จิตวิญญาณของ "เพนนีไวส์" ไม่เคยหายไปไหน มันยังคงฝังอยู่ในตัว "บิล ซาร์สการ์ด" และพร้อมระเบิดความบ้าคลั่ง!

Movie News9 กันยายน 2562

HIGHLIGHT

  • "บิล ซาร์สการ์ด" เคยสร้างความน่าจดจำของบทอันโหดร้ายอย่าง "เพนนีไวส์" มาแล้วในเรื่อง "IT" ภาคแรก และเขาก็ได้กลับมาสานต่อความน่ากลัวนี้อีกครั้งใน IT Chapter 2
     
  • "เพนนีไวส์" เฝ้ารอมาตลอดหลายปีเพื่อให้แก๊งขี้แพ้หวนกลับมายังบ้านเกิด มันรู้ว่าทุกคนต้องกลับมาเพราะมันรู้ว่าความกล้าหาญทำให้มันพ่ายแพ้ในภาคแรก ระหว่างที่แก๊งขี้แพ้ได้ห่างหายไป มันได้วางแผนบางอย่างไว้แล้ว
     
  • "ผมโผล่ออกไปและแอนดี้ก็พูดว่า 'แอคชั่น!' แล้วเพนนีไวส์ก็โผล่ออกมา ผมเดาว่าเขาไม่ได้หายไปไหนเลย เขายังอยู่ในตัวผม ยิ่งมากวนใจมากขึ้นโดยไม่ต้องอาศัยการแต่งหน้าด้วยซ้ำ" - บิล ซาร์สการ์ด
     
  • "เพนนีไวส์ปรากฏตัวในหลายรูปแบบและหลายครั้ง เขาควบคุมตัวเองไม่อยู่แล้ว ซึ่งบิลก็ไม่ได้ยั้งฝีมือเลย เขามีการแสดงที่คาดเดาไม่ได้ในบทนั้นเสมอ" - แอนดี้ มุสเชียตติ

 


         นอกจากแก๊งขี้แพ้ อีกหนึ่งตัวละครที่แฟนๆ ตั้งหน้าตั้งตาคอยการปรากฏตัวของเขาก็คือ "เพนนีไวส์" และมันเฝ้ารอมาตลอดหลายปีเพื่อให้แก๊งขี้แพ้หวนกลับมายังบ้านเกิด มันรู้ว่าทุกคนต้องกลับมาเพราะมันรู้ว่าความกล้าหาญทำให้มันพ่ายแพ้ในภาคแรก ระหว่างที่แก๊งขี้แพ้ได้ห่างหายไป มันได้วางแผนบางอย่างไว้แล้ว และแผนนั้นมันก็บ้าคลั่งมากขึ้นใน IT Chapter 2      การกลับมาของเพนนีไวส์ยังหมายถึงการปรากฏตัวอีกครั้งของ "บิล ซาร์สการ์ด" ผู้ที่มารับบทอันโหดร้ายและเป็นที่จดจำในเรื่อง "IT" ด้วย ผู้กำกับ "แอนดี้ มุสเชียตติ" เล่าถึงการกลับมารับบทเพนนีไวส์ของบิลอีกครั้งว่า "ครั้งนี้เราผลักดันให้บิลทำเต็มที่เลย ซึ่งเขาก็ยอมรับและทุ่มเทกับมันมากขึ้น เพนนีไวส์ปรากฏตัวในหลายรูปแบบและหลายครั้ง เขาควบคุมตัวเองไม่อยู่แล้ว ซึ่งบิลก็ไม่ได้ยั้งฝีมือเลย เขามีการแสดงที่คาดเดาไม่ได้ในบทนั้นเสมอ บางครั้งเขาก็ทำให้ผมเดาไม่ถูกด้วย แม้แต่ตัวเขาเองก็เดาไม่ถูก แต่เราไว้ใจกันและมิตรภาพที่เริ่มเกิดขึ้นในเรื่อง 'IT' ก็ยังดำเนินต่อไป"     เมื่อซาร์สการ์ดและแอนดี้ มุสเชียตติเริ่มคุยกันเรื่องเพนนีไวส์ก่อนการถ่ายทำเรื่อง "IT" ทั้งนักแสดงและผู้กำกับฯ ไม่เคยหยุดคุยกันเรื่องตัวละคร และภาพลักษณ์ของเขาในทั้งสองภาค มีหลายไอเดียทยอยเกิดขึ้นในบทของดาวเบอร์แมนเพื่อหนังทั้งสองภาค สำหรับช่วงเวลาที่ห่างหายจากการรับบทตัวละครนี้ ไม่ได้ทำให้จิตวิญญาณของเพนนีไวส์หายไปจากตัวซาร์สการ์ดเลยด้วยซ้ำ         "ผมอยู่ที่แอล.เอ.ด้วยเหตุผลส่วนตัว แอนดี้อยากให้ผมมาทดลองการแสดงที่จะมีการใช้ในหนังเรื่องใหม่ ซึ่งเป็นช่วงเวลาหลายเดือนก่อนจะเริ่มถ่ายทำ ผมคิดว่าผมต้องนั่งอยู่บนเก้าอี้และต้องแสดงอะไร แต่นั่นคือฉากที่อยู่ในบทอย่างเต็มตัวเลย ผมโผล่ออกไปและแอนดี้ก็พูดว่า 'แอคชั่น!' แล้วเพนนีไวส์ก็โผล่ออกมา ผมเดาว่าเขาไม่ได้หายไปไหนเลย เขายังอยู่ในตัวผม ยิ่งมากวนใจมากขึ้นโดยไม่ต้องอาศัยการแต่งหน้าด้วยซ้ำ ผมรู้สึกช็อคมากที่เขายังชัดเจนขนาดนี้ และเขาพัฒนาตัวละครต่อได้อย่างน่าทึ่งด้วย
 
ผู้อำนวยการสร้าง "บาร์บารา มุสเชียตติ" เล่าเสริมว่า "การโผล่มาของเพนนีไวส์ครั้งนี้คิดขึ้นโดยแอนดี้และบิลทั้งนั้น พวกเขาช่วยกันคิดหลายอย่าง และรู้ว่าทุกคนให้ความร่วมมือกันขนาดไหน มันเป็นการทำงานร่วมกันอย่างแท้จริง และความแตกต่างที่สำคัญระหว่างภาคแรกกับภาคสอง คือในภาคแรกทุกคนตามหาเพนนีไวส์ ส่วนในภาคนี้ทุกคนรู้ดีว่าเพนนีไวส์คือใคร และเขาเป็นตัวร้ายที่ฉลาดมากขึ้น เขาวางแผนมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา และเขาจะแสดงมันให้ทุกคนได้เห็น"

พบกับการกลับมาปีศาจตัวตลกที่กลับมาหลอกหลอนชาวเดอร์รี่อีกครั้ง ใน "IT Chapter 2 อิท โผล่จากนรก 2" วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เช็ครอบฉายคลิกเลย >>    https://bit.ly/2lxUlG0

 

ตัวอย่างภาพยนตร์