เปิดเผย "เรื่องจริง" ที่เป็นฉากหลังในการสร้างฉากเปิดสุดสะเทือนใจใน It Chapter Two

Movie News16 กันยายน 2562

HIGHLIGHT

  • IT Chapter 2 เป็นการกลับมาอาละวาดอีกครั้งของ "ปีศาจตัวตลกเพนนี่ไวซ์" ด้วยฝีมือผู้กำกับคนเดิม "Andy Muschietti" ที่อิงมาจากงานเขียนอันโด่งดังของ "Stephen King" และด้วยเหตุที่ตัวตลกเพนนี่ไวซ์จะกลับมาเยือนเมืองเดอร์รี่ รัฐเมน ในทุกๆ 27 ปี ในภาคนี้จึงได้พาเหล่าตัวละครที่จากไปนานกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในวัยผู้ใหญ่ ซึ่งนับเป็นเวลานานเกือบ 3 ทศวรรษหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนังภาคแรก
     
  • ฉากเปิดในหนังเรื่องนี้เป็นฉากที่มาจากหนังสือต้นฉบับ IT ของ Stephen King ซึ่ง King ได้เขียนขึ้นมาจากคดีฆาตกรรม Charlie Howard เกย์หนุ่มวัย 23 ปี ซึ่งเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในปี 1984
     
  • "ในตอนที่ผมกำลังเริ่มเขียน IT คดีฆาตกรรมของ Howard เพิ่งจะเกิดขึ้น ข่าวนั้นติดอยู่ในใจผมและมันก็เข้ากับไอเดียของผมที่จะทำให้ Derry เป็นเมืองที่มีแต่เรื่องเลวร้ายเกิดขึ้น" - Stephen King
     
  • "การทำร้ายร่างกายเกย์มันคือความรุนแรงและมันจำเป็นที่ต้องถูกเผยแพร่ให้คนได้เห็น เรื่องเหล่านี้จะยังไม่จบถ้าเราไม่มีการพูดถึงมัน" - Xavier Dolan

 

 

** เปิดเผยเนื้อหาส่วนหนึ่งในหนัง **


    ใครที่ได้ดู IT Chapter 2 มาแล้ว จะเห็นว่าในภาคนี้ผู้กำกับได้เน้นเกี่ยวกับเรื่องของความหลากหลายทางเพศเป็นพิเศษหน่อย ซึ่งจะเห็นได้จากฉากเปิดที่มีการพูดถึงปัญหาของคนกลุ่มหนึ่งที่ไม่ยอมรับเกี่ยวกับเรื่องนี้ และหลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่าแล้วทำไมผู้กำกับ Andy Muschietti ต้องเอาฉากนี้มาเป็นฉากเปิด ซึ่งทาง Muschietti ได้เปิดเผยถึงที่มาที่ไปของฉากเปิดฉากนี้ว่า        ที่จริงแล้วฉากนี้เป็นฉากที่มาจากหนังสือต้นฉบับ IT ของ Stephen King ซึ่ง King ได้เขียนจากนี้ขึ้นมาจากเรื่องจริงในปี 1984 ของ Charlie Howard เกย์หนุ่มวัย 23 ปี ที่ถูกแก๊งเด็กวัยรุ่น 3 คนทำร้าย และจับโยนลงแม่น้ำ ซึ่งทั้งๆ ที่จริง เขาได้อ้อนวอนและบอกกับวัยรุ่นแก๊งนี้ว่าเขาว่ายน้ำไม่เป็น แต่ทั้งสามก็ไม่ได้สนใจคำพูดของเขาเลย นั่นจึงทำให้เขาจมน้ำเสียชีวิตในที่สุด     ในเวลาต่อมา วัยรุ่นทั้งสาม Daniel Ness อายุ 17 ปี, Shawn I. Mabry อายุ 16 ปี และ James Francis Baines อายุ 15 ปี ก็ถูกจับกุม ซึ่งทั้งสามให้การณ์กับตำรวจว่า พวกเขามักจะออกล่าพวกกะเทยและรุมทำร้ายให้บาดเจ็บ ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวได้รบกวนจิตใจของ King เป็นอย่างมาก เขาจึงตัดสินใจเขียนเรื่องนี้ลงไปด้วยในนิยายของเขา "ในตอนที่ผมกำลังเริ่มเขียน IT คดีฆาตกรรมของ Howard เพิ่งจะเกิดขึ้น ข่าวนั้นติดอยู่ในใจผมและมันก็เข้ากับไอเดียของผมที่จะทำให้ Derry เป็นเมืองที่มีแต่เรื่องเลวร้ายเกิดขึ้น และแทบจะไม่ต้องพูดเลยว่าผมโกรธขนาดไหน มันเป็นอาชญกรรมของความเกลียดชัง"       แม้ว่าประเด็นที่ King เขียนจะเกิดในยุค 80 แต่กลุ่มที่ยังคงเกลียดชังและไม่ยอมรับความหลากหลายทางเพศยังไม่เคยหายไปในปัจจุบัน ซึ่งผู้กำกับ Andy ก็ไม่ได้ละเลยประเด็นนี้ และได้นำมันมาถ่ายทอดเป็นฉากเปิดใน IT Chapter 2 โดยเรื่องนี้ได้ถูกเปิดเผยโดย Xavier Dolan นักแสดงที่ประกาศตัวว่าเป็นเกย์ ซึ่งได้รับบท "Adrian Mellon" เกย์หนุ่มที่ถูกทำร้ายในฉากเปิดของเรื่องนั่นเอง       "ฉากนี้ก็เพิ่งเกิดกับเพื่อนของผมเมื่อเร็ว ๆ นี้ เขาถูกทำร้ายและโดนเตะที่หน้า คำพูดที่เขาเล่าเหมือนกับฉากในหนังเรื่องนี้มาก แม้ฉากนี้จะถูกเขียนในหนังสือในปี 80 แต่การทำร้ายร่างกายเกย์ยังคงอยู่ การทำร้ายร่างกายเกย์มันคือความรุนแรงและมันจำเป็นที่ต้องถูกเผยแพร่ให้คนได้เห็น เรื่องเหล่านี้จะยังไม่จบถ้าเราไม่มีการพูดถึงมัน มันเป็นเรื่องสำคัญที่มากที่หนังใหญ่แบบนี้จะเป็นตัวผลักดันประเด็นเหล่านี้ Andy ถ่ายทำฉากนี้แบบตรงไปตรงมา ทางเดียวที่จะโชว์ความรุนแรงให้เห็นคือต้องสมจริงและไม่โลกสวย หลายคนมาบอกกับผมว่าทำใจดูไม่ได้ แต่นั่นแหละ ผมอยากให้พวกเขาดูและตระหนักว่านี่คือความรุนแรงที่เกิดขึ้นจริง!"

พบกับหนังสยองขวัญที่ไม่ได้มีดีแค่ความน่ากลัว แต่ยังสื่อสารถึงความบ้าคลั่งของสังคมใน "It Chapter Two อิท โผล่จากนรก 2" วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เช็ครอบฉายคลิกเลย >>    https://bit.ly/2lxUlG0

 

ตัวอย่างภาพยนตร์