ห้องแต่ละห้องถูกออกแบบมาอย่างดีจนเหมือนมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ

Movie News30 มกราคม 2562

          Escape Room เป็นทริลเลอร์จิตวิทยาเกี่ยวกับคนแปลกหน้าหกคน ที่พบตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของพวกเขาและพวกเขาก็จะต้องใช้ไหวพริบเพื่อค้นหาเบาะแส ไม่ใช่นั้น ชีวิตพวกเขาก็จะต้องจบลง

ในการสร้างสิ่งประดิษฐ์ของผู้ควบคุมเกม โรบิเทลได้ร่วมมือกับผู้ออกแบบงานสร้าง เอ็ดเวิร์ด โธมัสและหัวหน้าแผนกอื่นๆ ของเขา แม้ว่าซูเปอร์ไวเซอร์ฝ่ายวิชวล เอฟเฟ็กต์ แม็กซ์ พูลแมนจะกล่าวว่า พวกเขามีปฏิกิริยาแรกเหมือนๆ กันตอนที่อ่านบทภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งก็คือ "เราจะทำมันได้ยังไงล่ะเนี่ย" แต่ก็เช่นเดียวกับความท้าทายอื่นๆ ทางแก้ปัญหาเริ่มปรากฏออกมา         "แต่ละห้องต้องใช้การสนับสนุนจากทุกคนตั้งแต่เริ่มแรก และเราก็ทำบางสิ่งบางอย่างที่พิเศษในการเตรียมงานสำหรับหนังเรื่องนี้" ผู้ควบคุมงานสร้างรีเบ็กก้า ริโวกล่าว "ในการประชุมกันหลายๆ ครั้ง ก่อนที่จะมีการออกแบบฉาก เราได้นำผู้กำกับ ผู้กำกับภาพ ผู้ออกแบบงานสร้าง ซูเปอร์ไวเซอร์ฝ่ายวิชวล เอฟเฟ็กต์และฝ่ายสเปเชียล เอฟเฟ็กต์มาวิเคราะห์บทและออกแบบงานสร้างในรูปแบบกลุ่ม"

พูลแมนกล่าวว่า "แต่ละแผนกมีปริศนาของตัวเองให้ใส่ลงไปในเรื่องราวเพื่อให้มันใช้การได้อย่างแนบเนียน ดังนั้น ก่อนที่เราจะเริ่มสร้างอะไรเป็นรูปเป็นร่าง เราก็นำเสนอแบบโมเดล 3D ของเราให้อดัม, เอ็ดในแผนกออกแบบงานสร้าง, ผู้กำกับภาพ มาร์ค สไปเซอร์และแกรนท์ ฮัลลีย์ แผนกสตันท์"        ฉากเองก็กลายเป็นตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยเช่นกัน โธมัสกล่าวว่า "ทุกห้องเกิดมาจากตัวละคร ซึ่งแต่ละคนต่างมีเรื่องราวเบื้องหลังของตัวเอง และแต่ละห้องก็มีทีเด็ดของตัวเอง" เขากล่าว "ยกตัวอย่างเช่น ห้องบิลเลียดเป็นห้องของอแมนดา ห้องของแดนนีคือห้องน้ำแข็ง ส่วนห้องของไมค์คือห้องกระเบื้อง นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ผมสนใจโปรเจ็กต์นี้ โอกาสในการได้ออกแบบหนังที่ฉากแต่ละฉากมีลักษณะโดดเด่น และเกือบจะเป็นผู้ร้ายในหนังน่ะครับ"

"งานฝีมือที่ถูกใช้ไปกับการสร้างฉากพวกนี้ยอดเยี่ยมมากจนตอนที่เราเดินเข้าไป พวกเราทุกคน รวมถึงทีมงานด้วย ต่างก็ตะลึงงัน" เทย์เลอร์ รัสเซลกล่าว "ในฐานะนักแสดง เราใช้ชีวิตอยู่ในห้องพวกนี้นานมาก คุณก็เลยจะคุ้นเคยกับพื้นที่และองค์ประกอบในนั้นเป็นอย่างดี พวกมันเหมือนกับมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ เลยล่ะครับ""จงใช้ทุกวินาทีต่อชีวิต ก่อน จบเกมตาย" พร้อมเปิดประตูสู่ห้องโหด ไปด้วยกัน 31 มกราคม นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์