ผู้ประพันธ์ยังชื่นชม! สตีเฟน คิง ได้ดู It : Chapter 2 แล้ว ทวีตว่า "ยอดเยี่ยมมาก"

Movie News27 สิงหาคม 2562

        สตีเฟน คิง เป็นชื่อที่คอนินายและคอหนังรู้จักกันดีในฐานะปรมาจารย์แห่งนิยายสยองขวัญ เขาครองตำแหน่งมาเกือบ 50 ปี นับตั้งแต่ Carrie บทประพันธ์เรื่องแรกของเขาออกสู่ตลาด แล้วก็ได้รับการยอมรับนับถือตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ถึงวันนี้บทประพันธ์ของเขาถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์แล้วกว่า 120 เรื่อง ในฐานะเจ้าของบทประพันธ์ชั้นครู มักจะไม่ค่อยพอใจกับภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายของเขา เป็นที่รู้กันดีในวงการว่า ถ้าเรื่องไหนสตีเฟน คิง ไม่ค่อยแฮปปี้เขามักเลือกที่จะเงียบไม่พูดถึงผลงานเรื่องนั้น นับว่าน้อยเรื่องมากที่สตีเฟน คิง จะออกปากชื่นชมผลงาน และหนึ่งในนั้นก็คือ It : Chapter 2     หนังมีกำหนดฉายพร้อมกันทั่วโลกวันที่ 5 กันยายน นี้ แต่ในฐานะผู้ประพันธ์ที่ทีมงานสร้างให้ความเคารพเกรงใจ จึงต้องให้เกียรติ สตีเฟน คิง ในฐานะเจ้าของบทประพันธ์ได้รับชมหนังในเวอร์ชันตัดต่อแรกๆ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม เผื่อสตีเฟน จะมีข้อแนะนำอย่างใดเกี่ยวกับตัวหนัง แต่ผลตอบรับกลับเกินคาด เมื่อสตีเฟน คิง พอใจกับ It : Chapter 2 แล้วยังโพสต์ผ่านอิสตาแกรมเชียร์หนังด้วยตัวเองอีกด้วย นับเป็นความปลาบปลื้มกับทีมงานเป็นอย่างมาก


 


       "รอชม IT Chapter 2 กันอยู่ใช่ไหม? พวกคุณไม่ควรพลาดเลยนะ ผมได้ดูแล้ว มันยอดเยี่ยมมาก ถ้าคุณได้ชมตัวอย่างหนังแล้ว คุณจะลอยไปเลยล่ะ" ประโยคนี้สตีเฟน คิง หยิบวลีประจำของปีศาจเพนนี ไวซ์ มาล้อ เพราะมันชอบพูดว่า "You'll Float"

พอเจ้าของบทประพันธ์ยังออกมาชื่นชมขนาดนี้ ก็ยิ่งทำให้แฟน ๆ กระตือรือร้นที่จะอยากดูภาคต่อ และเป็นภาคจบนี้เร็วๆ ขนาดที่ว่าภาคแรกยังไม่ได้สตีเฟน คิง ออกมาเชียร์หนังแบบนี้ IT: Chapter 1 ยังสร้างปรากฏการณ์ไปมากมาย และที่สำคัญ หนังขึ้นแท่น "หนังสยองขวัญเรต R ที่ทำรายได้สูงที่สุดตลอดกาล" ด้วยตัวเลข 700 ล้านเหรียญ ก็น่าติดตามชมว่าภาค 2 นี้จะสามารถขึ้นแทนที่ตำแหน่งแชมป์แทนภาค 1 ได้หรือไม่       เพราะเริ่มมีบทวิจารณ์จากนักวิจารณ์ต่างประเทศที่ได้ชมรอบสื่อกันไปเรียบร้อยแล้ว ตัวหนังก็ได้รับเสียงชื่นชมค่อนไปทางบวก หลายเสียงบอกว่าเป็นหนังทำหน้าที่สานต่อเนื้่อหาจากภาคแรกได้ดี หนังสนุกและน่ากลัว เพียบพร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมือ โดยเฉพาะ บิล เฮเดอร์ ที่ได้รับเสียงชื่นชมมากที่สุด นักวิจารณ์บางท่านถึงกับบอกว่าเขาสมควรได้ชิงออสการ์เลยเชียว แต่ก็ยังมีบางเสียงเช่นกันที่บอกว่าชอบภาคแรกมากกว่า       แต่ภาคนี้มีองค์ประกอบสำคัญที่น่าจะส่งให้หนังทำรายได้สูงกว่า IT : Chapter 1 เพราะได้ดารามากฝีมือและมีแฟน ๆ ติดตามมากมายอย่างเช่น เจมส์ แม็กอะวอย และ เจสซิกา แชสเทน แม้ว่าสมาชิก "แก๊งขี้แพ้" จะกลับมารวมตัวกันในภาพลักษณ์ผู้ใหญ่ในอีก 27 ปีต่อมา ทำให้ต้องเปลี่ยนนักแสดงนำทั้งหมด แต่นักแสดงคนสำคัญสุดยังกลับมารับบทเดิม นั่นก็คือ บิล สการ์สการ์ด ผู้รับบทเป็นอสุรกายเพนนนีไวซ์ หนึ่งในกลไกหลักที่ทำให้ IT : Chapter 1 ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น ก็เพราะการสร้างสรรค์ภาพลักษณ์ของเพนนนีไวซ์ให้เป็นอสุรกายที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดบนโลกภาพยนตร์ และบุคคลสำคัญสุดก็คือ แอนดี้ มุสเซติ ผู้กำกับของหนัง ก็กลับมาสานต่อหน้าที่เดิมเช่นกัน อดใจรออีกไม่กี่วันแล้วครับ

 

ตัวอย่างภาพยนตร์