STUDIO GHIBLI FILM FESTIVAL 2023

Film Festival17 พฤศจิกายน 2566

           โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ ร่วมกับ สตูดิโอ จิบลิ จัดงาน "STUDIO GHIBLI FILM FESTIVAL 2023" คัดสรรแอนิเมชันทั้งเรื่องใหม่และเรื่องที่อยู่ในความทรงจำ 7 เรื่อง มาให้แฟนๆ เลือกรับชม ตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2566 ในราคาเริ่มต้นที่นั่งละ 150 บาท ที่โรงภาพยนตร์มในเครือ เอส เอฟ

 

ภาพยนตร์ที่แอนิเมชั่นเข้าฉาย

SPIRITED AWAY (มิติวิญญาณมหัศจรรย์)         เรื่องราวของ ชิฮิโระ (Chihiro) เด็กหญิงวัย 10 ขวบและพ่อแม่ของเธอที่หลงเข้าไปในมิติวิญญาณมหัศจรรย์ระหว่างเดินทางย้ายบ้านใหม่ การก้าวผ่านวัยของชิฮิโระในช่วงเปลี่ยนผ่านของชีวิต การจากลา และการเติบโตจากทำงานที่โรงอาบน้ำของเหล่าทวยเทพในโลกวิญญาณ ระหว่างที่เธอกำลังหาหนทางช่วยพ่อแม่ที่ถูกสาปให้กลายเป็นหมู หลังจากไปกินอาหารของเหล่าทวยเทพและหาทางกลับสู่โลกของมนุษย์

 

 

 

MY NEIGHBOR TOTORO (โทโทโร่เพื่อนรัก)       เรื่องเริ่มต้นที่เด็กผู้หญิงสองคน ซะสึกิ และ เม ย้ายมาอยู่บ้านใหม่ในแถบชนบทกับพ่อ เพื่อที่จะให้ใกล้กับโรงพยาบาลที่แม่ของพวกเธอนอนรักษาตัวอยู่ ซะสึกิและเมได้ค้นพบว่า ในป่าข้างบ้านมี โทโทโระ สัตว์วิเศษผู้พิทักษ์ป่าอาศัยอยู่ และต่อมาได้กลายเป็นเพื่อนกัน และเรื่องราวมหัศจรรย์สนุกๆ ก็ได้เกิดขึ้นมากมาย

 

 

 

HOWL'S MOVING CASTLE (ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์)        เรื่องราวมันเริ่มขึ้นแม่หญิงสาวที่เป็นเจ้าของร้านขายหมวกแห่งหนึ่งถูกสาปให้กลายเป็นหญิงชรา นามของเธอว่า "โซฟี แฮตเตอร์" ด้วยความอับอายเธอจึงได้หนีออกจากบ้านของเธอไป และแล้วเรื่องราวอันวายป่วงก็ตามมาเมื่อเธอได้ไปพบกับปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์

 

 

 

KIKIS'S DELIVERY SERVICE (แม่มดน้อยกิกิ)         เรื่องราวของ 'กิกิ' เด็กหญิงจากครอบครัวแม่มดที่เมื่อถึงวัย 13 ปี จะต้องออกเดินทางไปใช้ชีวิตข้างนอกเพียงลำพังเพื่อค้นหาตัวเอง โดยมี ‘จิจิ’ แมวดำที่พูดภาษาคนกับเธอได้เป็นเพื่อนร่วมเดินทางเพื่อค้นหาตัวเอง พร้อมไปกับการเติบโตขึ้นในฐานะแม่มด

 

 

 

CASTLE IN THE SKY (ลาพิวต้า พลิกตำนานเหนือเวหา)       เรื่องราวการผจญภัยของ ปาซู เด็กกำพร้าที่ทำงานอยู่ในเหมืองแร่ เพื่อตามหา อาณาจักร "ลาพิวต้า" ที่ยิ่งใหญ่ปกครองผืนแผ่นดินทั้งมวล แต่ด้วยสาเหตุบางประการ ทำให้อาณาจักรนั้น ได้ล่มสลายลง แต่ก็มีความเชื่อว่าลาพิวต้า ยังคงลอยอยู่ที่ใดที่หนึ่ง บนโลกใบนี้

 

 

 

PRINCESS MONONOKE (เจ้าหญิงจิตวิญญาณแห่งพงไพร)         เรื่องราวในบรรยากาศญี่ปุ่นยุคโบราณ เมื่อ อาชิทากะ เจ้าชายของชนเผ่าเล็กๆ ต้องต่อสู้กับปีศาจหมูป่ายักษ์ที่ตัวจริงนั้นเป็นถึงเทพหมูป่าแต่กลับคลุ้มคลั่งเพราะความโกรธแค้นจนกลายเป็นปีศาจเข้ารุกรานหมู่บ้าน อะชิทากะสามารถเอาชนะหมูป่ายักษ์ได้แต่ก็ทำให้ตัวเองต้องคำสาปที่แขนขวา เขาจึงออกเดินทางเพื่อหาทางล้างคำสาปนั้น

 

 

 

PORCO ROSSO (พอร์โค รอสโซ สลัดอากาศประจัญบาน)          เรื่องราวของ พอร์โค รอสโซ นักบินร่างหมูที่ถูกสาปเนื่องจากการสูญเสียศรัทธาในความเป็นมนุษย์ไป เขาผันตัวเองสู่วิถีสลัดอากาศรับจ้าง ที่คอยช่วยเหลือผู้คนที่ต้องเผชิญกับเหล่าโจรสลัดบนเครื่องบินให้ลงพื้นดินอย่างสงบ ระหว่างเขาเดินทางไปมิลานอยู่นั้นได้ถูกโจรสลัดอากาศโจมตีจนเครื่องบินตกลงมา แต่ถึงกระนั้นพอร์โค ก็เดินทางไปมิลานจนสำเร็จ แล้วเจอกับช่างซ่อมสาวที่ช่วยให้เครื่องบินลำเก่งของพอร์โคกลับมาดีอีกครั้ง เธอคนนั้นคือ ฟิโอ เป็นหญิงสาวที่ดูห้าว ๆ แต่ใจเต็มเปี่ยมไปด้วยความยุติธรรม เมื่อพวกเขาทั้งสองอยู่ด้วยกัน ก็เริ่มมีความสัมพันธ์บางอย่างเกิดขึ้น

 

 

สาขาที่เข้าฉาย
SF WORLD CINEMA
SFX CINEMA CENTRAL RAMA 9
SFX CINEMA THE MALL NGAMWONGWAN
SFX CINEMA MAYA CHIANGMAI

SF CINEMA MBK CENTER
SF CINEMA LAEMTONG BANGSAEN

 

รายละเอียดการเปิดจำหน่ายบัตรล่วงหน้า
วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566


รายละเอียดรอบฉายภาพยนตร์
วันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2566
วันที่ 2-3 ธันวาคม 2566
วันที่ 9-10 ธันวาคม 2566
วันที่ 16-20 ธันวาคม 2566
วันที่ 23-31 ธันวาคม 2566ราคาบัตรชมภาพยนตร์
บัตรราคาเริ่มต้น 150 บาท

ช่องทางจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์
1. APP: SF CINEMA และ www.sfcinema.com
2. ช่องจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ (Box Office)
3. ตู้จำหน่ายบัตรอัตโนมัติสาขาที่เข้าฉาย

 

 

 

 

 

 

บัตรราคาเริ่มต้น 150 บาท


 

 

 


 

- ภาพยนตร์ไม่เข้าร่วมโปรโมชันใด ๆ
- บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
- เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด