New Movies หนังใหม่สัปดาห์นี้ # 9 กุมภาพันธ์ 2566

Movie News6 กุมภาพันธ์ 2566

You & Me & Me - เธอกับฉันกับฉัน
หนังรักที่จะพาคุณเดินทางย้อนเวลา
ไปสัมผัสกับ "รักครั้งแรก" ของเราสามคน

 


      ในปี ค.ศ. 1999 (พ.ศ. 2542) ที่ทั่วโลกกำลังพูดถึงปัญหา Y2K และข่าวลือว่าโลกอาจจะแตกในวันสิ้นปี ‘ยู-มี’ (ใบปอ ธิติยา จิระพรศิลป์) ฝาแฝดวัย ม.ต้น ก็เป็นอีกคู่ที่กังวลกับอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้น ทั้งคู่สนิทและรักกันมาก แชร์ทุกอย่างร่วมกัน จนต่างเป็นเหมือนโลกทั้งใบของกันและกัน

แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อเด็กผู้ชายที่ชื่อ ‘หมาก’ (โทนี่ อันโทนี่ บุยเซอเรท์) ได้เข้ามาในชีวิต พวกเธอจึงได้สัมผัสกับ "รักครั้งแรก..ที่ไม่อาจแชร์ให้กันได้" ทั้งคู่จะจัดการกับความสัมพันธ์นี้ และก้าวผ่านช่วงเวลาที่สับสนบนโลกที่เหมือนว่ากำลังจะแตกลงไปได้อย่างไร

 

 

#######################

 

Titanic : 25th Annivesary - ไททานิค : ครบรอบ 25 ปี
ร่วมฉลองครบรอบ 25 ปี ภาพยนตร์รักฟอร์มยักษ์จากเจมส์ คาเมรอน
กลับสู่โรงภาพยนตร์อีกครั้ง พร้อมภาพรีมาสเตอร์คมชัดระดับ 4K ในระบบ 3D

 


         เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 25 ปี “ไททานิค” เวอร์ชั่นรีมาสเตอร์ ภาพยนตร์รางวัลออสการ์หลากสาขาจากผู้กำกับเจมส์ คาเมรอน จะได้รับการเผยแพร่อีกครั้งในโรงภาพยนตร์ในรูปแบบ 3D 4K HDR และอัตราเฟรมเรทสูง
 
นำโดยเจ้าของรางวัลออสการ์ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ และเคท วินสเล็ต ภาพยนตร์เรื่องนี้คือภาพยนตร์โรแมนติกฟอร์มยักษ์ ที่อัดแน่นไปด้วยฉากแอ็คชั่น บนการเดินทางครั้งแรกแสนอับโชคของเรือไททานิค เรือที่ “ไม่มีวันจม" พาหนะขนาดใหญ่ที่สุดที่ถูกสร้างในยุคนั้น

 

 

#######################

 

Magic Mike's Last Dance - แมจิค ไมค์ เต้นจบให้จดจำ
เปิดใจให้กว้างๆ แล้วชวนคนข้างๆ ไปฉลองวาเลนไทน์
เตรียมพบกับของขวัญที่วิเศษสุด คือการเต้นยั่วๆ ครั้งสุดท้าย

 


        ไมค์ เลน (เททั่ม) หวนคืนเวทีเดือดอีกครั้งหลังหายหน้าหายตาไปนานจากข้อตกลงทางธุรกิจที่ล้มเหลว เขาหมดเนื้อหมดตัวจนต้องไปทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ในฟลอริดา แต่เพราะยังมีสิ่งที่ต้องทำเป็นครั้งสุดท้าย ไมค์ จึงมุ่งหน้าไปยังลอนดอนกับหญิงสาวผู้มั่งคั่ง (ฮาเย็ค) ที่โน้มนาวด้วยข้อเสนอที่เขาไม่สามารถปฏิเสธได้ ร่วมถึงตัวเธอเองด้วย แต่แล้ววันหนึ่ง ไมค์ ได้ค้นพบความจริงที่อยู่ในใจของเธอ แต่เขาจะสามารถเฟ้นหานักเต้นสุดฮอตได้ไหม? เขาจะทำทุกอย่างให้เป็นรูปเป็นร่างแล้วถ่ายทอดทุกอย่างออกมาได้ดังที่วาดฝันไว้หรือไม่?

 

 

#######################

 

TÁR
เคท บลังเชตต์ เจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยม (ดราม่า)
รับบทลิเดีย ทาร์ วาทยากรหญิงคนแรกในวงออเคสตราที่ยิ่งใหญ่ของโลก

 


         เรื่องราวของ ลิเดีย ทาร์ ผู้ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในนักประพันธ์และวาทยกรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ยังคงมีชีวิตอยู่ และเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวที่ได้รับหน้าที่หัวหน้าวาทยกรของวงออร์เคสตราที่ยิ่งใหญ่ของเยอรมัน โดยมีฉากหลังเป็นดนตรีคลาสสิคระดับโลก

 

 

#######################

 

Ditto - ปาฏิหารย์รักข้ามเวลา
"ใ ห้ หั ว ใ จ เ ข้ า ใ ก ล้ ค ว า ม รั ก อี ก ค รั้ ง"
จากปรากฏการณ์ ความรักสุดซึ้งในปี 2000 สู่ภาพยนตร์รักสุดประทับใจในปี 2023

 


         ภาพยนตร์ว่าด้วยเรื่องราวของ 'คิมยง' (ยอจินกู) นักศึกษาคณะวิศวกรรมเครื่องกล เขาเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยตั้งแต่ปี 1995 แต่เขาพักการเรียนเพื่อไปเกณฑ์ทหาร หลังจากปลดประจำการในปี 1999 เขาได้กลับมาเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัยอีกครั้ง และได้พบกับ 'ฮันซอล' รักแรกของเขา

ขณะนั้น เขาสามารถติดต่อสื่อสารกับ 'มูนี' ซึ่งอาศัยอยู่ในยุคปัจจุบัน โดยเธอเข้าศึกษาในสาขาสังคมวิทยา ในปี 2021 ยงและมูนี ซึ่งอาศัยอยู่กันคนละช่วงเวลา ได้ติดต่อสื่อสารและแลกเปลี่ยนเรื่องราวกัน จนเกิดเป็นเรื่องราวปาฏิหารย์ที่อยู่เหนือมิติเวลา

 

 

 

 


SF Cinema แอปเดียวจบครบทุกเรื่องหนัง
โหลดเลย sfcinema.app.link/sfmedia