"ฮิเมช พาเทล" อาจจะไม่หล่อเหมือนใครๆ แต่เมื่อไหร่ที่เขาเริ่มต้นร้องเพลง คุณจะต้องหลงรัก!

Movie News2 กันยายน 2562

HIGHLIGHT

  • Yesterday นำเสนอเพลงยอดนิยมของ "เดอะ บีเทิลส์" ในเวอร์ชันใหม่ กับพล็อตสุดแปลก เมื่อทุกคนบนโลกไม่รู้จัก เดอะ บีเทิลส์ มีเพียง "แจ็ค มาลิค" เท่านั้นที่จดจำเพลงของพวกเขาได้ และเขาก็พบว่าตัวเองต้องเผชิญหน้ากับปัญหาที่ยุ่งยากซับซ้อนมากๆ
     
  • "ฮิเมช พาเทล" คือนักแสดงที่เข้ามารับบทบาท "แจ็ค มาลิค" ซึ่งเขาไม่ใช่คนที่หล่อดูดี และเขาก็ไม่ได้เป็นตัวเลือกที่ชัดเจนในตอนแรกที่เขาได้ถูกเสนอชื่อกับผู้กำกับ "แดนนี บอยล์"
     
  • "เขาเล่นเพลง 'USSR' ด้วยกีตาร์อะคูสติก และมันก็เป็นหนึ่งในช่วงเวลา 'ตู้ม!' น่ะครับ ทันทีที่เขาร้องเพลง ผมก็รู้เลย มันมีผู้สมัครคนอื่นๆ ที่ชัดเจนกว่านี้สำหรับบทนี้ แต่ผมรู้ตอนนั้นเองว่า 'นั่นเขาล่ะ'" - ผู้กำกับ แดนนี บอยล์
     
  • "สำหรับทุกอย่างที่ผมต้องทำเพื่อบทนี้ ด้วยความที่มันเป็นหนังเรื่องแรกของผม ผมก็หวั่นใจเล็กๆ กับการเตรียมงานทุกอย่าง มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหม่สำหรับผม" - ฮิเมช พาเทล

 


      เมื่อภาพยนตร์เรื่อง Yesterday ได้รับไฟเขียวแล้ว ทีมผู้สร้างก็เริ่มต้นงานสำคัญในการหาและคัดเลือกนักแสดงที่จะมารับบท "แจ็ค มาลิค" ฮีโรจำเป็นของ Yesterday นั่นกลายเป็นเรื่องยาก ผู้เขียนบทภาพยนตร์ "ริชาร์ด เคอร์ติส" เล่าถึงความยากในการหานักแสดงในครั้งนี้ว่า "เราได้จัดให้มีการออดิชันเยี่ยมๆ ขึ้นหลายครั้ง เราเจอนักแสดงเก่งๆ บางคนที่ร้องเพลงไม่ได้และเจอนักร้องเก่งๆ บางคนที่แสดงไม่ได้น่ะครับ"        ในการออดิชันครั้งนั้น ดูเหมือนว่าจะไม่มีตัวเลือกไหนที่ใช้การได้เลย ผู้อำนวยการสร้าง "ทิม บีแวน" เล่าว่า "มันเห็นได้ชัดอย่างรวดเร็วว่าถ้านักแสดงไม่สามารถร้องเพลงเพราะๆ และเล่นกีตาร์ รวมถึงเล่นเปียโนและทำตัวตลกได้ล่ะก็ เขาก็ไม่ใช่คนที่เหมาะสม แล้วมันก็เห็นได้ชัดเจนด้วยว่าใครก็ตามที่รับบทแจ็คอาจจะเป็นคนที่ไม่ได้มีชื่อเสียงในวงการหนังก็ได้" นั่นจึงทำให้ "ฮิเมช พาเทล" ไม่ได้ถูกมองว่าเป็นตัวเลือกที่ชัดเจนในตอนแรกที่เขาได้ถูกเสนอชื่อกับผู้กำกับ "แดนนี บอยล์"     แต่แล้วทันทีที่พาเทลเริ่มเล่นเพลง บางสิ่งก็คลิกและทำให้บอยล์หลงใหลในตัวเขาทันที "เขาเล่นเพลง 'USSR' ด้วยกีตาร์อะคูสติก และมันก็เป็นหนึ่งในช่วงเวลา 'ตู้ม!' น่ะครับ ทันทีที่เขาร้องเพลง ผมก็รู้เลย มันมีผู้สมัครคนอื่นๆ ที่ชัดเจนกว่านี้สำหรับบทนี้ แต่ผมรู้ตอนนั้นเองว่า 'นั่นเขาล่ะ' มันเหมือนกับผมไม่เคยได้ฟังเพลงนั้น เพลงที่ผมรัก มาก่อน เขายึดครองมันครับ เขาเคารพเพลงของเดอะ บีเทิลส์มาก แต่ก็เล่นมันอย่างอิสระด้วยเหมือนกัน มันไม่ใช่เวอร์ชันคาราโอเกะที่พยายามจะแหวกแนว แต่มันให้ความรู้สึกเหมือนกับคุณได้ฟังเพลงนี้ครั้งแรก มันมีอะไรบางอย่างเกี่ยวกับตัวฮิเมชที่ทำให้เพลงนั้นเป็นของเขาครับ"
 
