อย่ารอช้า! มาชมแกะตัวอย่างฉากสำคัญใน Avengers: Endgame กับตัวอย่างล่าสุด

Movie News15 มีนาคม 2562

       อย่างที่ทราบโดยทั่วกันโดยเวลาประมาณ 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ทาง Marvel Studios ได้ปล่อยตัวอย่างล่าสุดของ Avengers: Endgame ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ Phase 3 ที่ผู้ชมทั่วโลกต่างตั้งตารอ และเป็นบทสรุปของกลุ่ม Avengers หลังจากตอนจบของ Avengers: Infinity War ประชากรทั่วโลกหายไปกว่า 50% จากเหตุการณ์ที่โดน Thanos ดีดนิ้ว ตอนนี้เราจะมาแกะตัวอย่างล่าสุดกันครับ          ฉากแรกเป็นฉากจุดเรื่มต้น Iron Man ของ Tony Stark หลังจากที่ Iron Man หนีออกมาจากถ้ำได้ หลังจากโดนจับตัวไป

 


       ฉากต่อมาเป็นฉากของยานมิราโน่ ของกลุ่ม Guardians of the Galaxy ที่ Tony Stark และ Nebula ได้ใช้เป็นพาหนะออกมาจากดาว Titan หลังจากที่มาทำภาระกิจช่วยเหลือ Doctor Strange จากการที่โดน Ebony Maw จับตัวมาเพื่อหวังชิง Time Stone      ฉากต่อมาเป็นภาพของ Steve Rogers ที่ต้องการจะเป็นทหารรับใช้ชาติ ก่อนจะมาเป็น Captain America ขวัญใจมหาชน และผู้นำกลุ่ม Avengers นั่นเอง          ฉากนี้เป็นฉากที่ Clint Barton มาใช้ชีวิตกับครอบครัว หลังจากศึก Civil War ที่ Clint Barton ยอมรับโทษ แล้วถูกกักบริเวณ โดยฉากนี้ Clint Barton ได้สอนลูกสาวฝึกใช้ธนู และไม่แน่ในอนาคต ลูกสาวของเขาอาจจะมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ในนาม Kate Bishop ก็เป็นไปได้        ฉากนี้เป็นฉากที่ Natasha Romanoff ได้มาพบกับ Clint Barton ในฐานะของ Ronin ซึ่งเป็นไปได้ว่าหลังจากที่โดน Thanos ดีดนิ้วไป แล้ว Clint Barton ได้สูญเสียครอบครัวไป จึงทำให้ Clint Barton ผันตัวเองมาเป็น Ronin แล้ว Natasha Romanoff ได้เกลี่ยกล่อมให้ Clint Barton กลับไปเป็น Hawkeye      ฉากนี้เป็นฉาก Steve Rogers แบกโรงศพของคนรักคนแรก และคนเดียวของเขาเอง คือ Peggy Carterฉากของเทพ Odin ที่ไว้เนื้อเชื่อใจ และจะมอบแผ่นดิน Asgard ให้ Thor ปกครองต่อ 

Thor กำลังมองทีม Avengers สลายตายจากไป หลังจากโดน Thanos ดีดนิ้ว         เป็นฉากที่ Natasha Romanoff และ Steve Rogers คุยกันระบายความเครียดหลังจากที่ประชากรมนุษย์ และเหล่าทีม Avengers ถูก Thanos ดีดนิ้วไป สังเกตุได้ว่าน่าจะเป็นหลายปีหลังจากเหตุการณ์นั้น เพราะ Natasha Romanoff มีผมที่ยาวขึ้นมาก         ฉากนี้คาดการณ์ว่าเป็นฉากที่ Scott Lang พึ่งหาทางหลุดออกมาจากมิติควอนตัมได้ ซึ่งน่าจะหลายปีหลังจากโดน Thanos ดีดนิ้ว สังเกตุจากสภาพบ้านด้านหลัง และป้ายตามหาบุคคลสูญหาย          หลังจาก Natasha Romanoff เกลี่ยกล่อมให้ Clint Barton กลับมาเป็น Hawkeye แล้วดูเหมือนทั้งคู่กำกลังจะไปทำภาระกิจบางอย่าง อาจจะไปตามหาซูเปอร์ฮีโร่ที่ยังหลงเหลืออยู่ก็เป็นได้         ฉากนี้เป็นฉากที่ Rocket สมาชิกหนึ่งเดียวของทีม Guardians of the Galaxy ที่ยังหลงเหลืออยู่ กับ James Rhodes หรือ War Machine ที่น่าจะจับคู่ทำภาระกิจอยู่Thor กับ ขวาน Storm Breaker เหมือนกับว่า Thor กำลังจะทำลายอะไรบางอย่างNebula กำลังต่อสู้กับใครสักคน ไม่แน่อาจจะเป็น Thanos ก็ได้นี่อาจจะเป็นการต่อสู่ครั้งสุดท้ายของ Captain America          ชุด Suit สีขาวของทีม Avengers อาจะมองได้ว่าเป็นชุดที่จะไปทำภาระกิจนอกโลก หรืออาจจะเข้าไปในมิติควอนตัมการพบกันระหว่าง Thor และ Captain Marvel (แค่ยิ้มมุมปาก..ก็สะเทือนทั้งจักรวาล)

 

ดูจบแล้วคิดตาม ก็ก่อให้เกิดข้อสงสัยเยอะนะครับ รอลุ้นคำตอบพร้อมกันใน  Avengers: Endgame 24 เมษายน ทุกโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์

 

* เนื้อหาเป็นเพียงการคาดเดา ผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยครับ *