ผู้กำกับเผยสาเหตุ.. ทำไม "Toy Story" จึงไม่จบอยู่ที่แค่ภาค 3 ?

Movie News19 มิถุนายน 2562

HIGHLIGHTS

  • Toy Story 4 จะเป็นการเล่าเรื่องผ่านชีวิตของ 'วู้ดดี้' ของเล่นผู้จงรักภักดีต่อเจ้าของต้องปล่อยมือจากเจ้าของเดิมอย่าง 'แอนดี้' ไปหาเจ้าของใหม่ นั่นคือ ‘บอนนี่’ แต่เมื่อบอนนี่ได้นำของเล่นชิ้นใหม่ที่ไม่เต็มใจจะเป็นของเล่นที่ชื่อ 'ฟอร์คกี้' มาสู่ห้องของเธอ การเดินทางผจญภัยตามท้องถนนไปกับเพื่อนเก่าและใหม่จะทำให้วู้ดดี้เห็นว่าโลกนี้ใหญ่โตแค่ไหนสำหรับของเล่น
     
  • Toy Story ภาคแรกสร้างขึ้นเมื่อ ปี 1995 ต่อมาในปี 1999 ทางสตูดิโอก็ได้สร้างภาคสอง และในปี 2010 ภาคสามก็ได้ถูกสร้างตามมา หลังจากนั้นโปรเจ็กต์นี้ก็ถูกพับไว้และหลายคนคิดว่ามันจบแล้ว แต่แล้ว 9 ปีต่อมา ภาคที่ 4 ก็ได้ฤกษ์ออกฉายบนจอภาพยนตร์อีกครั้ง
     
  • "เรารักตอนจบของ Toy Story 3 มาก และก็รู้สึกว่ามันคือตอนจบที่สมบูรณ์แบบแล้วสำหรับเรื่องราวของวู้ดดี้และแอนดี้ แต่มันก็ยังมีเรื่องราวของวู้ดดี้อีกมากกมายที่ยังไม่ได้เล่า" - ผู้กำกับ Josh Cooley
     
  • "ในฐานะคนเล่าเรื่อง เรารู้สึกพอใจที่จะปิดตำนานนี้ด้วยเรื่องราวในภาคนี้" - โปรดิวเซอร์ Jonas Rivera

 


        พอมีประกาศอย่างเป็นทางการว่า Toy Story จะสร้างภาค 4 แฟนๆ หลายคนต่างก็ดีใจกันยกใหญ่ที่อนิเมชั่นเรื่องโปรดกำลังจะกลับมาโลดแล่นบนจอเงินอีกครั้ง แต่มันก็ชวนสงสัยอยู่ไม่ใช่น้อยว่าทำไมอยู่ๆ ถึงเกิดภาค 4 ขึ้นมาได้? เพราะจริงๆ แล้วตอนจบในภาค 3 ถือว่าเป็นตอนจบที่สมบูรณ์แบบแล้วสำหรับแฟนๆ         งานนี้ ผู้กำกับ Josh Cooley ที่รับหน้าที่เป็นหัวเรือใหญ่ในครั้งนี้จึงต้องออกมาไขข้อสงสัยกันว่า ทำไมเรื่องราวถึงไม่จบอยู่แค่ภาค 3 "เราก็เกิดคำถามเดียวกันเหมือนกับทุกๆ คน 'เดี๋ยวก่อน พวก! ฉันคิดว่ามันจบไปแล้วซะอีก?' และคำถามพวกนี้ก็เกิดขึ้นตั้งแต่ห้าปีก่อนหน้านี้ในตอนที่เราเริ่มต้นโปรเจ็กต์... ความรับผิดชอบมหาศาล แรงกดดันมากมายจนทำให้เราหลับไม่สนิทเมื่อรู้ตัวว่ากำลังจะสานต่อแฟรนไชส์นี้ เพราะว่าเรารักตอนจบของ Toy Story 3 มาก และก็รู้สึกว่ามันคือตอนจบที่สมบูรณ์แบบแล้วสำหรับเรื่องราวของวู้ดดี้และแอนดี้ แต่มันก็ยังมีเรื่องราวของวู้ดดี้อีกมากกมายที่ยังไม่ได้เล่า"       จากคำบอกเล่านี้ จะเห็นได้ว่าเรื่องราวใน Toy Story 4 จะเป็นการเล่าเรื่องผ่านชีวิตของ 'วู้ดดี้' ของเล่นผู้จงรักภักดีต่อเจ้าของต้องปล่อยมือจากเจ้าของเดิมอย่าง 'แอนดี้' ไปหาเจ้าของใหม่ นั่นคือ 'บอนนี่' แต่เมื่อบอนนี่ได้นำของเล่นชิ้นใหม่ที่ไม่เต็มใจจะเป็นของเล่นที่ชื่อ 'ฟอร์คกี้' มาสู่ห้องของเธอ การเดินทางผจญภัยตามท้องถนนไปกับเพื่อนเก่าและใหม่จะทำให้วู้ดดี้เห็นว่าโลกนี้ใหญ่โตแค่ไหนสำหรับของเล่น       แต่ไม่ใช่ว่าภาค 4 เกิดขึ้น แล้วแฟนๆ หวังว่าจะมีภาคต่อๆ ไป เพราะในช่วงของการโปรโมทรวมถึงความคิดเห็นต่างๆ ของทั้งทีมงานและนักแสดงต่างยืนยันเป็นเสียงกันว่าภาคนี้จะเป็นภาคสุดท้ายสำหรับเรื่องราวของ Toy Story ซึ่งโปรดิวเซอร์ Jonas Rivera เองก็ได้พูดออกสื่อว่า Toy Story 4 เหมาะที่จะเป็นตอนจบของเรื่องราวของเหล่าของเล่นพวกนี้มากที่สุด     "เรารู้สึกพอใจและพูดได้เต็มปากว่าเราสามารถจบเรื่องราวนี้ได้แล้ว มันอาจจะเป็นการบอกเป็นนัยๆ ถึงอนาคตของหนังทั้งหมดที่ผ่านมาและเราก็ไม่เคยบอกว่าไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้ใน Pixar แต่ในฐานะคนเล่าเรื่อง เรารู้สึกพอใจที่จะปิดตำนานนี้ด้วยเรื่องราวในภาคนี้" หลังจากนี้แฟนคลับก็คงได้แต่หวังอยู่ลึกๆ ว่าเรื่องราวของอนิเมชั่นที่ชอบหลายๆ เรื่องจะกลับมาโลดแล่นให้เราหายคิดถึงอีกครั้งเหมือนอย่าง Toy Story 4

พบกลับการกลับมาผจญภัยของเหล่าของเล่น พร้อมกับหอบความสนุกมาให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงใน "Toy Story 4" 20 มิถุนายน นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์