Tim Allen รู้สึกใจสลาย เมื่อต้องกลับมาพากย์เสียง Buzz Lightyaer เป็นครั้งสุดท้าย..

Movie News24 มิถุนายน 2562

HIGHLIGHTS

  • Tim Allen นักแสดงรุ่นใหญ่วัย 66 ปีได้สร้างช่วงเวลาสนุกสนานและปลุกชีวิตให้กับ Buzz Lightyear โดยการพากย์เสียงให้ตัวละครนี้มาตั้งแต่ Toy Story ภาคแรกในปี 1995
     
  • "ผมทุ่มเต็มที่กับงานนี้เพราะผมผูกพันและใกล้ชิดกับหนังเรื่องนี้มาก ช่วงเวลาที่ผมได้ดูเรื่องนี้มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากๆ" - Tim Allen
     
  • "ผมคิดว่าเป็นเพราะเราผูกพันและผ่านอะไรกับมันมาเยอะ แต่ตอนนี้มันได้จบแล้ว และผมก็รู้สึกใจสลาย ผมทำใจได้ยากที่จะต้องพูดและยอมรับมัน" - Tim Allen

 

 


       ไม่ใช่แค่แฟนคลับเท่านั้นที่รู้สึกผูกพันกับ Toy Story แต่นักแสดงรุ่นใหญ่วัย 66 ปีอย่าง "Tim Allen" ก็รู้สึกผูกพันกับแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ไม่ต่างกัน เพราะเขาให้เสียงพากย์และปลุกชีวิตให้ Buzz Lightyear มาตั้งแต่ภาคแรก จนมาถึงช่วงเวลาสำคัญในการปิดฉากตำนานเรื่องใน Toy Story 4 เขาก็ไม่พลาดที่จะกลับมาสร้างความสนุกและเสียงหัวเราะให้กับแฟนๆ เหมือนเดิม         แต่การกลับมาครั้งนี้ก็ทำเอา Tim Allen เสียศูนย์อยู่เหมือนกัน เพราะเมื่อเขาได้รู้ว่าเขาต้องพากย์เสียงให้กับหนังเรื่องนี้เป็นครั้งสุดท้าย "นี่เป็นหนังของ Pixar ที่แตกต่างจากเรื่องอื่นมาก มันไม่ใช่เรื่องราวดราม่าอึมครึมแต่ก็สร้างความรู้สึกคิดถึงคะนึงหาได้เป็นอย่างมาก ผมทุ่มเต็มที่กับงานนี้เพราะผมผูกพันและใกล้ชิดกับหนังเรื่องนี้มาก ช่วงเวลาที่ผมได้ดูเรื่องนี้มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากๆ เพราะหนังได้นำพาเรื่องราวของทีมงานส่วนตัวบางคนของผมที่จากไปกลับมา ทั้งการเปลี่ยนแปลงและก้าวเดินต่อไป มันช่างอบอุ่นหัวใจ มันเป็นช่วงเวลาที่ทำใจยากนิดหน่อยแต่มันก็คุ้มค่าที่จะเสี่ยง"       ด้วยความผูกพันที่ทั้งเขาและเพื่อนร่วมงานอย่าง Tom Hank ที่พากย์เสียงเป็น Woody ก็ทำให้การทำงานราบรื่นแทบจะไม่ติดปัญหาอะไร แต่มีปัญหาเดียวที่รบกวนจิตใจของทั้งคู่ คือ การที่พวกเขารู้สึกใจสลายเมื่อต้องกลับมาทำหน้าที่พากย์เสียงเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อปิดฉากตำนานนี้          "มีน้อยฉากมากๆ ที่ทั้ง Hanks และผมจะมีปัญหา ผมคิดว่าเป็นเพราะเราผูกพันและผ่านอะไรกับมันมาเยอะ แต่ตอนนี้มันได้จบแล้ว และผมก็รู้สึกใจสลาย ผมทำใจได้ยากที่จะต้องพูดและยอมรับมัน Hanks ก็เช่นกัน เราทั้งคู่มีความรู้สึกเหมือนกัน มิตรภาพตลอด 25 ปีระหว่าง Woody และ Buzz ได้เปลี่ยนมิตรภาพที่แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นระหว่าง Hanks และผม"        และเมื่อ Tim Allen ถูกถามจริงๆ จังๆ ว่า Toy Story 4 จะเป็นภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์นี้หรือไม่? เขาก็ได้ให้คำตอบว่า... "ตามความรู้สึกของผมบอกว่ามันจบแล้วนะครับ แต่จินตนาการให้หัวของผมกลับบอกว่า นี่คือจุดเริ่มใหม่ต่างหาก ผมว่ามันอาจจะเป็นไปได้ยากหน่อยแต่ก็ใช่ว่ามันจะไม่มีเรื่องราวต่อจากนี้นะครับ"

พบกับการกลับมาผจญภัยสร้างความสนุกสนานให้หายคิดถึงของเหล่าของเล่นใน "Toy Story 4" วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์