ทริลเลอร์จิตวิทยา! คนแปลกหน้าหกคนในห้องปิดตาย

Movie News16 มกราคม 2562

      Escape Room เป็นทริลเลอร์จิตวิทยาเกี่ยวกับคนแปลกหน้าหกคน ที่พบตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของพวกเขาและพวกเขาก็จะต้องใช้ไหวพริบเพื่อค้นหาเบาะแส ไม่ใช่นั้น ชีวิตพวกเขาก็จะต้องจบลง

คุณพบตัวเองอยู่ในห้องห้องหนึ่ง ไม่มีหน้าต่าง มีประตูแค่บานเดียว และมันก็ถูกปิดล็อคเอาไว้  คนบ้าที่ขังคุณไว้ได้ตั้งปริศนายากๆ ที่ชาญฉลาดอย่างร้ายกาจเอาไว้ ในแบบที่ถ้าไขปริศนาตามลำดับได้ถูกต้องล่ะก็ จะนำไปสู่กุญแจและหนทางรอดของคุณ สิ่งที่ทำให้เรื่องยากขึ้นไปอีกคือการที่เขาตั้งนาฬิกาจับเวลาเอาไว้ คุณมีเวลาหนึ่งชั่วโมงที่จะไขปริศนาและหนีออกมา...ไม่เช่นนั้น คุณก็จะพบกับผลลัพธ์สุดสยอง       สิ่งที่ฟังดูเหมือนภาพยนตร์สยองขวัญนี้เป็นหนึ่งในความบันเทิงที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก นั่นคือปรากฏการณ์ห้องปิดตาย ด้วยสติปัญญาเป็นอาวุธเพียงอย่างเดียว และพละกำลังที่หลากหลายของคนที่อยู่ในห้องด้วยกันกับคุณ ผู้เล่นจะต้องถอดรหัส ตีความปริศนาและคลายปมที่ซ่อนอยู่ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ละห้องจะมีแผนการลับซ่อนอยู่ โดยที่ผู้เล่นจะปะติดปะต่อเบาะแสต่างๆ เข้าด้วยกันเพื่อเป็นประสบการณ์การสร้างความสามัคคีที่สนุกสนาน


 


         นับตั้งแต่จุดเริ่มต้นของคอนเซ็ปต์นี้ในปี 2010 เกมห้องปิดตายได้ผุดขึ้นมาทั่วโลกอย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองความกระหายในความสนุกสนานและความต้องการหนีจากความจริงของมนุษย์

โคลัมเบีย พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ ผลงานสร้างโดยออริจินอล ฟิล์ม Escape Room นำแสดงโดยเทย์เลอร์ รัสเซล, โลแกน มิลเลอร์, เด็บราห์ แอนน์ วูลฟ์, เจย์ เอลลิส, ไทเลอร์ ลาไบน์, นิค โดดานี ร่วมด้วยโยริค แวน วาเกนนินเกน กำกับโดยอดัม โรบิเทล อำนวยการสร้างโดยนีล เอช. มอริทซ์และโอรี มาร์เมอร์ บทภาพยนตร์โดยบรากี ชูทและมาเรีย เมลนิค เรื่องราวโดยบรากี ชูท ผู้ควบคุมงานสร้างคือรีเบ็กก้า ริโว ผู้กำกับภาพคือมาร์ค สไปเซอร์ ผู้ออกแบบงานสร้างคือเอ็ดเวิร์ด โธมัส มือลำดับภาพคือสตีเวน เมอร์โควิช, เอซีอี ดนตรีโดยไบรอัน ไทเลอร์และจอห์น แครีย์Escape Room กักห้อง เกมโหด 31 มกราคม ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์