ในระหว่างนั้นความผูกพันที่แปลกประหลาดจะถูกสร้างขึ้นระหว่างตัวละครเอกทั้งสอง

 

 

il Signore delle formiche / Lord of the AntsDirector : Gianni Amelio
Running time : 134 mins.


      จากเหตุการณ์จริงในอิตาลีในช่วงปลายยุค ๖๐ กวี นักเขียนบทละคร และผู้กำกับชาวอิตาลี อัลโด ไบรบันติ ถูกดำเนินคดีและตัดสินให้จำคุกจากความรักที่เขามีต่อเอตโตเร นักเรียนและเพื่อนที่อายุยังน้อย ท่ามกลางการประสานเสียงของผู้กล่าวหา ผู้สนับสนุน และสาธารณชนที่หน้าซื่อใจคดส่วนใหญ่ นักข่าวที่มีความมุ่งมั่นเพียงคนเดียวรับหน้าที่รวบรวมความจริง ระหว่างความลับและความปรารถนา เผชิญกับความสงสัยและการเซ็นเซอร์ในกระบวนการนี้

 

 

L'IMMENSITA'Director : Emanuele Crimalese
Running time : 99 mins.

         ในกรุงโรมช่วงปี ๑๙๗๐ คลาราเป็นชาวต่างชาติชาวสเปนที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด ซึ่งติดอยู่ในการแต่งงานที่ไร้ความรักกับเฟลิเช นักธุรกิจเจ้าชู้และชอบใช้กำลัง เธอมีลูกกับเขาสามคนด้วยกัน ได้แก่ อาเดรียน่า จีโน่ และไดอาน่า อาเดรียน่า ลูกคนโตวัย ๑๒ ปี ประสบปัญหาความผิดปกติทางเพศ อาเดรียน่า ปฏิเสธความเป็นเด็กผู้หญิงและระบุว่าเป็นเด็กผู้ชายแทน โดยสวมเสื้อผ้าเด็กผู้ชายและใช้ชื่อผู้ชายว่า อันเดรีย วันหนึ่ง อันเดรีย มาตีสนิทกับ ซาร่า เด็กสาวชาวโรม ที่รู้จักเขาในฐานะเด็กผู้ชาย เมื่อรู้สึกถึงการเป็นคนนอกร่วมกัน อันเดรีย และ คลารา ก็สนิทกันมากขึ้น

 

ตารางรอบฉายภาพยนตร์

ITALIAN FILM FESTIVAL BANGKOK 2023
เข้าฉาย วันที่ 15 - 17 ธันวาคม 2566 ณ SF World Cinema เซ็นทรัลเวิลด์


เปิดให้ผู้สนใจเข้าชมฟรี
โดยสามารถติดต่อรับบัตรชมภาพยนตร์ ตามขั้นตอนดังนี้
- เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนรอบฉาย 1 ชั่วโมง
- ลงทะเบียนรับบัตรที่จุดประชาสัมพันธ์งาน "เทศกาลภาพยนตร์อิตาลี 2566 (Italian Film Festival Bangkok 2023)" บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ SF World Cinema เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 8
- จำกัดการลงทะเบียน 1 ท่าน / 2 ที่นั่ง
- บัตรชมภาพยนตร์ไม่สามารถซื้อขาย โอนสิทธิ์ แลกเปลี่ยนเป็นเงินสด หรือเปลี่ยนเป็นสิทธิพิเศษอื่นๆ ได้


หมายเหตุ : การฉายภาพยนตร์ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของงาน "เทศกาลภาพยนตร์อิตาลี 2566 (Italian Film Festival Bangkok 2023)" ฉลอง 155 ปี ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและอิตาลี กับการคัดสรรภาพยนตร์คุณภาพจากอิตาลีทั้งภาพยนตร์ใหม่และภาพยนตร์ระดับตำนาน โดยสถานทูตอิตาลีประจำประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

* เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด