เทศกาลภาพยนตร์แอนิเมชัน Beyond Animation 2023

Film Festivalตั้งแต่วันที่ 5 - 8 ตุลาคม 2566

สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ร่วมกับ โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ สร้างสีสันให้วงการหนังกับเทศกาลภาพยนตร์ “Beyond Animation 2023” คัดสรรภาพยนตร์แอนิเมชั่น มาให้รับชมโดยจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ราคาเริ่มต้น 120 บาท/ที่นั่ง พิเศษสมาชิก SF+ รับส่วนลด 40 บาท/ที่นั่ง

ภาพยนตร์ที่แอนิเมชั่นเข้าฉาย

 • INU-OH
 • Poupelle of Chimney Town
   

รายละเอียดรอบฉายภาพยนตร์
โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า เอ็มบีเค เซ็นเตอร์
ตั้งแต่วันที่ 5 - 8 ตุลาคม 2566

โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เมญ่า เชียงใหม่
ตั้งแต่วันที่ 7 - 8 ตุลาคม 2566 

ช่องทางจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์

 • เว็บไซต์ sfcinema.com
 • แอปพลิเคชัน SF Cinema
 • ตู้จำหน่ายบัตรอัตโนมัติหน้าสาขาที่เข้าฉาย


เงื่อนไขการจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์

 • ไม่สามารถใช้ร่วมกับส่วนลดต่างๆ หรือกิจกรรมส่งเสริมการขายด้านราคาอื่นๆ ได้
 • บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า•    
 • เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

   


ตัวอย่างภาพยนตร์ เรื่อง INU-OH

SYNOPSIS

Born to an esteemed family, Inu-oh is afflicted with an ancient curse that has left him on the margins of society. When he meets the blind musician Tomona, a young biwa priest haunted by his past, Inu-oh discovers a captivating ability to dance. The pair quickly become business partners and inseparable friends as crowds flock to their electric, larger-than-life concerts. But when those in power threaten to break up the band, Inu-oh and Tomona must dance and sing to uncover the truth behind their creative gifts.

ในช่วงศตวรรษที่ 14 ของประเทศญี่ปุ่น นักดนตรีพื้นเมืองถ่ายทอดเรื่องราวตำนานสงครามโบราณที่แบ่งประเทศญี่ปุ่นออกเป็นสองฝ่าย ต่อมาทางการกลับเริ่ม “จัดระเบียบ” บทเพลงเฮเกะและประวัติศาสตร์ และสั่งให้นักดนตรีขับร้องได้เพียงแค่เนื้อเรื่องที่ถูกบัญญัติเอาไว้ในตำราของฝ่ายผู้ชนะเท่านั้น ในตอนนั้นเองที่โทโมนะ หรือในอีกชื่อหนึ่งคือโทโมอิจิ นักดนตรีบิวะตาบอด ได้พบกับอินุโอที่มีรูปร่างผิดแผกจากคนอื่น ไม่นานทั้งสองคนก็ทำให้ดนตรีและรูปแบบการเต้นรำที่ไม่เหมือนใครโด่งดังในชั่วพริบตา ด้วยภาพและการเล่าเรื่องที่มีเสน่ห์ผ่านกลิ่นอายดนตรีร็อกผสมผสานกับเครื่องดนตรีโบราณที่ผสมกลมกลืนอย่างลงตัว ผู้กำกับ “มาซาอากิ ยูอาสะ” นำเสนอภาพของนักแสดงโบราณในรูปแบบนักดนตรีร็อก และตัวเขาเองยังเป็นหนึ่งในผู้สร้างแอนิเมชันแถวหน้าของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

 


ตัวอย่างภาพยนตร์ เรื่อง Poupelle of Chimney Town

 

SYNOPSIS

The story is about a young boy named Lubicchi and a trashman named Poupelle who meet on a Halloween night in a city that is full of tall chimneys. The chimneys pour out black smoke and the true sky cannot be seen.

ภาพยนต์แอนิเมชันคุณภาพที่บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มน้อยชื่อ 'ลูบิชชี' ผู้ต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางม่านหมอกควันหนาทึบจากปล่องควันในเมืองที่แยกตัวอย่างโดดเดี่ยว เขาต้องเก็บงำความปรารถนาอยากเห็น 'หมู่ดาว' เพื่อได้รู้ถึง 'ความจริง' ที่พ่อเคยเล่าให้ฟังเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่เอาไว้ แต่แล้วในค่ำคืนฮาโลวีนของปีหนึ่ง ลูบิชชีบังเอิญได้พบกับปูเปลล์ มนุษย์ที่มีร่างกายประกอบขึ้นจากขยะ ทั้งสองคนกลายเป็นเพื่อนกันและร่วมกันมองขึ้นไปบนท้องฟ้า ก่อนจะก้าวออกไปสู่การผจญภัยที่จะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาและเมืองปล่องควันไปตลอดกาล ตื่นตาตื่นใจกับภาพที่สวยงาม เนื้อเรื่องและเพลงประกอบสุดประทับใจ ร่วมหัวเราะและซาบซึ้งไปพร้อมการผจญภัยของลูบิกชีและปูเปลล์เพื่อเปิดเผยความจริงที่ทุกคนไม่กล้ายอมรับไปกับ "ปูเปลล์แห่งเมืองปล่องควัน" ผลงานคุณภาพจาก Studio 4°C