"ริชาร์ด เคอร์ติส" มือเขียนบทจาก Notting Hill กลับมาโชว์ฝีมือกับเรื่องรักคลอเสียงเพลงจาก "เดอะ บีเทิลส์"

Movie News23 สิงหาคม 2562

HIGHLIGHT

  • "ริชาร์ด เคอร์ติส" เคยฝากผลงานการเขียนบทหนังรักมาตั้งแต่แฟรนไชส์ Bridget Jones จนถึง Notting Hill, Love Actually About a Boy รวมถึง About Time ทุกเรื่องที่เคอร์ติสได้เขียนบทล้วนได้เป็นหนังโด่งดังจนผู้ชมหลายคนทั่วโลกยกให้เป็นหนังรักที่ต้องทุกคนต้องดู!
     
  • ล่าสุด ริชาร์ด เคอร์ติส ขอกลับมาโชว์ฝีมือการเขียนบทหนังรักอีกครั้งใน "Yesterday" กับเรื่องราวความรักที่งดงามคลอเสียงเพลงจาก "เดอะ บีเทิลส์" เรื่องราวที่เมื่อวันวาน ทุกคนยังรู้จักเดอะ บีเทิลส์ แต่วันนี้ มีเพียง "แจ็ค" (ฮิเมช พาเทล) ที่จดจำเพลงของพวกเขาได้ และเขาก็กำลังจะกลายเป็นคนดัง
     
  • "ผมชอบไอเดียนี้และจากจุดนั้น ผมก็บอกพวกเขาว่า ผมไม่อยากอ่านบท...เพราะผมอยากจะหาวิธีเอาเอง ผมได้เขียนบทหนังขึ้นมาจากไอเดียที่เรียบง่ายแต่ชาญฉลาดนั่น" - มือเขียนบท ริชาร์ด เคอร์ติส
     
  • "ผมอ่านมันรวดเดียวจบและส่งอีเมลตอบกลับไป ซึ่งผมเขียนไปว่า 'นี่เป็นอัจฉริยะที่ไม่ต้องมีการหยิบยืม'" - ผู้กำกับ แดนนี บอยล์

 


        เป็นเรื่องธรรมดาที่เวิร์คกิ้ง ไทเทิลฟิล์มส์จะติดต่อร่วมงานกับมือเขียนบท "ริชาร์ด เคอร์ติส" ในโปรเจ็กต์ลูกรักที่กำลังเป็นรูปเป็นร่างตามช่องทางการพัฒนาของสตูดิโอ ผู้อำนวยการสร้าง "ทิม บีแวน" รู้จักเคอร์ติสมา 30 ปีแล้ว และตั้งแต่แฟรนไชส์ Bridget Jones จนถึง Notting Hill, Love Actually และ About a Boy ทุกเรื่องที่เคอร์ติสได้เขียนบท ล้วนแล้วแต่ถูกอำนวยการสร้างโดยบริษัทที่ราวกับเป็นตัวแทนของวงการภาพยนตร์อังกฤษ และหนังของเขายังโด่งดังจนผู้ชมหลายคนทั่วโลกยกให้เป็นหนังรักที่ต้องทุกคนต้องดู!       ล่าสุด ริชาร์ด เคอร์ติส ขอกลับมาโชว์ฝีมือการเขียนบทหนังรักอีกครั้งใน "Yesterday" กับเรื่องราวความรักที่งดงามคลอเสียงเพลงจาก "เดอะ บีเทิลส์" เคอร์ติสเล่าถึงที่มาของพล็อตสุดมหัศจรรย์ของเรื่องนี้ว่า "ผู้อำนวยการสร้างคนหนึ่งของเรามาหาผมพร้อมกับไอเดียของ 'แจ็ค บาร์ธ' เรื่องราวเกี่ยวกับนักดนนตรีที่จำเพลงของเดอะ บีเทิลส์ได้ในโลกที่ไม่มีใครจำได้ ผมชอบไอเดียนี้และจากจุดนั้น ผมก็บอกพวกเขาว่า ผมไม่อยากอ่านบท...เพราะผมอยากจะหาวิธีเอาเอง ผมได้เขียนบทหนังขึ้นมาจากไอเดียที่เรียบง่ายแต่ชาญฉลาดนั่น ดังนั้น แม้ว่าพล็อตที่พิเศษสุดนั่นจะเป็นของแจ็คแต่บทและรูปทรงของเรื่องก็เป็นของผมครับ"        เคอร์ติสเคยพิสูจน์ความเก่งกาจในการเขียนมานับไม่ถ้วน และในครั้งนี้รับประกันได้ว่าผู้ชมจะต้องหลงรักในบทหนังที่เขาเขียนอย่างแน่นอน เพราะขนาดตัวผู้กำกับ "แดนนี บอยล์" ที่ได้อ่านบทครั้งแรกก็ถึงขั้นหลงรักเลย "ผมอ่านมันรวดเดียวจบและส่งอีเมลตอบกลับไป ซึ่งผมเขียนไปว่า 'นี่เป็นอัจฉริยะที่ไม่ต้องมีการหยิบยืม' ริชาร์ดบอกว่า 'ก็ไม่เชิงหรอกนะ มันมีเค้าโครงจากเรื่องราวที่ถูกเขียนขึ้นไว้แล้ว และผมก็แค่เขียนมันใหม่' แต่มันก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีและน่าประหลาดใจที่ได้เห็น ไอเดียเรียบง่ายของการที่ทุกคนลืมเดอะ บีเทิลส์ เว้นแต่นักร้อง/นักแต่งเพลงตกอับจากซัฟโฟล์คน่ะครับ"          บอยล์ชื่นชอบการได้ร่วมงานกับเคอร์ติส แถมเขายังเป็นแฟนผลงานของเคอร์ติสมาตั้งแต่ Notting Hill "ผมมองริชาร์ดว่าเป็นกวีแห่งความรักและคอเมดีของอังกฤษเสมอครับ ผมทึ่งกับความมุ่งมั่นที่เขามีต่อการหลอมรวมเรื่องรักและคอเมดีเข้าด้วยกัน ผมจำได้ถึงการอ่านบท Notting Hill ของริชาร์ด ผมคิดว่า 'นั่นแหละคือโรแมนติกคอเมดีที่บริสุทธิ์ที่สุด' ผมรู้สึกดีมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการทำงานในบทหนังเรื่องนี้กับเขา และการได้นำเสนอเรื่องรักอบอุ่นหัวใจที่เชื่อในความรักอย่างแท้จริง ความเชื่อในเดอะ บีเทิลส์ก็คือความเชื่อในรัก และริชาร์ดก็มีความเชื่อนั้นครับ"           Yesterday เล่าเรื่องราวของ "แจ็ค มาลิค" (ฮิเมช พาเทล) นักร้อง/นักแต่งเพลงตกอับในเมืองเล็กๆ ติดชายฝั่งของอังกฤษ ผู้ซึ่งความใฝ่ฝันที่จะโด่งดังของเขากำลังเลือนรางอย่างรวดเร็ว แม้ว่าเขาจะทุ่มเทหรือได้รับการสนับสนุนจาก "แอลลี" (ลิลี่ เจมส์) เพื่อนซี้สมัยเด็กของเขามากแค่ไหนก็ตาม แต่แล้วหลังจากที่อุบัติเหตุทางรถประจำทางสุดพิลึกระหว่างเหตุการณ์ไฟดับอย่างลึกลับทั่วโลก แจ็คก็ตื่นมาและได้ค้นพบว่า เดอะ บีเทิลส์ ไม่เคยมีตัวตนอยู่...และเขาก็พบว่าตัวเองต้องเผชิญหน้ากับปัญหาที่ยุ่งยากซับซ้อนมากๆ จริงๆ ซะด้วย

เตรียมพบกับคอเมดีร็อคแอนด์โรลเกี่ยวกับดนตรี ความฝัน มิตรภาพและถนนที่ทอดยาวและลดเลี้ยวเคี้ยวคดที่นำไปสู่สิ่งที่คุณรักใน "Yesterday" 29 สิงหาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์