5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดชมภาพยนตร์เรื่อง Ocean's 8

Movie News4 มิถุนายน 2561

         นี่คือหนึ่งในหนังมาแรงของปี 2018 เป็นที่รอคอยมาตั้งแต่วันประกาศสร้างเมื่อปี 2016 , Ocean 8 เป็นหนังภาคแยกจากไตรภาค Ocean ของผู้กำกับสตีเวน โซเดอร์เบิร์ก ที่เป็นหนังรวมเหล่าดาราชายแถวหน้าของฮอลลีวู้ด ที่รีเมคมาจากหนังชื่อเดียวกันในยุค 60s อีกที ซึ่งหนังปิดฉากไตรภาคไปตั้งแต่ปี 2007 นู่นแล้ว ทางทีมผู้สร้างก็เกิดไอเดียน่าสนใจ ด้วยการยกเครื่องอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นการรวมเหล่าดาราแถวหน้าฝ่ายหญิงบ้าง รอบนี้ไม่ต้องถึง 11 คน แต่เอาตัวแซ่บ ๆ มาแค่ 8 คนพอ ด้วยพลอตง่าย ๆ ว่าเหล่าอาชญากรหญิงผู้คร่ำหวอดในวงการหลากหลายความถนัดมาร่วมแก๊งกันเพื่องานปล้นครั้งใหญ่ หนังมีกำหนดฉายในบ้านเราวันที่ 14 มิถุนายน นี้แล้ว และนี่คือ 5 เหตุผลว่าทำไมเราจึงไม่ควรพลาดชม Ocean 8

 

1. หนังเชื่อมโยงเรื่องราวกับเหล่าแก๊ง Ocean ต้นฉบับ          ไตรภาค Ocean เป็นหนังในดวงใจของหลายๆ คน ว่าด้วยการเป็นหนังรวมเหล่าดาราครั้งสำคัญของฮอลลีวู้ด ที่รวมดาราแถวหน้ามาได้มากมายไว้ในเรื่องเดียว และยังเป็นหนังที่บรรดาตัวเอกกลับเป็นอาชญากรเสียนี่  แต่ละคนก็มีความถนัดแตกต่างกันไป แถมยังหักเหลี่ยมเฉือนคมกันสุดๆ ไตรภาค Ocean ปิดฉากไป 10 กว่าปี แน่นอนว่าคนดูจะต้องคิดถึงบทบาทของแดนนี่ โอเชียน บทของจอร์จ คลูนีย์ หัวหน้าแก๊งจอมฉลาดมากไหวพริบคนนี้ พอมาถึง Ocean 8 คนเขียนบทก็เลยถือโอกาสสานต่อตำนานของ แดนนี่ โอเชียน ด้วยการสร้างสรรค์ตัวละคร เด็บบี้ โอเชียน ขึ้นมา และได้ แซนดร้า บูลล็อค มารับบทนี้ , เด็บบี้ เป็นน้องสาวที่ห่างเหินจากพี่ชายอย่าง แดนนี่ โอเชียน ทั้งคู่เติบโตมาในครอบครัวเดียวกัน แม้จะไม่ได้ใกล้ชิดกัน แต่เชื้อก็ไม่ทิ้งแถว เด็บบี้ เป็นอาชญากรสาวที่เพิ่งก้าวออกจากคุกหลังรับใช้โทษอยู่ 5 ปี แต่เมื่อเป็นสาวตระกูลโอเชียน มีเหรอที่เธอจะเข็ดหลาบ งานแรกของเธอหลังพ้นคุกก็คือการรวมแก๊งเกลอเก่า มาก่อวีรกรรมครั้งใหม่ด้วยแผนการปล้นครั้งใหญ่

สำหรับแฟนๆ ของซานดร้า บูลล็อค ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เพราะ "Ocean8" เป็นผลงานการแสดงเรื่องที่ 2 หลังจากเธอคว้าออสการ์ดารานำหญิงจาก Gravity (2013) ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีเพียง Our Brand Is Crisis (2015) เพียงเรื่องเดียว  5 ปี ซานดร้า รับงานหนังแค่ 2 เรื่องเท่านั้นเอง

