แนะนำบรรดาของเล่นหน้าใหม่ใน Toy Story 4

Movie News7 มิถุนายน 2562

       และแล้วก็ลากยาวมาได้ถึงภาค 4 กับ Toy Story แอนิเมชั่นที่สร้างชื่อให้กับ Pixar และเป็นแฟรนไชส์ที่มีอายุยืนยาวมากว่า 20 ปี ในภาคนี้จะพาแฟนๆ กลับไปหาบรรดาตัวละครคลาสสิคที่คนดูรักและน่าจะคิดถึงอย่าง วู้ดดี้ และคู่หูคู่กัด บัซ ไลต์เยียร์ และความน่าสนใจของภาคนี้ก็คือการแนะนำตัวละครใหม่ๆ มากมาย เพราะภาคนี้วู้ดดี้ และ บัซ ไลต์เยียร์ จะได้ไปอยู่บ้านใหม่ มีเจ้าของใหม่เป็นเด็กหญิงชื่อบอนนี่ ที่บ้านนี้วู้ดดี้ และ บัซ ได้รู้จักกับ ฟอร์คกี้ มันคือส้อมทานอาหารที่บอนนี่นำมาตกแต่งดัดแปลงให้เป็นของเล่นของเธอ แต่แล้วฟอร์คกี้ก็บังเอิญรู้ว่าแท้จริงแล้วมันคือ อุปกรณ์ทานอาหาร หาใช่ของเล่นเหมือนเหล่าเพื่อนๆ ทำให้ฟอร์คกี้น้อยใจหนีออกจากบ้าน ร้อนถึงวู้ดดี้และบัซต้องออกผจญภัยไปตามฟอร์คกี้กลับมา กลายเป็นการผจญภัยในเมืองหลวงของเหล่าของเล่น และทำให้วู้ดดี้ได้บังเอิญเจอกับโบ พีป ของเล่นรูปสาวน้อยชาวไร่ที่วู้ดดี้เคยมีอดีตหวานซึ้งด้วย ทำให้ทั้งคู่ได้มีโอกาสรำลึกถึงเรื่องราวในอดีตหวานชื่นด้วยกัน ทำให้ภาคนี้เต็มไปด้วยสีสันจากบรรดาของเล่่นทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่า บวกกับเรื่องราวผจญภัยในเมืองหลวงของเหล่าของเล่น ก่อนที่จะได้สนุกไปกับเหล่าของเล่นในวันที่ 20 มิถุนายน นี้ เรามาทำความรู้จักกับของเล่นหน้าใหม่กันเสียเนิ่นๆ ครับ

 

ฟอร์คกี้  ให้เสียงพากย์โดย โทนี่ เฮล        "ฟอร์คกี้ ไม่ใช่ของเล่น" นั่นคือความรู้สึกที่ตอกย้ำจิตใจของฟอร์คกี้ แต่ที่จริงแล้วฟอร์คกี้ก็คือ ส้อมพลาสติกนั่นล่ะ แต่สาวน้อยบอนนี่เอามาติดนู่นนิด นี่หน่อย กลายเป็นของเล่นประดิษฐ์จากฝีมือของเธอเอง แล้วฟอร์คกี้ก็น้อยใจ อยากจะหนีไปจากห้องของบอนนี่และเหล่าเพื่อนๆ ของเล่น แต่แล้วบรรดาเพื่อนๆ ก็ไปตามฟอร์คกี้กลับมา ทำให้ฟอร์คกี้ต้องเข้าร่วมผจญภัยไปกับวู้ดดี้และเหล่าเพื่อนๆ

 

ดูค คาบูม ให้เสียงพากย์โดย คีอานู รีฟส์        ดูค คาบูม เป็นของเล่นคลาสสิคตั้งแต่ยุค 1970s โดยอิงมาจากตัวตนจริงของสตันท์แมนชื่อดังชาวแคนาเดียน ดูค มาพร้อมกับมอเตอร์ไซค์คู่ใจจอมพลังในชื่อ ดูค สตันท์-ไซเคิล , ดูค ชอบขี่มอเตอร์ไซค์ของเขาแล้วก็โพสท่าเท่ๆ ด้วยความมั่นใจอวดเพื่อนๆ เหล่าของเล่น แต่วู้ดดี้ก็รู้ความลับที่ดูคพยายามปิดบัง นั่นก็คือในโฆษณาของเล่นดูค คาบูม ที่มีภาพดูคโชว์มอเตอร์ไซค์ผาดโผนนั้น ดูค ไม่ได้เล่นฉากเหล่านั้นเอง ดูค มีอดีตที่โศกเศร้า ที่บ่อยครั้งจะเห็นเขานั่งอยู่ในตู้โชว์แล้วก็ย้อนคิดถึงความผิดพลาดในอดีตที่ผ่านมา

 

แก๊บบี้ แก๊บบี้ ให้เสียงพากย์โดย คริสตินา เฮนด์ดริค       แก๊บบี้ เป็นตุ๊กตาสาวน้อยน่ารัก เธอเป็นของเล่นโบราณตั้งแต่ยุค 1950s ที่เล่นด้วยการดึงเชือกทีอยู่ด้านหลัง แล้วตุ๊กตาก็จะพูดกับเจ้าของ แต่แก๊บบี้ตัวนี้เป็นตุ๊กตาชำรุด ที่โรงงานผิดพลาดในขั้นตอนผลิต ทำให้เธอมีเสียงที่ฟังดูตลก แก๊บบี้ต้องทนกับความอับอายในน้ำเสียงของเธอมาตลอด 60 ปี แก๊บบี้มีเพื่อนที่เธอรักคือ "เบนสัน" ที่เป็นหุ่นใบ้สำหรับนักพากย์เสียง ความฝันของแก๊บบี้คืออยากที่จะมีใครสักคนมาซ่อมกล่องเสียงของเธอให้ฟังดูปกติ

 

เบนสัน ไม่ต้องมีใครพากย์เสียงเพราะเขาเป็น "หุ่นใบ้"    เบนสัน เป็นหุ่นคลาสสิค หรือเรียกว่าวัตถุโบราณก็ได้ เขาจัดอยู่ในประเภท "หุ่นใบ้" ที่เรามักจะเห็นตามโชว์ของฝรั่ง ที่ศิลปินมักเอาหุ่นประเภทนี้มานั่งบนตัก แล้วก็คุยกับหุ่นโดยที่ศิลปินสามารถดัดเสียงพูดแทนหุ่นแต่ไม่ขยับปากได้ ด้วยเหตุนี้เบนสันเลยไม่มีกล่องเสียงเหมือนของเล่นตัวอื่นๆ เบนสันเป็นเพื่อนสนิทของแก๊บบี้ ไปไหนมาไหนกับเธอตลอดเวลา เขามีบรรดาพรรคพวกหุ่นใบ้หลายตัว โดยที่เบนสันเป็นหัวหน้าแก๊งและทั้งหมดก็เปรียบเสมือนลูกสมุนของแก๊บบี้ ตอนกลางคืนแก๊งหุ่นใบ้จะทำหน้าที่ลาดตระเวณไปทั่วบ้าน

 

ดั๊กกี้ และ บันนี่ ให้เสียงพากย์โดย คีแกน-ไมเคิล คีย์ และจอร์แดน พีล      คู่นี้เป็นตุ๊กตาเป็ดและตุ๊กตากระต่าย ที่เป็นของรางวัลตามซุ้มยิงปืนในงานเทศกาล หรืองานวัดบ้านเรา ทั้งดั๊กกี้และบันนี่ต่างใฝ่ฝันที่กลายเป็นของรางวัลให้แก่ผู้ชนะ แต่แล้วความฝันของพวกมันก็โดนขัดขวางจากแก๊งของเล่นของวู้ดดี้ ทำให้พวกมันต้องมาร่วมผจญภัยกับวู้ดดี้และผองเพื่อนไปด้วย ดั๊กกี้และบันนี่ภาคภูมิใจกับการเป็นของรางวัลในซุ้มยิงปืน ซึ่งบรรดาเพื่อนๆ ของเล่นก็ไม่เข้าใจว่าการถูกห้อยติดอยู่กับข้างฝา รอให้ผู้ชนะมาเลือกเอากลับบ้านมันมีความสุขยังไงน้า ตัวบันนี่ได้รับเกียรติจากผู้กำกับรุ่นใหม่มาแรงจอร์แดน พีล ผู้กำกับ Us และ Get out มาให้เสียงพากย์เองเลย

 

กิ๊กเกิ้ล แมคดิมเปิลส์ ให้เสียงพากย์โดย แอลลี มากิ         เป็นหนึ่งในตุ๊กตาจากชุดสะสมที่นิยมกันมากในยุค 80s เป็นตุ๊กตาพลาสติกที่มีขนาดเล็กม้วก  เธอเป็นเพื่อนสนิทของ โบ พีป ด้วยความที่เธอตัวจิ๋วเธอก็เลยไปไหนมาไหนกับโบด้วยการเกาะอยู่บนหัวไหล่ กิ๊กเกิ้ล เป็นเพื่อนที่โบ เชื่อใจมาก เธอเป็นทั้งที่ปรึกษา และเป็นเพื่อนผู้คอยให้กำลังใจโบอยู่เสมอ

 

และรายสุดท้ายก็คือ โบ พีป ให้เสียงพากย์โดย แอนนี่ พอตต์         รายนี้ไม่ได้เป็นหน้าใหม่เสียทีเดียว แต่ว่าเธอหายไปในภาค 3 ภาคนี้ก็เลยต้องยินดีต้อนรับการกลับมาของเธอเสียหน่อย ในช่วงที่โบแยกจากวู้ดดี้ไปนั้น เธอได้กลายเป็นของเล่นมีตำหนิ และเจ้าของก็เลยเอาเธอไปทิ้ง  โบกลายเป็นของเล่นที่มีจิตใจแข็งแกร่ง และผ่านการผจญภัยมามากทำให้เธอเปลี่ยนภาพลักษณ์จากสาวชาวไร่เชยๆ กลายเป็นสาวแกร่ง ซึ่งดูขัดกับภาพลักษณ์ของเธอที่เป็นของเล่นที่ทำมาจากกระเบื้องซึ่งดูแตกหักง่าย ในภาคนี้เธอได้มีโอกาสกลับมาพบกับวู้ดดี้อีกครั้ง ทำให้เธอรู้สึกได้ว่าเธอคิดถึงวู้ดดี้มากขนาดไหน และในรอบนี้เธอจะไม่รอช้าที่จะบอกกับวู้ดดี้ว่าเธอรู้สึกเช่นไรต่อเขา

 

ตัวอย่างภาพยนตร์