8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปดู Aquaman

Movie News15 พฤศจิกายน 2561

         Aquaman เล่าถึงเรื่องราวของ อาเธอร์ เคอร์รี่ ชายผู้มีสายเลือดผสมระหว่างมนุษย์และชาวแอตแลนติก แน่นอนว่าหนทางก้าวสู่การเป็นใหญ่ไม่เคยโรยด้วยกลีบกุหลาบ อาเธอร์ ต้องเผชิญหน้ากับน้องชายต่างมารดา ออร์ม เมเรียส ผู้ปกครองคาบสมุทรคนปัจจุบัน ทั้งต้องเข้ารับมือกับบททดสอบที่จะพิสูจน์ว่าสามารถครอบครองอาวุธตรีศูลในตำนานที่สืบทอดมาจากราชาคนก่อนและกลายเป็น ราชาแห่ง 7 คาบสมุทรอย่างแท้จริงตามประเพณีดั้งเดิมของชาวแอตแลนติกข้อมูลใหม่ๆ หลายอย่างเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง Aquaman เพิ่งถูกปล่อยออกมา วันนี้ SF จึงเสนอ 8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปดู Aquaman ในเดือนธันวาคมนี้

1. หนังจะเล่าเรื่องราวความเป็นมาของอาเธอร์ เคอร์รี่ หรือ Aquaman ใน 4 ช่วงเวลาชีวิตเขา โดยเน้นช่วงปัจจุบันของชีวิต และช่วงที่ยังอายุน้อยจะเล่าผ่านฉากรำลึกความหลัง

2. หนังจะเดินเรื่องอยู่ใต้น้ำ 2 ใน 3 ของเนื้อเรื่อง

3. ในหนังจะมีฉากสงครามใหญ่ 'สมรภูมิแห่งไบรน์' (The Battle of the Brine) ระหว่างกองทัพของออร์มกับอาณาจักรราชามนุษย์เงือก (The Fisherman Kingdom) เพื่อปราบปรามพวกมนุษย์เงือกให้ยอมศิโรราบ

4. แบล็คแมนธา มนุษย์ผู้สวมชุดรูปร่างแปลกๆ ทำตัวเป็นโจรสลัดและทหารรับจ้าง ถูกวางตัวไว้ให้ปรากฏตัวในหนังอีกหลายเรื่อง แต่ใน Aquaman เขาคือตัวร้ายระดับรอง ขณะที่ตัวร้ายหลักคือออร์ม5. ออร์ม คือพี่น้องของ Aquaman  ตั้งใจทำลายพวกมนุษย์โลกบนแผ่นดิน โทษฐานบ่อนทำลายและสร้างมลพิษแก่มหาสมุทร เขาทำทุกอย่างที่เขาต้องทำเพื่อครอบครองอาณาจักรต่างๆ ที่ตนต้องการ ตั้งแต่การข่มขู่คุกคามยันประหัตถ์ประหารชีวิตอีกฝ่าย

6. จุดกำเนิดอควาแมนคือการพบรักกันของหญิงชาวแอตแลนติสกับชายชาวมนุษย์ ทั้งคู่มีลูกชายด้วยกัน แต่เธอต้องจำใจกลับสู่ดินแดนใต้น้ำ โดยที่พวกคนของแอตแลนติสอยากสังหารเธอโทษฐานทรยศเผ่าพันธุ์  เธอทิ้งลูกไว้กับโธมัส เคอร์รี่ หวังให้เลี้ยงดูเขาจนเติบใหญ่และปลอดภัย7. อาณาจักรใต้น้ำทั้ง "เจ็ด" จะได้รับการนำเสนอในภาพยนตร์: แอตแลนติส, เทรนช์(Trench), ซีเบล(Xebel), ไบรน์(Brine), อาณาจักรมนุษย์เงือก, อาณาจักรสาบสูญ(The Missing Kingdom) และอาณาจักรสุดท้ายที่ยังไม่ทราบชื่อ

8. นักรบแอตแลนติสใช้งานสัตว์หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะใช้เดินทางหรือต่อสู้  มีทั้งฉลาม, ปลาหมึก หรือม้าน้ำที่หน้าตาคล้ายมังกร  และพวกสัตว์ทั้งหมดก็ติดเกราะบนตัวไว้ด้วย

อยากใช้ชีวิตเฉกเช่นมนุษย์สามัญชนก็แกร่งเกินธรรมดา ครั้นจะครองตำแหน่งราชาก็มีสายเลือดเพียงครึ่งเดียว สุดท้าย Aquaman จะค้นพบโลกที่เขาคู่ควรได้หรือไม่ ร่วมหาคำตอบพร้อมกันวันที่ 13 ธันวาคม 2018

 

ตัวอย่างภาพยนตร์