การเลือกพาเทล ผู้แทบไม่เป็นที่รู้จักนอกเกาะอังกฤษ อาจจะดูเหมือนเป็นการเสี่ยง แต่การตัดสินใจที่จะส่งเขาไปอยู่ภายใต้สปอตไลท์ทั่วโลกก็สอดคล้องกับการทะยานสู่ความโด่งดังของตัวเดอะ บีเทิลส์ เพราะ จอห์น เลนนอน, พอล แม็คคาร์ทนีย์, ริงโก้ สตาร์และจอร์จ แฮร์ริสันเองก็เป็นเพียงแค่เด็กหนุ่มจากลิเวอร์พูล ผู้สร้างสิ่งที่พิเศษสุดขึ้นมา และในการทำเช่นนั้น พวกเขาก็ได้ส่งผลกระทบพิเศษสุดต่อโลกใบนี้ด้วย เคอร์ติสเล่าว่าเขาเองก็หลงรักพาเทลไม่ต่างจากผู้กับแดนนี "แดนนีกับผมรักฮิเมชครับ เขามีไหวพริบและมีเสน่ห์ เขามีความชัดเจนที่งดงาม ที่ทำให้เพลงของเดอะ บีเทิลส์มีชีวิตของมันเอง และเราก็ชอบการที่เขาไม่ได้โด่งดังนัก"       แต่สำหรับพาเทล ผู้ที่ต้องถ่ายทอดบทบาทที่ยิ่งใหญ่นี้ เขาเองก็แอบตื่นเต้นและหวั่นใจอยู่เหมือนกัน "สำหรับทุกอย่างที่ผมต้องทำเพื่อบทนี้ ด้วยความที่มันเป็นหนังเรื่องแรกของผม ผมก็หวั่นใจเล็กๆ กับการเตรียมงานทุกอย่าง มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหม่สำหรับผม" แต่บทนี้ก็ตรงกับใจของเขามากเช่นกัน "แจ็คเป็นคนที่ใฝ่ฝันจะเป็นนักร้องและนักแต่งเพลง ผู้พยายามจะแจ้งเกิดให้ได้ ในตอนเริ่มต้น เขาเล่นในห้องว่างเปล่า และผู้คนที่ไม่แยแสเขา ซึ่งเริ่มจะส่งผลต่อความมั่นใจของเขาและทำให้เขาสงสัยว่าเขาควรจะกลับไปยึดงานสอนหนังสือเหมือนเดิมรึเปล่า หลังจากที่เขาตระหนักว่าเขาใช้ชีวิตอยู่ในโลกที่ไม่มีเดอะ บีเทิลส์ แจ็คก็เผชิญหน้ากับปริศนา ท้ายที่สุด เขาก็ตัดสินใจที่จะคว้าโอกาสในการแอบอ้างว่าดนตรีของพวกเขาเป็นของเขาเอง ซึ่งทำให้เขาได้รับความสนใจจากเอ็ด ชีแรน ระหว่างทัวร์คอนเสิร์ตกับเอ็ด แจ็คก็กลายเป็นเหมือนซูเปอร์สตาร์ แต่แม้ว่ามันจะเป็นทุกสิ่งที่เขาต้องการ แต่มันก็มาพร้อมกับความซับซ้อนนานัปการครับ"

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าทุกคนบนโลกนี้ไม่รู้จักเดอะ บีเทิลส์ พบกับเรื่องราวความรักคลอเสียงเพลงจากเดอะ บีเทิลส์ ใน "Yesterday" วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เช็ครอบฉายคลิกเลย >>   https://bit.ly/2knQydX

 

ตัวอย่างภาพยนตร์