หนังใหม่สัปดาห์นี้ # 9 มีนาคม 2566

Movie News7 มีนาคม 2566

Scream VI - หวีดสุดขีด 6
ในนครที่มีผู้คนนับล้าน ไม่มีใครได้ยินเสียงคุณหวีดร้อง!
และโกสเฟซคนนี้แตกต่างจากคนอื่นๆ เตรียมหวีดให้ลั่นไปกับความสยองครั้งล่าสุด        เหล่าผู้รอดชีวิตจากการสังหารโหดของโกสต์เฟส ได้ตัดสินใจทิ้งเมืองวู้ดส์โบโร่เอาไว้เบื้องหลัง เพื่อไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในมหานครนิวยอร์ก โดยที่พวกเขาก็ไม่คาดคิดเช่นเดียวกันว่า สิ่งที่กลัวที่สุดได้ติดตามมาหลอกหลายพวกเขาถึงเมืองใหญ่แห่งนี้ด้วย

 

 

#######################

 

Crayon Shin-chan the Movie 29
- ชินจัง เดอะมูฟวี่ ปริศนา! บุปผาแห่งโรงเรียนเทนคะสุ

ชีวิตวัยเรียน หยาดเหงื่อ หยดน้ำตา และปริศนา!?
ชินจังและเพื่อนๆ หน่วยพิทักษ์คาซึคาเบะ ต้องร่วมมือกันเพื่อค้นหาและช่วยกันไขความลับปริศนาในครั้งนี้!!

 


           ชินจังและเพื่อนๆ สมาชิกหน่วยพิทักษ์คาซึคาเบะ ได้รับโอกาสพิเศษเป็นเวลา 1 สัปดาห์เข้าศึกษาที่โรงเรียนเอกชนเทนคะสุ ที่ล้ำสมัยด้วยการเรียนการสอนจากปัญญาประดิษฐ์อัจฉริยะ เพื่อให้นักเรียนกลายเป็นอัจฉริยะแต่จู่ๆ คาซาม่าคุงก็ถูกทำร้ายพร้อมรอยกัดที่ก้น! ส่งผลให้กลายเป็นคนติ๊งต๊องไปซะงั้น แถมนักเรียนคนอื่นๆก็ถูกทำร้ายเพิ่มมากขึ้น ตามข่าวลือนี่คือฝีมือของผีดูดเลือด!!

ชมรมนักสืบคาซึคาเบะจึงได้ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อไขคดีปริศนาในครั้งนี้! คนร้ายคือใครกันแน่!?

 

 

#######################

 

Parallel World part 2 - ถึงผมคนหนึ่งที่รักเธอ
ภาพยนตร์อนิเมะที่ดัดแปลงมาจากนิยายแนวไซไฟโรแมนติกชื่อดัง
ซึ่งจะเล่าเหตุการณ์บนโลกคู่ขนานที่การเดินทางข้ามโลกกลายเป็นเรื่องปกติ         Kimi o Aishita Hitori no Boku e เป็นเรื่องราวของ ฮิดากะ โคโยมิ เด็กชายที่อาศัยอยู่กับพ่อของเขาหลังจากที่พ่อแม่หย่าร้างกัน เขาได้พบกับเด็กสาวที่ชื่อ ซาโตะ ชิโอริ ที่ห้องทดลองของพ่อเขา และทั้งคู่ก็เริ่มความสัมพันธ์ที่ค่อย ๆ ที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ จนไปสู่ความรัก แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อพ่อแม่ตัดสินใจแต่งงานกัน พวกเขาจึงตัดสินใจย้ายไปยังโลกคู่ขนานที่พวกเขาไม่ใช่พี่น้องกัน

 

 

#######################

 

Alice, Darling - หลงผัวร้าย ลืมเพื่อนรัก
"บางครั้งสิ่งที่ร้ายที่สุด อาจอยู่ใกล้กว่าที่เราคิด"
พร้อมส่งความระทึกขวัญรูปแบบใหม่ผ่านมุมมองเพื่อนหญิง พลังหญิง

 


