ทำความรู้จัก 6 ตัวละครที่จะชวนคุณมาหาทางรอดจากห้องปิดตายปริศนา

Movie News21 มกราคม 2562

          ในภาพยนตร์เรื่อง Escape Room ตัวละครทั้งหมดนี้ต่างเลือกที่จะเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ห้องปิดตาย และพวกเขาก็จะค้นพบว่า มีปริศนาที่เชื่อมโยงพวกเขาทุกคนเข้าหากัน ด้วยความที่ตัวละครแต่ละตัวมีเรื่องราวความเป็นมาที่เป็นอิสระจากกันและไม่เชื่อมโยงกัน เป้าหมายในการคัดเลือกนักแสดงของทีมผู้สร้างคือการหากลุ่มนักแสดงที่มีความหลากหลาย ซึ่งวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกันว่าตัวละครแต่ละคนนั้นมีเรื่องราวเป็นอย่างไรกันบ้าง

 

1. "โซอี้" รับบทโดย เทย์เลอร์ รัสเซล      โซอี้ นักเรียนวิทยาศาสตร์ เป็นคนรักสันโดษขี้อาย ผู้ชอบใช้ความคิด เธอรอดชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินตกที่ทำให้แม่เธอเสียชีวิต รัสเซลกล่าว่าเธอรู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสที่ได้ร่วมงานโปรเจ็กต์นี้ "โซอี้ฉลาดมากๆ และเป็นคนวิตกจริตค่ะ เธอพยายามใช้ชีวิตตามลำพังให้ได้ อดัมเป็นคนที่ชื่นชอบหนังสยองขวัญ นี่เป็นแนวทางของเขา และเขาก็เชี่ยวชาญเรื่องนี้จริงๆ เขาได้ใส่ความทุ่มเทซึ่งเห็นได้ชัดว่ามาจากความรักนั้นเข้าไปมากมาย และมันก็เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นค่ะ"

 

2. "เบน" รับบทโดย โลแกน มิลเลอร์          เบนเป็นเด็กหนุ่มผู้หลงทาง ผู้ใช้ชีวิตในโหมดทำลายตัวเองเพื่อปิดกั้นความทุกข์ใจจากการเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากอุบัติเหตุรถยนต์สุดสะพรึง มิลเลอร์ผู้สวมบทนี้ได้กล่าวว่า "เบนเป็นตัวละครที่ค่อนข้างจะธรรมดาครับ เขาต้องเจอกับเรื่องเลวร้ายในชีวิต และตอนนี้ เขาก็เจอปัญหามากมายในการรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพื่อนของเขาตายไปแล้ว เขาไม่มีอะไรเหลืออยู่แล้ว ผมเลยคิดว่า มันทำให้เขามีทัศนคติแบบ ‘ช่างโลกแม่ง’ ซึ่งทำให้เขากลายเป็นวีรบุรุษจำเป็นในตอนที่เขารับมือกับความทุกข์ของตัวเองน่ะครับ"

 

3. "อแมนดา" รับบทโดย เด็บราห์ แอนน์ วอลล์        อแมนดาเป็นทหารราบหญิงผู้ได้รับบาดเจ็บระหว่างออกรบจากแรงระเบิดแสวงเครื่องและตอนนี้ เธอก็ใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ความทุกข์ทน ในการรับบททหารผ่านศึก การค้นคว้าข้อมูลของวอลล์รวมถึงการเปิดดูกระดานกระทู้ต่างๆ และคุยเกี่ยวกับการรับมือกับอาการภาวะจิตใจผิดปกติจากเหตุการณ์รุนแรงและความรู้สึกผิดที่เป็นผู้รอดชีวิต เธอกล่าวว่า "มันเป็นแหล่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับฉันจริงๆ ค่ะ"

 

4. "เจสัน" รับบทโดย เจย์ เอลลิส       เจสันเป็นผู้บริหารการเงินที่หลงตัวเอง ช่างประชันขันแข่งและมีเสน่ห์ เขาใช้สิ่งสวยๆ งามๆ ในชีวิตเพื่อปิดกั้นอดีตของตัวเอง เอลลิสกล่าวว่า ตัวละครของเขาเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ผู้กำลังมาแรงด้านการเงิน เขาใช้ชีวิตอย่างหรูหรา เป็นคนที่คุณไม่ควรข้องแวะด้วย "คุณสามารถมองเขาว่าเป็นเหมือนคริสเตียน เบลใน American Psycho, ปาชิโนในบทผู้ชายที่ 'มักไล่ตามเสมอ' ใน Glengarry Glen Ross หรือตัวละครของเบน เอฟเฟล็คใน Boiler Room ก็ได้ครับ"

 

5. "ไมค์" รับบทโดย ไทเลอร์ ลาไบน์         ไมค์เป็นคนขับรถบรรทุกชนชั้นแรงงานธรรมดาๆ คนหนึ่งจากเวสต์ เวอร์จิเนีย เป็นคนที่อายุมากที่สุดในกลุ่ม ด้วยความที่เขาเป็นอดีตคนงานเหมือง คุณอาจคิดว่าเขาจะเคยชินกับพื้นที่คับแคบ แต่กลับกลายเป็นว่า ก็ไม่มากเท่าไหร่ ในการเตรียมพร้อมสำหรับบทนี้และเรื่องทุกข์ทนต่างๆ ที่ตัวละครของเขาจะเผชิญในแต่ละห้อง ลาไบน์ได้สำรวจโลกอินเทอร์เน็ตเพื่อหา "บันทึกชีวิตจริงของคนที่เคยผ่านสิ่งที่เราต้องเสแสร้งว่าต้องประสบในหนังเรื่องนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณมีภาวะตัวเย็นเกิน สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณถูกไฟช็อต และสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณต้องเจอกับความร้อนสูงน่ะครับ"

 

6. "แดนนี" รับบทโดย นิค โดดานี          แดนนีเป็นกีคไซเบอร์หนุ่ม ผู้ชื่นชอบเรื่องการหนีจากห้องปิดตาย ทีมนี้จะต้องอาศัยทักษะและความชำนาญทุกอย่างของเขาเพื่อเอาชีวิตรอด โดดานีกล่าวว่า ตัวละครของเขาแทงใจดำเขามาก "ผมมีประสบการณ์ส่วนตัวมากมายที่จะดึงมาใช้ได้ ผมลากเพื่อนหลายคนของผมไปห้องหิดตาย และระหว่างโปรเจ็กต์ล่าสุดที่ผมแสดง ผมก็ได้พานักแสดงทุกคนไปที่ห้องปิดตายเพื่อสานความสัมพันธ์กัน ตั้งแต่นาทีแรกที่ผมได้อ่านบท ผมก็รู้ว่าตัวละครตัวนี้เป็นใคร ผมคือเขา ผมนับห้องปิดตายที่ผมเคยผ่านมาไม่หวาดไม่ไหวเลยครับ น่าเศร้าที่ผมไม่เคยชนะได้เลยซักครั้ง แต่ซักวัน ผมต้องชนะแน่"

เตรียมหนีตายเพื่อเอาชีวิตรอดจากห้องปริศนากับตัวละครเหล่านี้ได้ใน "Escape Room" 31 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์