เจมส์ วานรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีส่วนร่วมในหนังเดี่ยว Aquaman

Movie News21 ธันวาคม 2561

        ในภาพยนตร์เรื่อง "Aquaman" อาร์เธอร์ เคอร์รี่มีหน้าที่รวมโลกทั้ง 2 ใบให้รวมกลายเป็นหนึ่งเดียวกัน ซึ่งเป็นความท้าทายที่จะทดสอบทั้งความกล้าหาญและความเชื่อมั่นในตัวของเขา เพื่อกอบกู้ตรีศูลที่สูญหายของแอตแลนให้กลับคืนมา ซึ่งมีเพียงกษัตริย์แห่งแอตแลนติสที่สามารถควบคุมได้เท่านั้น แต่ในการตามหาครั้งนี้เขาต้องร่วมมือกับมีร่า เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรท้องทะเลแห่งซีเบลเพื่อเดินทางข้ามผืนดินและท้องทะเล

อุปสรรคแรกที่อาร์เธอร์ต้องเอาชนะคือความไม่เอาใจใส่ปัญหาของใคร ไม่ว่าจะเป็นแอตแลนทีนส์หรือมนุษย์ จนกระทั่งตอนนี้ที่เขาต้องรับมือเหมือนเป็นจ่าฝูงที่มีพลัง ต้องเผชิญกับการต่อสู้ทางน้ำโดยเลี่ยงการก่อให้เกิดสงครามระหว่างมนุษย์บนผืนโลก           ผู้กำกับฯ / ผู้ร่วมเขียนบทฯ เจมส์ วานรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีส่วนร่วมในภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับตัวละครนี้เพียงลำพังเป็นครั้งแรก "อควาแมนเป็นคนที่มีพลังมากและสามารถรับมือได้กับการต่อสู้ระดับเทพได้สบาย แต่สิ่งที่ผมชอบในตัวเขาที่สุดคือเขามีจุดเริ่มต้นจากการเป็นมนุษย์ธรรมดา" เขากล่าว "สำหรับผมแล้วสิ่งที่สำคัญสุคือเรื่องราวที่จะถ่ายทอด และผู้ชมให้ความสนใจเกี่ยวกับตัวละครต่างๆ อยากออกเดินทางไปพร้อมกับพวกเขา"

ผู้อำนวยการสร้างฯ ปีเตอร์ ซาฟรานที่ร่วมงานกับวานเป็นประจำกล่าวว่า "เจมส์รู้เกี่ยวกับเรื่องราวที่เขาอยากถ่ายทอด โทนของเรื่องและภาพที่จะสื่อออกไป เขาไม่เคยโลเลในเรื่องนั้นเลย"        "Aquaman - อควาแมน เจ้าสมุทร" ผลงานล่าสุดของผู้กำกับ เจมส์ วาน ที่เล่าเรื่องราวของ "อาเธอร์ เคอร์รี่" (เจสัน โมมัว) ชายผู้มีสายเลือดผสมระหว่างมนุษย์และชาวแอตแลนติก แน่นอนว่าหนทางก้าวสู่การเป็นใหญ่ไม่เคยโรยด้วยกลีบกุหลาบ อาเธอร์ต้องเผชิญหน้ากับน้องชายต่างมารดา "ออร์ม เมเรียส" (แพทริค วิลสัน) ผู้ปกครองคาบสมุทรคนปัจจุบัน ทั้งต้องเข้ารับมือกับบททดสอบที่จะพิสูจน์ว่าสามารถครอบครองอาวุธตรีศูลในตำนานที่สืบทอดมาจากราชาคนก่อนและกลายเป็น ราชาแห่ง 7 คาบสมุทรอย่างแท้จริงตามประเพณีดั้งเดิมของชาวแอตแลนติก แต่ก่อนที่จะไปลุยผจญภัยในโลกใต้น้ำกับฮีโร่คนนี้ วันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์