Annabelle Comes Home จะแนะนำผีตัวใหม่ ที่อาจจะมีหนังภาคแยกของตัวเองในอนาคต

Movie News7 มิถุนายน 2562

       แอนนาเบล เป็นผีตัวแรกจากจักรวาล The Conjuring ที่ได้มีภาคแยกเป็นของตัวเอง และด้วยความน่ากลัวของมัน ทำให้แอนนาเบลได้สานต่อมาจนถึงภาค 3 มาจนถึงวันนี้ก็เจมส์ วาน ก็ได้ขยายจักรวาล Conjuring ของเขาให้กว้างออกไป มากขึ้น ด้วยการสร้าง The Nun ผีแม่ชีออกมาเป็นภาคแยก และล่าสุด The Curse of La Llorona ก็ถูกเผยว่าเป็นผีอีกตัวที่รวมอยู่ในจักรวาล Conjuring ด้วยเช่นกัน        เรื่องราวใน Annabelle Comes Home นั้นพาเรากลับไปพบกับสามี-ภรรยา วอร์เรน ที่รับบทโดยแพททริค วิลสัน และ เวรา เฟมิกา ผู้ติดตามจักรวาล Conjuring ต่างรู้กันดีว่าคู่สามีภรรยาวอร์เรนนั้นจัดการกับตุ๊กตาผีแอนนาเบลในภาคแรก แล้วนำกลับมาเก็บไว้ในห้องเก็บของสยองขวัญของพวกเขา ในภาคนี้ทั้งคู่ต้องออกไปทำธุระนอกเมือง ก็เลยว่าจ้างพี่เลี้ยงเด็กให้มาดูแลลูกสาวของพวกเขา แต่แล้วพี่เลี้ยงเด็กก็เกิดสอดรู้สอดเห็นเกินงาม เปิดเข้าไปในห้องเก็บของสยองขวัญ แม้ว่าผัวเมียวอร์เร็นจะกำชับไว้แล้วก็ตาม กลายเป็นว่าพี่เลี้ยงเด็กจอมสอดรู้ได้ปลุกบรรดาภูติผีปีศาจในห้องนั้นให้ออกมาอาละวาดทั่วบ้านของวอร์เรน รวมถึงตุ๊กตาผีแอนนาเบลด้วย


ผู้กำกับและเขียนบท แกรี่ เดาเบอร์แมน


          Annabelle Comes Home ได้ผู้กำกับหน้าใหม่มารับหน้าที่ แกรี่ เดาเบอร์แมน แม้จะเป็นผู้กำกับมือใหม่ แต่แกรี่คือผู้เขียนบทภาพยนตร์ให้กับตุ๊กตาผีแอนนาเบลมาตั้งแต่ภาคแรก รวมไปถึง IT ทั้ง 2 ภาคด้วย เท่ากับว่าภาคนี้แกรี่ควบทั้ง หน้าที่กำกับจากบทที่เขาเขียนด้วยตัวเอง แกรี่ เล่าว่าในภาคนี้จะมีผีตัวใหม่ที่เขาสร้างสรรค์ขึ้นมาเองชื่อว่า เฟอร์รี่แมน ที่เขาวางแผนไว้ว่าจะให้เฟอร์รี่แมนมีหนังภาคแยกของตัวเองในอนาคต ถ้าได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากคนดู ถ้าใครได้ดูตัวอย่างที่ 2 ของ Annabelle Comes Home ก็จะเห็นได้เลยว่า แกรี่ เดาเบอร์แมน ดูตั้งใจนำเสนอความน่ากลัวของเฟอร์รี่แมนมาตั้งแต่ในตัวอย่างหนังกันเลยทีเดียว

