ลึกซึ้ง งดงาม และเต็มไปด้วยความหมาย! เฉลยที่มาทำไมต้อง 5 ฟุต? ของชื่อหนัง "Five Feet Apart ขออีกฟุตให้หัวใจเราใกล้กัน"

Movie News26 มีนาคม 2562

        ใครจะไปคิดว่าความรักครั้งนี้จะเกิดขึ้นในโรงพยาบาล? แถมยังเป็นผู้ป่วย "โรคซิสติก ไฟโบรซิส" (ซีเอฟ) เหมือนกันอีกต่างหาก แต่มันเกิดขึ้นจริงระหว่าง "วิล" (โคล สเปราส์) และ "สเตลลา" (เฮลีย์ ลู ริชาร์ดสัน) สองวัยรุ่นหนุ่มสาวที่รักกัน โดยมีกฎเหล็กคือห้ามสัมผัสกันเด็ดขาด เนื่องจากหากผู้ป่วยโรคดังกล่าวเข้าใกล้กันมากกว่า 6 ฟุต จะส่งผลกระทบต่ออาการมากยิ่งขึ้น


 


"สัมผัสของมนุษย์…เราต้องการสัมผัสนั้นจากคนที่เรารัก พอๆ กับที่เราต้องการอากาศเพื่อหายใจ"
 
"Five Feet Apart ขออีกฟุตให้หัวใจเราใกล้กัน" เป็นเรื่องราวความรักของ "วิล" (โคล สเปราส์ จาก Riverdale) และ "สเตลลา" (เฮลีย์ ลู ริชาร์ดสัน จาก The Edge of Seventeen) มาพร้อมคำถาม "ระยะปลอดภัยของหัวใจคุณคือกี่ฟุต?"

ไอเดียแรกเริ่มของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ "จัสติน บาลโดนี" ผู้กำกับภาพยนตร์ได้เรียนรู้ขณะถ่ายทำซีรีส์สารคดี "My Last Days" เกี่ยวกับกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับโรคร้ายคุกคามชีวิตในขณะที่พวกเขาต้องพยายามทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จ พร้อมกันกับที่เขาได้รู้จักกับ "แคลร์ ไวน์แลนด์" หัวหน้ากลุ่มผู้ป่วยซีเอฟ และกลายมาเป็นเรื่องราวในภาพยนตร์กับความรักของ "วิล" และ "สเตลลา" สองผู้ป่วยซีเอฟที่พบรักกันในโรงพยาบาล       "เราดึงความสัมพันธ์ของมนุษย์มาตีความเรื่องให้เข้ากับยุคสมัย ผมรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้จะมอบมุมมองใหม่ๆ ให้ได้เห็นพลังแห่งรักของคนเรานั้นยิ่งใหญ่จนเอาชนะอุปสรรคทุกประการได้ แต่มันยังมีความท้าทายตรงที่ตัวละครของเราไม่สามารถสัมผัสกัน รักของเขาทั้งสองต้องอยู่ห่างกัน 6 ฟุตเสมอ" บัลโดนีกล่าว และความเข้มแข็งที่บัลโดนีชอบที่สุดคือ หัวใจอันแข็งแกร่งเกินวัยของสเตลลาที่สู้สุดใจเพื่อให้ความรักของเธอและวิลได้ลดระยะห่างจนเหลือเพียง 5 ฟุตเมื่อความรักมีเงื่อนไขให้ต้องห่างกันถึง 5 ฟุตตลอดเวลา แต่พวกเขาก็พร้อมจะสู้ไปด้วยกันทุกนิ้วทุกเซ็น พบกับ "เฮลีย์ ลู ริชาร์ดสัน" และ "โคล สเปราซ์" ด้วยฝีมือการกำกับของ "จัสติน บาลโดนี" ใน "Five Feet Apart ขออีกฟุตให้หัวใจเราใกล้กัน" เตรียมเข้าฉายไทย 11 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์