เป็นปลื้ม! แพทริค วิลสัน และ เวร่า ฟาร์มิก้า ต่างดีใจที่ได้ควงคู่กลับมาในฐานะสามีภรรยานักล่าผีใน Annabelle Comes Home

Movie News27 มิถุนายน 2562

HIGHLIGHTS

  • Annabelle Comes Home เล่าถึงตุ๊กตาผีที่ถูกเก็บไว้ในห้องเก็บของในบ้าน แต่ในค่ำคืนที่ความชั่วร้ายจดจ้องอยู่ แอนนาเบลล์ถูกปลุกวิญญาณความชั่วร้ายขึ้นมา
     
  • ฟาร์มิกาเล่าว่าแม้จะเครียดระหว่างถ่ายทำขนาดไหนก็ตาม "ฉันรักรอยยิ้มที่แพทริคมีในแต่ละวัน"
  • วิลสันเล่าว่า "เวราเป็นคนที่แกล้งให้กลัวได้อย่างสนุกมากครับ แถมยังง่ายมากด้วยซึ่งมันช่วยในหนังเรื่องนี้ได้มาก
    เลย เธอคือหนึ่งในนักแสดงหญิงที่เก่งมาก"

     
  • ฟาร์มิกา เสริมว่า "แพทริคเป็นคนที่เก่งค่ะและเราก็มีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน" และหลังจากที่ได้ร่วมงานกันในภาพยนตร์ทุกเรื่องที่ผ่านมา เธอสังเกตได้ว่า "เขาเหมือนกับคนในครอบครัว"

 


       Annabelle Comes Home เล่าถึงผู้เชี่ยวชาญด้านปีศาจอย่างเอ็ดและลอร์เรน วอร์เรนตั้งใจป้องกันแอนนาเบลล์ออกมาแก้แค้นรุนแรงกว่าเดิม พวกเขานำตุ๊กตาผีเก็บไว้ในห้องเก็บของในบ้านของพวกเขาที่ล็อคเอาไว้ โดยเก็บเธอไว้ "อย่างปลอดภัย" ในแก้วศักดิ์สิทธิ์และได้รับพรจากบาทหลวงด้วย แต่ในค่ำคืนที่ความชั่วร้ายจดจ้องอยู่ แอนนาเบลล์ถูกปลุกวิญญาณความชั่วร้ายขึ้นมาในห้อง โดยมีเป้าหมายใหม่เป็น จูดี้ ลูกสาววัย 10 ขวบของครอบครัววอร์เรนและเพื่อนๆ ของเธอ          แม้ว่าเนื้อเรื่องจะมีความน่ากลัวอยู่แล้วโดยธรรมชาติ แต่นักแสดงคู่ขวัญของจักรวาล Conjuring แพทริค วิลสัน และ เวร่า ฟาร์มิกาก็สามารถแสดงความอ่อนโยนที่สะท้อนถึงชีวิตจริงออกมาได้บนหน้าจอ และการที่ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งถือเป็นเรื่องที่ทั้งคู่ดีใจ ฟาร์มิกาเล่าว่าแม้ฉากนั้นจะเครียดระหว่างถ่ายทำขนาดไหนก็ตาม "ฉันรักรอยยิ้มที่แพทริคมีในแต่ละวัน" พร้อมทั้งกล่าวติดตลกว่า "มีครั้งนึงฉันลองให้เขาจับเวลาดู ในเวลา 60 วินาทีเขายิ้มออกมาอย่างน้อย 15 ครั้ง"

วิลสันเองก็เล่าว่า "เวราเป็นคนที่แกล้งให้กลัวได้อย่างสนุกมากครับ แถมยังง่ายมากด้วยซึ่งมันช่วยในหนังเรื่องนี้ได้มากเลย เธอคือหนึ่งในนักแสดงหญิงที่เก่งมาก ไม่มีช่วงไหนเลยที่เธอแสดงออกมาไม่ได้ และขณะเดียวกันเธอก็มีความสดใสอยู่ในตัวด้วย"       ฟาร์มิกาเล่าเสริมว่า "แพทริคเป็นคนที่เก่งค่ะและเราก็มีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน" และหลังจากที่ได้ร่วมงานกันในภาพยนตร์ทุกเรื่องที่ผ่านมา เธอสังเกตได้ว่า "เขาเหมือนกับคนในครอบครัว เหมือนลูกพี่ลูกน้องที่หยอกล้อกันได้ค่ะ"

นักแสดงทั้งคู่ต่างรู้สึกว่ามันไม่ได้แค่ช่วยการทำงานในหนังสยองขวัญเท่านั้น เพราะพวกเขาต้องรับบทคู่รักที่มีตัวตนจริงและต้องแก้ไขปัญหาด้วยไหวพริบและความอ่อนโยน "ฉันคิดว่ามันไม่ใช่เนื้อเรื่องของหนังสยองขวัญซะทีเดียว แต่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักด้วยค่ะ" ฟาร์ไมก้ากล่าว “และฉันคิดว่านั่นคือเหตุผลที่มันลงตัวสำหรับเราค่ะ"

ในบ้านหลังใหม่ที่เต็มไปด้วยของสะสม แม้ว่าทุกอย่างจะดูเงียบสงบ แต่ข้าวของทุกอย่างล้วนมีพลังแห่งความชั่วร้ายซ่อน วันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์