 

2. นี่คือหนังที่รวมดาราแถวหน้ามากมายทั้งชาย-หญิง           หลังจากเด็บบี้พ้นโทษ เธอก็ตระเวนรวบรวมเพื่อนในแวดวงนอกกฏหมาย มาร่วมแผนปล้นครั้งใหญ่มูลค่ามหาศาล พลอตมาแบบนี้แน่ล่ะ ว่ารอบนี้จะต้องมีดาราฮอลลีวู้ดแถวหน้าฝ่ายหญิงเต็มจอแน่นอน สมาชิกแก๊งของเธอประกอบไปด้วย เคต บลานเช็ตต์ , ริฮานน่า , เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ , มินดี้ คาลิง , ซาร่า พอลสัน และแรปเปอร์สาว ออควาฟิน่า โนรา ลุม และเหล่าดาราไม่ได้มีเพียงแค่แก๊งโอเชียนเท่านั้น แอนน์ แฮธทาเวย์ ก็ยังมารับบทดาราสาวผู้ครอบครองสร้อยเพชร เป้าหมายของแก๊งโอเชียนอีกด้วย

ไม่เพียงเท่านี้ ทีมผู้สร้างยังเผยไต๋มาว่าจะมีเซอร์ไพรส์จากเหล่าดาราอีกมากมาโผล่หน้าคนละนิดคนละหน่อยในบทรับเชิญอย่างเช่น ดาโกต้า แฟนนิ่ง , แมต เดมอน , คาร์ล ไรเนอร์ , แอนนา วินทัวร์ และเซเลบริตี้อย่าง เคนดัล เจนเนอร์ , คิม คาร์ดาเชียน ต้องไปพิสูจน์กันครับ ว่ารายชื่อเหล่านี้โผล่มาให้เห็นจริงไหม

 

3. เป็นหนังที่โชว์ชุดแพงระยับจากวงการแฟชั่น       อันนี้ทางทีมผู้สร้างเน้นให้เห็นตั้งแต่ภาพโปรโมทแล้ว ว่าเหล่าดารานำแต่ละคนก็อยู่ในเสื้อโค้ตแบบจัดเต็ม แต่ละชุดมาจากแบรนด์แพงแน่นอน และในหนังยังมีฉากใหญ่เป็น ฉากงานเลี้ยงระดมทุนสุดหรู ในฉากนี้เหล่าดาราและเซเลบ จะมาในบทรับเชิญให้เซอร์ไพรส์กัน ซึ่งแต่ละคนก็ต้องมาในชุดสุดหรูแน่นอน

และฉากนี้ล่ะก็เป็นสาเหตุของข่าวอื้อฉาว เมื่อหนึ่งในดารารับเชิญคือ โอลิเวีย มุนน์ ดาราสาวสุดสวยที่เคยคุ้นหน้ากันในบท "ไซลอค" จาก X-Men: Apocalypse (2016) เธอได้รับเชิญจากทีมงานให้มาปรากฏตัวในฉากงานเลี้ยง ซึ่งทีมงานก็เตรียมชุดสุดหรูไว้ให้เธอใส่ในฉากนี้ แต่ที่เธอไม่คาดคิดก็คือ เธอโดนบิลเรียกเก็บเงินค่าชุด และที่สำคัญค่าชุดมันแพงกว่าค่าตัวที่เธอได้รับเสียด้วยซ้ำ โอลิเวีย ก็เลยบ่นอุบไม่พอใจทีมงาน โวยว่าเธอไปเล่นหนังแทนที่จะได้ค่าเหนื่อยแต่กลับขาดทุนต้องควักกระเป๋าตัวเอง

 