       ในภาพยนตร์ระทึกขวัญอย่าง ALICE, DARLING แอนนา เคนดริก ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ (สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง Up in the Air ในปี 2009) รับบทเป็นเป็นหญิงสาวที่ถูก 'ไซมอน' แฟนหนุ่มของเธอทำร้ายจิตใจจนถึงจุดแตกหัก ในขณะที่ไปเที่ยวพักผ่อนกับเพื่อนสนิททั้ง 2 คน อลิซได้ค้นพบแก่นแท้ของตัวเองและได้รับมุมมองที่จำเป็นกับตัวเธอ เธอค่อย ๆ คลายความสัมพันธ์ที่ผูกมัดเธอไว้ การล้างแค้นไซมอนเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ราวกับการแตกเป็นเสี่ยง ๆ เมื่อเธอได้ปลดปล่อยออกมา มันจะเป็นบททดสอบความแข็งแกร่งและความกล้าหาญของอลิซ รวมทั้งสายสัมพันธ์แห่งมิตรภาพอันลึกซึ้งของเธอ

 

 

#######################

 

Elvis - เอลวิส  (Re-Release)
เขาเริ่มต้นจากศูนย์ สู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่
ที่ใครๆ ก็ต่างพากันชื่นชอบ "เอลวิส เพรสลีย์ ราชาเพลงร็อกแอนด์โรลล์"

 

 

         ภาพยนตร์จะพาไปสำรวจชีวิตและดนตรีของ เอลวิส เพรสลีย์ (บัตเลอร์) ผ่านมิติความสัมพันธ์แสนซับซ้อนกับผู้จัดการนิสัยลึกลับ ผู้พัน ทอม ปาร์คเกอร์ (แฮงค์ส) เรื่องราวจะเจาะลึกไปถึงสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่าง เพรสลีย์ และปาร์คเกอร์ ตลอดเวลา 20 ปี ตั้งแต่ เพรสลีย์ เริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังไปจนถึงตอนที่มีแฟนคลับล้นหลามอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ท่ามกลางพื้นเพเบื้องหลังของวัฒนธรรมที่กำลังพัฒนาและการสูญเสียความไร้เดียงสาในอเมริกา ในขณะเดียวกันก็มีอีกหนึ่งบุคคลสำคัญและมีอิทธิพลต่อชีวิตของ เอลวิส อย่างมาก นั่นก็คือ พริสซิลลา เพรสลีย์ (โอลิเวีย เดอยองจ์)

 

 

#######################

 

Triangle Of Sadness - มันยอร์ชมาก  (Re-Release)
ภาพยนตร์ตลกเสียดสี ระบบชนชั้น ไฮโซที่น่าหมั่นไส้
การันตีด้วยรางวัลปาล์มทองคำจาก Cannes2022 ทุกเสียงการันตีว่า "โคตรสุด"

 


        เจ้าของ “รางวัลชนะเลิศปาล์มทอง” ประจำปีนี้ ผลงานของ รูเบน ออสต์ลุนด์ (ผู้กำกับชาวสวีดิชที่เคยคว้าปาล์มทองมาแล้วกับหนัง The Square เมื่อปี 2017) หนังตลกร้ายเรื่องนี้ เล่าถึงเรือสำราญที่เกิดอับปางกะทันหัน จนทำให้ผู้โดยสารอันประกอบไปด้วยไฮโซและเหล่าเซเลบริตี้ ต้องหาทางเอาตัวรอดอยู่บนเกาะอันห่างไกลอย่างทุลักทุเล Triangle of Sadness ได้รับเสียงปรบมือหลังจบรอบปฐมทัศน์ยาวนานถึง 8 นาทีเต็ม คนส่วนใหญ่กล่าวชมว่ามันเป็นหนังตลกที่ฉลาด คาดไม่ถึง และเขียนบทพลิกแพลงได้เก่งสุดๆ แน่นอน มันกลายเป็นหนังที่กรรมการทุกคนรัก จนถึงขั้นยกให้เป็นหนังชนะเลิศที่ 1 ของเทศกาลปีนี้

 

 

 


SF Cinema แอปเดียวจบครบทุกเรื่องหนัง
โหลดเลย sfcinema.app.link/sfmedia