J.K. Rowling เผยว่ารู้สึกดีใจมากที่ได้ Johnny Depp มารับบทใน Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

Movie News14 ธันวาคม 2560

          เกิดกระแสถกเถียงขึ้นในหมู่แฟนคลับนักอ่านถึงเรื่องความเหมาะสมของ Johnny Depp กับการมารับบทบาท Gellert Grindelwald ใน Fantastic Beasts แต่ผู้เขียนเจ้าของผลงานอย่าง J.K. Rolling ต้องออกโรงแถลงการณ์ในหน้าเว็บเพจของตัวเองว่าเธอและผู้กำกับนั้นขอยืนยันว่ารู้สึกแฮปปี้มากกับการตัดสินใจในครั้งนี้"เมื่อฉันได้ข่าวว่า Johnny Depp จะมารับบทเป็น Grindelwald ฉันก็รู้ได้ทันทีว่าเขาเหมาะกับบทบาทนี้มาก อย่างไรก็ตามเมื่อข่าวนี้ถูกปล่อยออกสู่สื่อมวลชนปรากฏว่ามี 'บางเรื่อง' ที่ทำให้ฉันและทีมงานที่เกี่ยวข้องกับแฟรนไชส์นี้ต้องกังวลใจ บรรดาแฟนคลับ Harry Potter ต่างเริ่มมีคำถามและกังวลว่าเราจะให้ Johnny Depp รับบทนี้ต่อไปหรือ? ตามที่ David Yates ผู้กำกับที่ทำงานกับแฟรนไชส์นี้มาอย่างยาวนานได้พูดไปแล้วนั้น เราได้ทบทวนเรื่องการแคสต์นักแสดงใหม่แล้วซึ่งหลายคนอาจจะเกิดความสงสัยและไม่พอใจเป็นอย่างมากว่าแล้วทำไมการแคสต์นักแสดงใหม่ถึงไม่เกิดขึ้น"'บางเรื่อง' ที่เป็นปัญหาสำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้คือข้อกล่าวหาจาก Amber Heard แฟนเก่าของ Johnny Depp ที่ออกมาแฉว่าเธอนั้นถูกข่มเหงภายในบ้านเมื่อปีที่แล้วซึ่ง Depp ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาที่เกิดขึ้น และแฟนคลับกลุ่มนี้ที่ต่อต้านการ Johnny Depp ก็เคยถูกผู้กำกับ David Yates สวนกลับมาแล้วเมื่อเดือนที่ผ่านมา "สำหรับผมแล้วเรื่องที่เกิดขึ้นกับ Johnny มันเหมือนกับว่ามีบางคนที่ต้องการจะกล่าวหาเขา ผมสามารถบอกพวกคุณได้เพียงแค่ว่าผู้ชายคนนี้ที่ผมเห็นทุกวัน เขามีความสุภาพและจิตใจดีมากและนั่นคือสิ่งที่ผมเห็นทุกวัน ไม่ว่าข้อกล่าวหาอะไรก็ตามที่ออกมาตอนนี้ ดูเหมือนว่ามันจะไม่สอดคล้องกับลักษณะของผู้ชายที่ผมทำงานด้วยสักนิดเดียว"J.K. Rolling ได้เขียนไว้อีกว่า "หนึ่งในเรื่องที่ดีที่สุดในชีวิตของฉันคือการได้รู้จักกับกลุ่มแฟนคลับที่คอยสนับสนุนและอยู่เคียงข้าง Harry Potter ซึ่งสำหรับฉันนั้น การจะมานั่งเปิดใจคุยเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นมันเป็นเรื่องลำบากใจมาก อย่างไรก็ตามมันเป็นเรื่องของข้อตกลงระหว่างคนสองคนที่เข้าได้ตกลงกันไว้และทั้งสองก็มีสิทธิที่จะกำหนดได้เองว่าจะทำอย่างไรกับชีวิตของพวกเขาซึ่งเราก็ต้องเคารพสิทธิตรงนี้ด้วย แต่ฉันและผู้กำกับขอยืนยันว่าเราไม่เพียงแค่รู้สึกสบายใจเท่านั้นที่ได้ Johnny มาเล่นบทนี้ แต่เรายังรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้เขามาเล่นบทหลักในหนังเรื่องนี้"

"ฉันชื่นชอบงานเขียนบทภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องมากและฉันก็อดใจไม่ไหวแล้ว อยากจะให้แฟนๆ ได้เห็น The Crimes of Grindelwald เร็วๆ ฉันยอมรับว่าอาจจะมีบางคนที่ไม่พอใจกับนักแสดงนำหลักที่เราเลือกมา แต่นั่นก็ไม่ใช่ความผิดของใคร เพราะในโลกจินตนาการหรือแม้กระทั่งในโลกความเป็นจริงนั้น เราทุกคนล้วนทำในสิ่งที่เราเชื่อว่ามันคือสิ่งที่ถูกต้อง"

ต้องติดตามกันต่อไปว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร แต่มีวี่แววว่าจะมีแฟนคลับบางคนที่ประกาศเจตนารมณ์ชัดเจนว่าจะไม่ไปดูหนังเรื่องนี้หาก Johnny Depp ยังคงรับบทนำอยู่