IT Chapter Two สร้างสถิติยอดขายตั๋วล่วงหน้าสูงที่สุดในกลุ่มหนังสยองขวัญ

Movie News5 กันยายน 2562

       ฤดูซัมเมอร์จบสิ้นไปตั้งแต่เดือนสิงหาคมแล้ว ก็ถือว่าจบสิ้นสงครามห้ำหั่นกันของหนังระดับบล็อกบัสเตอร์ ก็พอเข้าสู่เดือนกันยายน และ ตุลาคม มักจะเป็นช่วงที่ซาเบาลงของตลาดหนังฮอลลีวู้ดเพราะช่วงนี้จะไม่มีหนังฟอร์มใหญ่ ใช้ทุนสร้างสูงเข้าฉายแล้ว และหนึ่งในหนังที่ถือโอกาสปล่อยออกมาในช่วงนี้ เพราะไม่ต้องเจอคู่แข่งที่เป็นหนังทุนสูงก็คือ IT Chapter Two ภาคต่อและเป็นภาคจบที่ทิ้งช่วงห่างจากภาคแรกไป 2 ปี อีกหนึ่งหนังที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อดังของสตีเฟน คิง ที่วางจำหน่ายตั้งแต่ปี 1986      IT Chapter Two มีกำหนดเข้าฉายในอเมริกาวันที่ 6 กันยายน ตามหลังประเทศไทย 1 วัน แต่ก่อนจะถึงวันฉายหนังก็สร้างปรากฏการณ์เกินคาด เมื่อ AtomTickets เว็บขายตั๋วหนังล่วงหน้ารายใหญ่ในสหรัฐอเมริกา ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า ยอดขายตั๋วล่วงหน้าของ IT Chapter Two ทะลุเกินเป้า ทำรายได้สูงกว่าหนังสยองขวัญทุกเรื่องที่ผ่านมา , ส่วน Fandango เว็บขายตั๋วรายใหญ่อีกรายของสหรัฐฯ ก็ยืนยันเช่นเดียวกันว่า IT Chapter Two ทำยอดขายตั๋วล่วงหน้าสูงที่สุดในกลุ่มหนังสยองขวัญด้วยกัน ขณะนี้ยอดขายของ IT Chapter Two เบียดหนังภาคแรกของตัวเองลงไปอยู่อันดับที่ 2 และ US ในอันดับที่ 3 ตามมาด้วย Halloween และ The Nun ปรากฏการณ์นี้แสดงให้เห็นว่า IT Chapter Two ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ ที่ติดตามหนังมาตั้งแต่ภาคแรก พวกเขาอยากที่จะชมภาคจบของหนังอย่างมาก และสบายใจที่จะซื้อตั๋วล่วงหน้ามากกว่าไปยื้อแย่งตั๋วที่หน้าเคาน์เตอร์      เว็บไซต์ขายตั๋วล่วงหน้า Fandango ยังเผยข้อมูลที่น่าสนใจอีกว่า ทางเว็บไซต์ได้สำรวจข้อมูลจากลูกค้าจำนวน 1,000 รายว่า จากเดือนกันยายน ไปจนจบเดือนพฤศจิกายน พวกเขาอยากดูหนังเรื่องไหนมากที่สุด คำตอบก็คือ IT Chapter Two มาในอันดับที่ 1 ตามมาด้วย Joker และ Frozen II

ความแรงของ IT Chapter Two ยังช่วยเพิ่มกระแสความนิยมของนักแสดงนำในหนังอีกด้วย เจสซิกา แชสเทน ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 3 ของรายชื่อนักแสดงหญิงที่มีอิทธิพลสูงจากกลุ่มหนังที่เข้าฉายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง จากบท เบเวอร์ลี มาร์ช ส่วน บิลล์ สการ์สการ์ด ก็ติดอยู่ในอันดับที่ 6 ของรายชื่อนักแสดงชายที่มีอิทธิพลสูงจากกลุ่มหนังที่เข้าฉายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง จากการกลับมารับบท เพนนีไวซ์ (ฤดูใบไม้ร่วงของอเมริกานับตั้งแต่ 1 กันยายน - 30 พฤศจิกายน)         อ้างอิงจากยอดขายตั๋วล่วงหน้าของ IT Chapter Two ทำให้ผู้เชี่ยวชาญตลาดหนังฮอลลีวู้ดประมาณการว่าหนังน่าจะทำรายได้เปิดตัวเฉพาะในสหรัฐในช่วงสัปดาห์แรกสูงถึง 90 - 100 ล้านเหรียญ จากเดิมที่สตูดิโอตั้งเป้าไว้สูงถึง 110 - 150 ล้านเหรียญ แม้ยอดขายตั๋วล่วงหน้าจะมาแรงมาก แต่สตูดิโอก็ยังไม่มั่นใจว่าหนังจะทำรายได้เอาชนะภาคแรกของตัวเองที่ทำไว้ที่ 123 ล้านเหรียญได้หรือไม่ แต่ก็มีลุ้นเพราะว่าหนังมีองค์ประกอบอื่น ๆ ที่ช่วยผลักดันกระแสหนังให้เป็นที่สนใจมากขึ้น หนังได้รับเสียงตอบรับจากบรรดานักวิจารณ์ที่มีทั้งชอบและไม่ชอบ แต่เสียงโดยรวมก็ค่อนไปทางบวก ทำให้คะแนนในเว็บ Rottentomatoes วิ่งไปถึง 79% ได้คะแนนรวมจาก Metacritic ไปถึง 60 เสียงจากนักวิจารณ์นี้มีผลมาก ที่จะกระตุ้นให้ผู้ชมมีความมั่นใจมากขึ้นที่จะออกจากบ้านมาจ่ายเงินซื้อตั๋ว แล้วร่วมลุ้นไปกับช่วงเวลาแห่งความน่าสะพรึงที่รอบนี้ยาวนานเกือบ 3 ชั่วโมง

กระแสดีทั่วทุกมุมโลกครับ ยอดขายตั๋วล่วงหน้าดี เสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์ก็ดี อย่ารอช้าไปร่วมลุ้นเอาใจช่วยแก๊งขี้แพ้ให้กำราบเพนนีไวซ์ด้วยกัน 5 กันยายน นี้ พร้อมกันทั่วประเทศ

 

เช็ครอบฉายคลิกเลย >>    https://bit.ly/2lxUlG0

 

ตัวอย่างภาพยนตร์