เอส เอฟ ดูแลด้วยใจ มอบถุง "พลัสความสุข" ส่งความห่วงใยถึงผู้พิการทางสายตา

News & Activities4 มิถุนายน 2563

       โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ สานต่อมาตรการดูแลด้วยใจ จัดทำ "ถุงพลัสความสุข" ส่งมอบป๊อบคอร์น หน้ากากผ้า และสเปรย์แอลกอฮอล์ ให้ผู้พิการทางสายตา ผ่านมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้พิการทางสายตาให้เข้าถึงอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

คุณพิมสิริ ทองร่มโพธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนมอบถุงพลัสความสุข จำนวน 1,000 ถุง ให้แก่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในมาตรการ "ดูแลด้วยใจ" ของโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ ที่ต้องการสร้างความสุขควบคู่กับการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยมี คุณรสพร นิวาตวงศ์ รองประธานกรรมการมูลนิธิฯ พร้อมด้วยผู้บริหารมูลนิธิฯ ให้การต้อนรับ ณ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ถนนราชวิถี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ        คุณพิมสิริ กล่าวว่า "ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทยดีขึ้นเป็นอย่างมาก แต่เรายังจำเป็นต้องป้องกันตัวเองเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดขึ้นอีก โดยเฉพาะการสวมใส่หน้ากากอนามัย การล้างมือด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์ และการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล นอกจากคนทั่วไปแล้ว กลุ่มผู้พิการทางสายตายังมีความเสี่ยงที่จะได้รับเชื้อไวรัสโดยไม่รู้ตัว เนื่องจากจำเป็นต้องสัมผัสสิ่งรอบตัวในการดำเนินชีวิต แต่อาจไม่สะดวกในการหาซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ดังนั้น โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ จึงได้จัดทำถุงพลัสความสุข ซึ่งภายในประกอบด้วย ป๊อปคอร์น, หน้ากากผ้ากันน้ำ GQ ลาย Limited Edition ของ เอส เอฟ และสเปรย์แอลกอฮอล์ เพื่อมอบให้ผู้พิการทางสายตาสามารถเข้าถึงอุปกรณ์เหล่านี้ได้"

คุณพิมสิริ กล่าวเพิ่มเติมว่า โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ ให้ความสำคัญกับการมอบความสุขแก่ทุกคนในสังคม รวมถึงผู้ที่บกพร่องทางการมองเห็น ซึ่งที่ผ่านมา เอส เอฟ มีการจัดฉายภาพยนตร์รอบพิเศษ ร่วมกับค่ายภาพยนตร์ และแอปพลิเคชั่นพรรณนา (PANNANA) ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้ผู้บกพร่องทางการมองเห็นสามารถรับชมภาพยนตร์ผ่านการฟังบรรยายด้วยเสียง ทำให้เกิดอรรถรส และความสุขในการรับชมภาพยนตร์มากยิ่งขึ้น

       สำหรับการมอบถุงพลัสความสุขให้กับผู้พิการทางสายตาครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งในมาตรการ #ดูแลด้วยใจ ของโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ ที่ต้องการจะมอบทั้งความสุขและความปลอดภัยให้กับทุกคนท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 โดยเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าอีกไม่นาน "เราจะผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน"