ชำแหละห้องเก็บของอาถรรพ์ในบ้านของวอร์เรนมีข้าวของอะไรบ้างที่มีวิญญาณร้ายสิงสู่อยู่

Movie News3 กรกฎาคม 2562

HIGHLIGHTS

  • Annabelle Comes Home จะเล่าถึงตุ๊กตาผีที่ถูกเก็บไว้ในห้องเก็บของในบ้าน แต่ในค่ำคืนที่ความชั่วร้ายจดจ้องอยู่ แอนนาเบลล์ถูกปลุกวิญญาณความชั่วร้ายขึ้นมา
     
  • ความท้าทายสำคัญอย่างหนึ่งคือการสร้างห้องที่เต็มไปด้วยฉากที่มีแต่ของแปลก ของน่าสนใจจากคดีต่างๆ และของประกอบฉากที่มีความสำคัญ
     
  • "ห้องเก็บของอาถรรพ์เป็นสถานที่หนึ่งในหนังที่เวลาเราเห็นทีไร เราจะอยากอยู่กับมันนานขึ้นเพราะมีอะไรหลายอย่างให้คิด" ดาวเบอร์แมน ผู้กำกับยืนยัน
     
  • ข้าวของบางอย่างจะคุ้นตาแฟนๆ จากเรื่อง "The Conjuring" สองภาคก่อน เช่น กล่องดนตรี ตุ๊กตาลิงของเล่นที่มีหีบเพลงและดาบซามูไรขนาดใหญ่

 


      Annabelle Comes Home จะเล่าถึงตุ๊กตาผีที่ถูกเก็บไว้ในห้องเก็บของในบ้าน แต่ในค่ำคืนที่ความชั่วร้ายจดจ้องอยู่ แอนนาเบลล์ถูกปลุกวิญญาณความชั่วร้ายขึ้นมา

ฉากหนึ่งที่สำคัญในเรื่องคือฉากห้องเก็บของอาถรรพ์ในบ้านของวอร์เรน บ้านที่ไม่ได้มีแค่พวกข้าวของแต่ยังมีวิญญาณร้ายต่างๆ สิงอยู่ในนั้นด้วย แม้ว่าแอนนาเบลล์ ตัวละครสำคัญของเรื่องจะเป็นของใหม่ที่เพิ่งมาอยู่ที่นี่ แต่ครั้งนี้ถือเป็นการกลับมาครั้งที่ 4 ของเธอแล้ว เธอมีพลังมากและทำให้เจ็บปวดถึงขั้นน้ำตาตกได้เลยจากประสบการณ์ที่ผ่านมา โดยครั้งนี้จะมีการเชือดเฉือนอย่างรุนแรงกว่าเดิม ในเรื่อง "Annabelle: Creation" เธอถูกผลิตขึ้นมาโดย Studio ADI ผู้ผลิตตุ๊กตาทั้ง 3 ตัวโดย 2 ตัวใหม่จะเป็นตุ๊กตาฮีโร่ตัวหลัก ส่วนอีกตัวเป็นตุ๊กตาสตั๊นท์ ตอนนี้แต่ละตัวจะมีการออกแบบใหม่

เช่น ลักษณะข้อศอกและข้อมือที่ดูโค้ง สามรถยืนตรงได้ ไม่ต่างจากนักแสดงคนสำคัญในเรื่องที่จะต้องมีสแตนอิน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือตุ๊กตาที่มาจากหนังภาคก่อน       ความท้าทายสำคัญอย่างหนึ่งคือการสร้างห้องที่เต็มไปด้วยฉากที่มีแต่ของแปลก ของน่าสนใจจากคดีต่างๆ และของประกอบฉากที่มีความสำคัญ นอกจากตัวแอนนาเบลล์แล้วยังมีกล่องกระจกสำหรับเก็บเธอที่มีสัญลักษณ์สำคัญเตือนว่า คำเตือน: ห้ามเปิดโดยเด็ดขาด ข้าวของบางอย่างจะคุ้นตาแฟนๆ จากเรื่อง "The Conjuring" สองภาคก่อน เช่น กล่องดนตรี ตุ๊กตาลิงของเล่นที่มีหีบเพลงและดาบซามูไรขนาดใหญ่

