เจมส์ วาน เผยถึงเรื่องที่ค้างคาใจของตุ๊กตาปีศาจในจักรวาล The Conjuring จนต้องทำภาคที่ 3 ออกมา

Movie News26 มิถุนายน 2562

HIGHLIGHTS

  • แอนนาเบลล์ ตุ๊กตาผีกลับบ้าน เป็นผลงานภาคที่ 3 จากภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากของตุ๊กตาปีศาจในจักรวาล "The Conjuring"
     
  • เจมส์ วาน เล่าว่า "ผมคิดว่าความหลงใหลในตุ๊กตาผีสิงนี้ทำให้ผมไปหาครอบครัววอร์เรน มันมีความคาใจเกี่ยวกับเรื่องของแอนนาเบลล์ตัวจริง จนทำให้ผมอยากเข้าไปสำรวจมากขึ้นว่าพวกเขาเป็นใคร"
     
  • วาน เผยว่า "ไอเดียของสิ่งไม่มีชีวิต เป็นสิ่งที่ดูไร้พิษภัย และเป็นของเล่นเด็กที่มีวิญญาณร้ายอาศัยอยู่คือเรื่องที่นำมาพัฒนาได้ ฉะนั้นเรื่องราวของแอนนาเบลล์และเดอะ ครูก แมนในเรื่อง 'The Conjuring 2' ทำให้ผมเกิดความสนใจมาอย่างต่อเนื่อง"
     
  • Annabelle Comes Home จะเล่าถึงตุ๊กตาผีที่ถูกเก็บไว้ในห้องเก็บของในบ้าน แต่ในค่ำคืนที่ความชั่วร้ายจดจ้องอยู่ แอนนาเบลล์ถูกปลุกวิญญาณความชั่วร้ายขึ้นมา

 


        ภาพยนตร์เรื่อง "Annabelle Comes Home - แอนนาเบลล์ ตุ๊กตาผีกลับบ้าน" เป็นผลงานตอนที่ 3 จากภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากของนิว ไลน์ ซีเนม่า เรื่อง "Annabelle" ซึ่งเป็นเรื่องราวของตุ๊กตาปีศาจในจักรวาล "The Conjuring" แกรี่ ดาวเบอร์แมน ผู้เขียนบทฯ "Annabelle", "IT" และ "The Nun" ทำหน้าที่กำกับฯ ครั้งแรกในเรื่องนี้ อำนวยการสร้างฯ โดยปีเตอร์ ซาฟราน ("Aquaman") ผู้ผลิตภาพยนตร์แฟรนไชส์ "The Conjuring" ทุกเรื่อง และผู้สร้างจักรวาล "Conjuring" เจมส์ วาน ("Aquaman")

นอกจากวานจะเป็นผู้อำนวยการสร้างฯ แล้วยังเป็นผู้แต่งแฟรนไชส์ "Conjuring" เขาเล่าว่า "ผมคิดว่าความหลงใหลในตุ๊กตาผีสิงนี้ทำให้ผมไปหาครอบครัววอร์เรน มันมีความคาใจเกี่ยวกับเรื่องของแอนนาเบลล์ตัวจริง จนทำให้ผมอยากเข้าไปสำรวจมากขึ้นว่าพวกเขาเป็นใครและอยากศึกษาเกี่ยวกับตุ๊กตาตัวนี้ที่เป็นกุญแจสำคัญในคอลเลคชั่นของพวกเขา"       ตั้งแต่มีการแนะนำแอนนาเบลล์ในรูปแบบภาพยนตร์ให้ทุกคนรู้จัก วานยอมรับว่า "ผมเกิดความหลงใหลในไอเดียของสิ่งไม่มีชีวิต เป็นสิ่งที่ดูไร้พิษภัย และเป็นของเล่นเด็กที่มีวิญญาณร้ายอาศัยอยู่คือเรื่องที่นำมาพัฒนาได้ ฉะนั้นเรื่องราวของแอนนาเบลล์และเดอะ ครูก แมนในเรื่อง 'The Conjuring 2' ทำให้ผมเกิดความสนใจมาอย่างต่อเนื่อง"

Annabelle Comes Home จะเล่าถึงผู้เชี่ยวชาญด้านปีศาจอย่างเอ็ดและลอร์เรน วอร์เรนตั้งใจป้องกันแอนนาเบลล์ออกมาแก้แค้นรุนแรงกว่าเดิม พวกเขานำตุ๊กตาผีเก็บไว้ในห้องเก็บของในบ้านของพวกเขาที่ล็อคเอาไว้ โดยเก็บเธอไว้ "อย่างปลอดภัย" ในแก้วศักดิ์สิทธิ์และได้รับพรจากบาทหลวงด้วย แต่ในค่ำคืนที่ความชั่วร้ายจดจ้องอยู่ แอนนาเบลล์ถูกปลุกวิญญาณความชั่วร้ายขึ้นมาในห้อง โดยมีเป้าหมายใหม่เป็น จูดี้ ลูกสาววัย 10 ขวบของครอบครัววอร์เรนและเพื่อนๆ ของเธอ      เมื่อแอนนาเบลล์มาพร้อมกับ 'สิ่งของต้องอาถรรพ์' เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องลองของด้วยตัวคุณเอง 26 มิถุนายนนี้ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์