 แกรี่ เล่าว่าเขาได้แรงบันดาลใจถึง เฟอร์รี่แมน มาจากตำนานลึกลับของชาวกรีก "เวลาผมหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต ภาพที่ทำให้ผมรู้สึกขนลุกที่สุดก็คือภาพของศพที่มีเหรียญวางปิดอยู่บนลูกตา ซึ่งตามความเชื่อให้วิญญาณคนตายเอาเหรียญนี้ไปจ่ายให้กับเฟอร์รี่แมน ซึ่งผมฟังตำนานนี้แล้วก็รู้สึกว่าเข้าท่าแฮะ ฟังดูละม้ายกับเรื่องราวของยมทูต ซึ่งผมว่าน่าสนใจและอยากจะศึกษาเกี่ยวกับเฟอร์รี่แมนมากขึ้น"       เมื่อแกรี่ ต้องการจะแนะนำให้คนดูได้รู้จักและสัมผัสความน่ากลัวของเฟอร์รี่แมน สมาชิกใหม่รายนี้ก็เลยได้มีบทบาทอย่างมากในภาคนี้ ด้วยการแผลงฤทธิ์หลอกหลอนบรรดาเด็กๆ ในบ้านอย่างสนุกสนาน ตามรูปแบบเดิมที่เจมส์ วาน เคยทำใน The Conjuring 2 ให้คนดูได้ประทับใจในความน่ากลัวของปีศาจวาลัก แล้วต่อยอดด้วยการขยายไปเป็นภาคแยกใน The Nun ซึ่งแกรี่ก็เลยใช้วิธีการเดียวกันนี้กับเฟอร์รี่แมน มีนักข่าวได้ถามแกรี่ว่าทำไมเพิ่งจะเอาเฟอร์รี่แมนมาใช้ในภาคนี้

"มันมีบรรดาสิ่งของสยองมากมายในห้องของวอร์เรน ที่ผมโปรดปรานมากและอยากจะลงลึกเรื่องราวเกี่ยวกับพวกมัน ซึ่งในภาคนี้ผมเอาพวกมันออกมาแนะนำ แต่ัยังไม่ได้อธิบายรายละเอียดที่ไปที่มาของแต่ละตัว ที่จริงก็ยังไม่ได้จำเพาะเจาะจงว่าเราจะเอาตัวไหนไปขยายเป็นภาคแยกหรอกนะ ก็รอดูว่ามันไปกับหนังได้ดีไหม แล้วก็รอดูปฏิกิริยาตอบรับจากผู้ชม แล้วเราค่อยสานต่อจากตรงนั้น ก็เหมือนใน The Conjuring 2 นั่นล่ะ เราไม่ได้วางแผนกันแต่แรกหรอกนะว่า โอ้ ไอ้ตัวนี้มันเจ๋งมาก ถ้าเอาไปทำภาคแยกมันต้องน่ากลัวมากแน่ๆ แต่เป็นผลตอบรับมาจากผู้ชมต่างหากที่เป็นปัจจัยหลัก และที่สำคัญวาลักมันน่ากลัวมาก"            ฟังดูแล้ว เชื่อว่าเรามีโอกาสสูงที่จะได้ดู the ferryman ภาคแยกกัน เพราะว่ามาถึงวันนี้ จักรวาลconjuring ได้กลายเป็นแหล่งทำเงินที่ดีของ นิวไลน์ ซีเนม่า และวอเนอร์ ไปแล้ว เพราะล่าสุดหลังจาก The Curse of La Llorona ออกฉาย ทำให้หนังทุกเรื่องในจักรวาลconjuring ทำรายได้รวมกันไปถึง 1,600 ล้านเหรียญแล้ว แน่นอนว่าขอบเขตของจักรวาลconjuring ไม่หยุดอยู่แค่นี้เป็นแน่ รอคอยสัมผัสความน่ากลัวเฟอร์รี่แมนไปพร้อมกัน 26 มิถุนายน นี้ แล้วดูซิว่าเฟอร์รี่แมนจะน่ากลัวพอให้มีภาคแยกของตัวเองหรือไม่

 

ตัวอย่างภาพยนตร์