ในบรรดาของสำคัญในเรื่องที่เพิ่มเติมเข้ามายังมีเปียโน เจ้าสาว เฟอร์รี่แมนที่มีเหรียญและกระเป๋าอยู่ด้วย กำไลสมัยพระนางเจ้าวิคตอเรีย กังหัน ทีวี Philco Predicta เกม Feeley Meeley เครื่องพิมพ์ดีดเรมิงตัน นาฬิกาปลุกเสียงนกร้อง วิทยุ งู เครื่องโทรเลข และเข็มทิศสำหรับการเดินเรือ

"ห้องเก็บของอาถรรพ์เป็นสถานที่หนึ่งในหนังที่เวลาเราเห็นทีไร เราจะอยากอยู่กับมันนานขึ้นเพราะมีอะไรหลายอย่างให้คิด" ดาวเบอร์แมน ผู้กำกับยืนยัน "หนังเรื่องนี้จะเติมเต็มเรื่องนั้น และอาศัยข้าวของอีกหลายชิ้นในนั้นเป็นตัวสะท้อนถึงการมีตัวตนของแอนนาเบลล์ ในหนังเรื่องอื่นที่นั่นคือที่ปลอดภัย ส่วนในเรื่องนี้เราจะทำให้มันดูเป็นที่อันตรายมากขึ้นเหมือนที่หลบซ่อนศัตรูของเรา"

มีของหลายอย่าง เช่น ทีวี เครื่องพิมพ์ดีด และลิงที่เจนนิเฟอร์ สเปนซ์ ผู้ออกแบบฉากหาได้จากร้านขายของในลอส แอนเจลิสและตามตลาด "สำหรับฉันมันคือการทำงาน แต่ฉันก็รักในสิ่งที่ทำด้วยค่ะ ฉันทุ่มเทมาก" เธอกล่าว "มันเป็นงานที่สนุกเวลาเราใช้เวลาวันหยุดสุดสัปดาห์ไปกับการออตามหาของน่ารักๆ ที่ผู้สร้างภาพยนตร์และผู้ชมจะหลงรัก"         ข้าวของชิ้นอื่นผลิตขึ้นมาโดยผู้ชำนาญอย่างโธมัส สเปนซ์ที่เคยร่วมงานในเรื่อง "Annabelle: Creation" เขาพบว่าหนังเรื่องนี้เหมือนเป็นการคืนกำไรโดยได้เล่าว่า "สิ่งที่ผมชอบในงานนี้คือการออกแบบฉากที่มีทั้งความสร้างสรรค์และความแตกต่าง พร้อมกับคอนเซ็ปต์และมีการสร้างข้าวของที่เราเล่นด้วยได้จริงๆ โดยเฉพาะหนังเรื่องนี้ต้องเป็นข้าวของแนวพีเรียด ซึ่งในหนังสยองขวัญมันทำให้ผมต้องคอยคิดว่าผู้ชมจะมีการตอบรับกับสิ่งที่ผมสร้างขึ้นในหนังแบบนี้ยังไง"

สำหรับข้าวของต่างๆ จะเก็บไว้ในห้องเก็บของอาถรรพ์เท่านั้น แต่แน่นอนทุกอย่างที่อยู่ในห้องเก็บของอาถรรพ์ใช่ว่าจะถูกขังไว้ในห้องอาถรรพ์ แม้ว่าทุกอย่างจะดูเงียบสงบ แต่ข้าวของทุกอย่างล้วนมีพลังแห่งความชั่วร้ายซ่อนอยู่ วันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์