4. หนังกำกับโดย "แกรี่ รอสส์" ผู้กำกับจาก The Hunger Games      แม้ว่าการกลับมาของตำนานโอเชียน ครั้งนี้จะไม่ได้เป็นผลงานของสตีเวน โซเดอร์เบิร์ก แต่ผู้ที่มารับหน้าที่ก็คือ แกรี่ รอสส์ ผู้กำกับมือฉมังที่เชื่อถือได้  เพราะแกรี่ รอสส์ เหมาหน้าที่ทั้งกำกับและเขียนบท Ocean 8 ด้วยตัวเอง ผลงานที่ผ่านมาของ แกรี่ รอสส์ ล้วนได้รับเสียงตอบรับทางด้านบวก ทั้งเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์ และยังเป็นหนังทำเงิน และเรื่องที่เป็นข้อยืนยันได้ชัดเจนก็คือ The Hunger Games (2012) ภาคแรก นอกจากนั้นก็ยังมีหนังคลาสสิกขึ้นหิ้งอย่าง "Pleasantville" และ "Seabiscuit." แกรี่ ยังถนัดหนังคอมมีดี้ อีกด้วยเพราะเคยเขียนบทเรื่อง "Big" (1988) และ "Dave"(1993) ซึ่งเข้าทางกับ Ocean 8 เพราะเป็นหนังที่ผสมผสานความเป็นแอ็คชั่นและคอมมีดี้ไว้ด้วยกัน

ส่วนสตีเวน โซเดอร์เบิร์ก ผู้กำกับไตรภาคแรก ก็ไม่ได้ทิ้งหายไปไหน เขายังมานั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการสร้าง และอีกหนึ่งทีมงานที่น่าจับตามองก็คือ โอลิเวีย มิลช์ มือเขียนบทสาวที่มารับหน้าที่เขียนบทร่วมกับแกรี่ รอสส์ เธอเป็นหน้าใหม่ไฟแรงในฮอลลีวู้ด  ผลงานล่าสุดของเธอเรื่อง "Dude" ที่เธอรับหน้าที่กำกับครั้งแรกจากบทภาพยนตร์ฝีมือของเธอเอง ก็ถูก Netflflix ซื้อไปฉายเรียบร้อยแล้ว

 

5. อาจจะสานต่อเป็นไตรภาค โอเชียนฝ่ายหญิง            ภาคแรกยังไม่ทันออกฉาย นักข่าวก็รีบร้อนถาม ซานดร้า บูลล็อค แล้วว่ามีโอกาสไหมที่เราจะได้เห็นภาคต่อของ Ocean 8 ซานดร้า เองก็ตอบแบบแบ่งรับแบ่งสู้ว่า "ฉันยังไม่รู้หรอกนะ เพราะตอนนี้เรารอดูกันว่าภาคนี้จะออกมาเวิร์คไหม เราคิดกันว่าอยากจะลองรวบรวมดาราหญิงแถวหน้าหลาย ๆ คนมารวมกัน แล้วเราก็ทำได้แล้ว เราเห็นความยิ่งใหญ่ของไตรภาคโอเชียน แล้วเราก็อยากลองทำเวอร์ชั่นหญิง ๆ แบบเราดูบ้าง แต่ทั้งหมดทั้งหลายก็ทำไปด้วยการคารวะแก่ต้นฉบับนะ" ซานดร้า ยังเสริมว่าจากประสบการณ์ที่เธอเคยแสดงหนังภาคต่อเรื่องอื่น ๆ ว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี ทีมงานก็มักจะหาสิ่งแปลกใหม่มาเสริมให้ภาคต่อมีความน่าสนใจ ถ้าคนดูชอบ Ocean 8 เธอก็ยินดีที่จะกลับมาร่วมงานในหนังภาคต่อเช่นกัน "ถ้าทุกอย่างมันไปได้สวยนะ มันก็เป็นไอเดียที่เยี่่ยมยอดที่จะมี Ocean 9"

 

ตัวอย่างภาพยนตร์