"ทอสเซนต์" เครื่องเพชรที่เป็นเป้าหมายในการปล้นของ Ocean's 8 ถูกสั่งผลิตขึ้นมาโดยเฉพาะจาก "คาร์เทียร์" ร้านขายอัญมณีชื่อดังระดับโลก

Movie News11 มิถุนายน 2561

         เป้าหมายในการปล้นของเรื่อง "Ocean's 8" คือ "ทอสเซนต์" เครื่องเพชรที่ผลิตขึ้นโดยคาร์เทียร์ ผู้สร้างภาพยนตร์จึงเดินตรงไปยังร้านขายอัญมณีชื่อดังระดับโลกที่ปารีส เพื่อผลิตสร้อยคออันงดงามที่คุ้มค่าพอกับเวลา 5 ปีกว่าที่เด็บบี้ โอเชียนวางแผนขโมยมันมา คาร์เทียร์เห็นด้วยอย่างทันที เป็นเวลานานหลายยุคสมัยที่คาร์เทียร์ได้สร้างเครื่องประดับที่มีความงดงามและเป็นที่ต้องการระดับโลก อีกทั้งมีประวัติยาวนานในโลกภาพยนตร์ อาทิเช่น ภาพยนตร์เรื่องดัง "Gentlemen Prefer Blondes," "Some Like It Hot," "Sunset Boulevard" และ "High Society"          ปิแอร์ ไรนีโร ผู้บริหารที่รับช่วงต่อของคาร์เทียร์ด้านภาพลักษณ์และสไตล์ได้เล่าว่า สร้อยคอเพชรในเรื่องที่ผู้สร้างภาพยนตร์ต้องการมีความสำคัญเป็นสองเท่า "มันต้องเป็นทั้งสร้อยคอที่มีความสำคัญ ในแง่ของกะรัตและต้องมีความสำคัญในเชิงประวัติศาสตร์ เราคิดถึงสร้อยคอเพชรชิ้นหนึ่งที่มีความสำคัญมากในประวัติศาสตร์ของเราทันที" ซึ่งต้นฉบับถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1931 โดย "ชาก คาร์เทียร์" แด่มหาราชาแห่ง Nawanagar โดยบรรยายไว้ว่าเป็น "เพชรที่มีสีสันแห่งน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก"       เครื่องประดับปรากฎให้เห็นเพียงไม่นาน แต่คาร์เทียร์ได้เก็บเอกสารเกี่ยวกับร่างการออกแบบและภาพถ่ายของชิ้นส่วนเอาไว้ มีการใช้ภาพร่างอ้างอิงเพื่อทำให้นึกถึงทอสเซนต์ในเรื่อง ตั้งชื่อเพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อ "ฌาน ทอสเซนต์" ผู้บริหารสร้างสรรค์แห่งคาร์เทียร์ตั้งแต่ปี 1933 ถึง 1970 ซูซาน อีคินส์เล่าว่า "ฌานสร้างอิทธิพลต่อการออกแบบเครื่องประดับในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา เห็นได้ชัดว่าเธอเป็นคนเข้มแข็งและเป็นที่นับถือ ซึ่งผมคิดว่าสร้อยคอทอสเซนต์ในเรื่อง 'Ocean's 8' เหมาะจะมอบให้เธอมาก"          แทนที่จะผลิตเลียนแบบขึ้นมาให้เหมือน คาร์เทียร์เลือกใช้ศิลปะจากผลงานชิ้นโบว์แดงเป็นแรงบันดาลใจ สำหรับออเดอร์สุดพิเศษนี้ คาร์เทียร์ได้ระดมทรัพยารจากโรงงานเครื่องประดับชั้นสูงที่ตั้งอยู่ใน rue de la Paix ที่ปารีส ผู้ผลิตเครื่องประดับที่มีฝีมือสุดเป็นที่ต้องการตัวเพื่อผลิตงานฝีมืออย่างเร่งรีบ เพื่อให้ลงตัวกับกำหนดการถ่ายทำของภาพยนตร์ "โดยปกติแล้วสำหรับออเดอร์พิเศษที่มีความสำคัญ อย่างน้อยต้องใช้เวลาผลิต 8 เดือน" ไรนีโรยืนยัน "เราสร้างสร้อยคอเส้นนี้ขึ้นมาในเวลา 8 สัปดาห์" ผู้ผลิตเครื่องประดับต้องใช้เซอโคเนียมออกไซด์ที่ใช้แช่ทองคำขาว ต้องมีความใส่ใจอย่างพิถีพิถันเพื่อสร้างฉากให้สมบูรณ์แบบเมื่อมองใกล้ๆ และด้วยมาตรฐานของคาร์เทียร์ย่อมไม่ยอมให้มีตำหนิใดๆ เกิดขึ้น แม้แต่ตอนการผลิตขึ้นมาใหม่ ทอสเซนต์ต้องอาศัยผู้ผลิตเครื่องประดับยอดฝีมือจากคาร์เทียร์เพื่ออาศัยฝีมือและความเป็นเลิศ         สำหรับการให้แอน แฮทธาเวย์เป็นผู้สวมใส่ในบทแดฟนี คูเกอร์ สร้อยคอจะมีการปรับลดลง 20% จากต้นฉบับถูกผลิตขึ้นสำหรับผู้ชาย เมื่อนักแสดงหญิงสวมใส่ครั้งแรกที่นิวยอร์ค ทอสเซนต์เหมาะกับเธออย่างพอดีมาก "พวกเขาสร้างผลงานได้อย่างวิเศษมากค่ะ" แฮทธาเวย์กล่าว "อันที่จริงฉันไม่ได้ชื่นชมว่าสร้อยคอมีความพิเศษยังไง จนกระทั่งได้เห็นฉากที่ฉันเดินขึ้นบันไดและมันส่องประกายออกมา ฉันเข้าใจทันทีเลยว่ามันมีความสำคัญมาก เหมือนเป็นเวทมนตร์ของหนังเลยค่ะ"

เตรียมพบกับแผนการโจรกรรมที่แซ่บและเผ็ดที่สุดในสามโลกได้ใน "Ocean's 8 - โอเชียน 8" พร้อมปล้น 14 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์