The Nun หนังภาคแยกจากจักรวาล Conjuring จะมีความสมจริงและสามารถจับต้องได้
The Nun เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญภาคแยกมาจากจักรวาล The Conjuring ของโปรดิวเซอร์อย่าง James Wan โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีผู้กำกับคือ Corin Hardy ผลงานเก่าคือ The Hallow ในปี 2015 เขียนบทภายยนตร์โดย Gary Dauberman ผลงานเก่าคือAnnabelle และ IT
ล่าสุดตัวผู้กำกับได้ให้สัมภาษณ์อัพเดทข้อมูล The Nun ในรายการ The Movie Crypt ไว้ว่า "แน่นอนว่าผมไม่สามารถพูดอะไรได้มากเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ แต่ตอนที่ผมได้อ่านสคริปท์มันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นจริง ๆ มันมีความแปลกใหม่ ดังนั้นมันจะเป็นส่วนหนึ่งในจักรวาลแห่งนี้ที่มันถูกสร้างขึ้นมา ด้วยตัวละครตัวหนึ่งที่ได้ไปปรากฏตัวในหนังเรื่องหนึ่ง แต่มันไม่ได้เหมือนหนังภาคต่อหรือหนังรีเมค"
ผู้กำกับยังเผยอีกว่าหนังเรื่องนี้จะใช้เอ็ฟเฟ็คต่างๆ ที่มันสมจริงให้มากที่สุดเท่าที่มันจะสามารถเป็นไปได้ "ผมเริ่มมาจากความรักในความสมจริง มันจริงแล้วก็จับต้องได้ องค์ประกอบทั้งหมดเหล่านั้นคุณสามารถทำมันด้วย CG ได้ แต่มันก็มีงานหลายอย่างที่ต้องทำเพื่อให้มันถูกที่ถูกทาง เพียงแค่ทำมันทุกอย่างให้มากที่สุดเท่าที่เราจะสามารถทำมันได้เพื่อความสมจริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสตั้นท์ หรือเอ็ฟเฟ็คต่างๆ แล้วจากนั้นก็ใช้ CGI ทำให้มันสวยงาม"
ทั้งนี้ Hardy เผยว่าเขารู้สึกกดดันมากที่ต้องเข้ามารับหน้าที่กำกับหนังในจักรวาลที่หนังทุกเรื่องก่อนหน้านี้ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น The Conjuring ทั้ง 2 ภาค หรือแม้แต่หนังภาคแยกเรื่องแรกในจักรวาลแห่งนี้อย่าง Annabelle: Creation "มันมีความกดดันอยู่พอสมควร เพราะความสำเร็จอันน่าทึ่งของหนังเหล่านี้ แต่จากนั้นผมก็แค่ต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่ผมกำลังทำอยู่ ผมไม่มีเวลามัวไปคิดถึงเรื่องนั้นจริง ๆ ผมแค่ต้องทำหนังให้มันออกมาดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้"
ในภาพยนตร์เรื่อง The Nun จะเล่าถึงจุดกำเนิดของปีศาจแม่ชีวาลัค ที่เคยปรากฏตัวอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง The Conjuring ที่เป็นร่างจำแลงของซาตานจากขุมนรก หมายที่จะหาร่างของคนเพื่อยึดร่างในโลกมนุษย์ โดยที่ตัวตนที่แท้จริงของปิศาจตนนี้คือแม่ชีชื่อดังของประเทศโรมาเนียที่ได้เสียชีวิตอย่างไม่ทราบสาเหตุ แต่รู้เพียงแค่ว่าเธอถูกอำนาจชั่วร้ายบางอย่างฆ่าตาย