"คริสโตเฟอร์ คอนเวอรี่" กับบทบาทเพื่อนใหม่ของบรามส์ใน "Brahms: The Boy II ตุ๊กตาซ่อนผี 2"

Movie News11 มีนาคม 2563

       หลายคนอาจจะคุ้นหน้านักแสดงเด็ก คริสโตเฟอร์ คอนเวอรี่ จากบทบาท บิลลี่ ตอนเด็กในซีรี่ส์สุดฮิตถล่มทลาย อย่าง Stranger Things และบทบาท มาร์ติน จากซีรี่ส์ Gotham แต่ล่าสุดในปีนี้ เขาจะรับบทบาทสำคัญบนจอภาพยนตร์ใน "Brahms: The Boy II ตุ๊กตาซ่อนผี 2" ภาคต่อหนังสยองขวัญสุดหักมุมที่ฮิตเกินคาดในปี 2016 เมื่อหนุ่มน้อยต้องรับบทบาทจู๊ด เด็กชายที่มีเพื่อนสนิทเป็นตุ๊กตาตัวเท่าคนนามว่าบรามส์ ซึ่งมีปูมหลังสุดชั่วร้ายซุกซ่อนอยู่จนนำความหายนะมาสู่ครอบครัวของเขา และนี่คือการเปิดใจเกี่ยวกับการรับบทบาทสุดท้าทายบนเส้นทางสายการแสดงคุณช่วยเล่าเกี่ยวกับความผูกพันต่อหนังสยองขวัญให้หน่อย และคุณเป็นแฟนหนังแนวนี้มาก่อนเล่นหนังเรื่องนี้หรือเปล่า?

ใช่ครับ ผมรักหนังสยองขวัญจริงๆ ผมคิดว่ามันสนุกมากไม่ว่าจะดูที่บ้านหรือที่โรงหนัง ก็แค่ได้ไปกับเพื่อนด้วยกัน กินป๊อปคอร์นและได้ขวัญผวากันเป็นกลุ่ม มันเป็นประสบการณ์ที่สนุกจริงๆ ครับ

 

คุณมีหนังสยองขวัญในดวงใจหรือซักเรื่องที่ติดตาตรึงใจคุณหรือเปล่า?

ผมชอบเรื่อง Us แล้วหนังเรื่อง Halloween ก็เป็นหนังโปรดของผมด้วย แต่จริงๆแล้ว ผมก็ชอบ The Boy ภาคแรกด้วย มันยอดเยี่ยมมากๆ ครับ

 

แล้วพอคุณได้ดู The Boy ภาคแรกแล้ว นั่นเป็นประโยชน์ต่อการสร้างแรงบันดาลใจ หรือมันช่วยให้คุณได้เตรียมตัวบทบาทของหนังภาคนี้หรือเปล่า?

มันช่วยผมได้เยอะครับ ทันทีที่ผมได้บทบาททนี้ ผมก็ดูหนังภาคแรกและสิ่งที่โดดเด่นของหนังคือโทนของมัน ผมพยายามปรับตัวให้เข้ากับบรรยากาศในการถ่ายทอดคำพูดและตัวละครของผมทั้งหมดครับแล้วผู้กำกับหนังก็เป็นคนเดียวกับภาคแรก (วิลเลี่ยม เบรนท์ เบลล์) มันจึงเป็นเรื่องดีที่คุณสามารถเข้าใจความรู้สึกต่อสไตล์ของเขาก่อนทำงานร่วมกันหรือเปล่า?

วิลเลี่ยม เบรนท์ เบลล์ คือผู้กำกับที่ยอดเยี่ยมมากๆ และเขาก็ช่วยผมมากมายจริงๆ เราได้พูดคุยกันซึ่งเราก็อ่านสคริปท์ทั้งหมดและต่างใส่ข้อมูลเพิ่มเติมในฉากที่แตกต่างกัน เรามีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยตามวิธีการที่ช่วยให้ตัวละครจู๊ดมีชีวิตขึ้นมา และทำให้ตัวละครของเขาเป็นได้มากกว่าที่เห็นบนหน้ากระดาษครับ

 

มันมีตัวอย่างของวิธีการนั้นหรือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่คุณถ่ายทอดตัวจู๊ดระหว่างกระบวนการสร้างหรือเปล่า?

ตัวอย่างนี้มันเจ๋งจริงๆ ครับอย่าง เคที่ โฮล์มส์ดูคลิปผมเล่นเปียโนในอินสตาแกรมของผม แล้วเธอก็ชอบจนเอาไปโชว์ให้ผู้กำกับดู ทั้งคู่ก็ได้ไอเดียว่ามันสนุกแน่ที่จะเพิ่มฉากใหม่ในหนังเป็นฉากผมเล่นเปียโนซึ่งมันก็เกิดขึ้นจริงๆ ครับ

 

คุณพูดถึงเคที่ โฮล์มส์ ผู้ที่เล่นเป็นแม่ของคุณในหนังเรื่องนี้ เธอเป็นนักแสดงผู้คร่ำหวอดในวงการหนังด้วย การได้ร่วมงานกับเธอเป็นอย่างไรบ้าง?

เธอยอดเยี่ยมมากและใจดีด้วย เธอมีบางอย่างที่ผมได้เรียนรู้จากเธอคือเธอจะด้นสดหลายครั้งไม่ว่าจะผ่านบทพูดหรือการแสดงออกกับผม มันช่วยให้ผู้ชมเชื่อว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่และเราก็เป็นครอบครัวกันจริงๆ เพราะการด้นสดแบบนั้นมันทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากครับมันมีบทเรียนการแสดงหรือเทคนิคที่คุณได้เรียนรู้จากเคที่ โฮล์มส์หรือใครก็ตามในการถ่ายทำหนังเรื่องนี้หรือเปล่า?

โดยทั่วไปแล้วมันเป็นประโยชน์มากๆ ที่จะดูทุกคนเข้าถึงบทบาทในแนวทางที่แตกต่างกันหรือวิธีเข้าใจตัวละคร มันเป็นประสบการณ์การเรียนรู้ที่ยิ่งใหญ่สำหรับผมครับ

 

มีฉากไหนในหนังเรื่องนี้ที่ท้าทายมากๆในการทำความเข้าใจสถานการณ์หรือต้องเตรียมตัวมากกว่าฉากอื่นๆ?

ฉากทั้งหมดที่ผมต้องแสดงกับตุ๊กตาบรามส์มันท้าทายครับ เมื่อผมเจอบรามส์เป็นครั้งแรก ผมคิดว่าเขาน่ากลัวมากๆ  ในหนังภาคแรก เขาทำมาจากกระเบื้องเคลือบแต่ในหนังภาคนี้เขาทำมาจากซิลิโคน เขามีผิวหนังที่เหมือนมนุษย์และนัยน์ตาที่สมจริง บรามส์เลยดูเหมือนได้รับการพัฒนาขึ้น มันมีรายละเอียดมากมายในตัวเขาที่ช่วยให้เขาดูเหมือนมนุษย์จริงๆ มันสยองจริงๆ ครับ

แม้แต่เราก็มีช่วงเวลาหนึ่งที่เราเตรียมพร้อมสำหรับฉากหนึ่งแล้วไฟก็ดับ ทันใดนั้นผมรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างแตะคอผม จากนั้นไฟกลับมาติดอีกครั้งแต่ไม่มีใครอยู่ที่นั่นเลย นอกจากบรามส์ ตอนนี้บรามส์ทำให้ผมกลัวตุ๊กตาไปเลยครับ

 


แน่นอนว่าคุณคงกลัวตุ๊กตาตอนนี้ แต่มันมีอย่างอื่นไหมที่ทำให้คุณขวัญผวา ?

พวกแมลงครับ โดยเฉพาะแมงมุม หลายอย่างที่น่ากลัวทั่วๆ ไปครับ

 

มันมีหนังสยองขวัญหลายเรื่องไม่นานมานี้ที่นำเสนอแรงขับเคลื่อนของครอบครัวและให้ความสำคัญแก่ประเด็นนั้น ไม่ว่าจะเป็นหนังเรื่องนี้ เรื่อง  A Quiet Place หรือเรื่อง Us ทำไมถึงคุณคิดว่านี่อาจจะเป็นกระแส?

ผมไม่รู้จริงๆ ครับ แต่มันอาจจะช่วยเกิดกระบวนการสร้างบางอย่างที่น่ากลัวหรือน่าเจ็บปวดร่วมกันในฐานะครอบครัวมากกว่าการอยู่คนเดียว ช่วงสุดท้ายของหนังสยองขวัญทำนองนี้ พวกคุณทุกคนจะอยู่ร่วมกันในฐานะครอบครัวหนึ่ง และอาจจะแข็งแกร่งกว่าหรือได้เห็นคุณค่าซึ่งกันและกันมากกว่าพวกเขาเคยทำครับ

 

หนังสยองขวัญบางเรื่องมีความเลือดสาดมากๆ และจะใช้เทคนิคทำมือ คุณเป็นแฟนหนังแบบนั้นหรือเปล่า แบบว่ามันจะสนุกไหมในการเล่นเป็นปีศาจหรือได้ทำอะไรที่บ้าคลั่ง?

ผมไม่รู้ว่าผมสนุกกับการดูหนังเลือดสาดหรือเปล่า แต่มันก็สนุกดีที่จะได้สำรวจหนังแบบนี้จากมุมมองอีกด้าน มันน่าสนใจจริงๆ นะที่จะแสดงบทบาทแบบนั้น ผมเต็มใจ ผมอยากจะลองบทบาทที่แตกต่างกันมากๆ เท่าที่เป็นไปได้ครับ

 

ถ้าคุณสามารถทำงานร่วมกับใครก็ได้ในวงการหนัง มีนักแสดงหรือผู้กำกับคนไหนที่คุณจะตื่นเต้นแน่ๆที่ได้ร่วมงาน?

ผมชอบลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ และทิโมธี ชาลาเมต์จริงๆ ครับ ลีโอนาร์โดสวมบทบาทที่แตกต่างและแสดงให้เห็นความหลากหลาย เขาทำได้ทั้งหมดและเขาเป็นแรงบันดาลใจให้ผมทำแบบเขา เคยมีคนบอกว่าผมสามารถเล่นเป็นลีโอนาร์โดตอนวัยหนุ่มได้ซึ่งจะเป็นเกียรติอย่างยิ่ง จากนั้นพอผมได้ดูทิโมธี ชาลาเมต์ในหนังเรื่อง Beautiful Boy นั่นเป็นบทบาทที่หนักหน่วงและสะเทือนอารมณ์มากๆ มันเป็นแรงบันดาลใจให้ผมอยากจะลองเล่นบทบาทที่ท้าทายและผลักดันตัวเองได้มากกว่านี้ครับ

 


คุณกล่าวถึงหนังเรื่อง Halloween และฆาตกรนามว่าไมเคิล ไมเออร์ส คุณคิดว่าฆาตกรตัวไหนที่น่ากลัวที่จะถูกทำร้ายสุดๆ เฟรดดี้ ครูเกอร์, เจสัน วูร์ฮีส์ หรือไมเคิล ไมเออร์ส ?

โอ้ เลือกยากจริงๆ ครับ ผมรู้สึกว่าเฟรดดี้ ครูเกอร์สยองสุดๆ แล้วและเขาก็อำมหิตจริงๆ แต่ผมคิดว่าไมเคิล ไมเออร์ส น่ากลัวกว่ามาก ในหนังอย่าง Freddy Vs. Jason เจสันฆ่าเฟรดดี้ได้ แล้วเจสันและไมเคิลก็แข็งแกร่งกว่าและมันรู้สึกว่าพวกเขาตายไม่เป็นครับ

 

แล้วในบรรดาหนังตุ๊กตาปีศาจที่ออกฉาย คุณคิดว่าใครจะชนะในศึกนั้นระหว่างบรามส์, ชัคกี้ (แฟรนไชส์ Child’s Play) และแอนนาเบลล์ ?

ผู้ชนะต้องเป็นบรามส์แน่นอนครับ มันมีด้านที่แตกต่างหลากหลายเกี่ยวกับตุ๊กตาตัวนี้ ในหนังภาคแรก เขามีวิธีการคุกคามผู้คน แต่ครั้งนี้เขาจะครอบงำทางจิตใจมากกว่า ผมรู้สึกว่าบรามส์มีความเฉลียวฉลาดที่สุดในบรรดาตุ๊กตาทั้งสาม ชัคกี้อาจจะแข็งแรงแต่บรามส์จะมีชัยเพราะความคิดของเขา นั่นทำให้หนังดูดีจริงๆ ครับ

 

ท้ายที่สุด คุณมีคำแนะนำสำหรับใครก็ตามที่คิดว่าหนึ่งในบรรดาตุ๊กตาเหล่านั้นจะมีชีวิตขึ้นมาและรับมือกับมันว่าอย่างไร ?

โอเค ผมจะบอกว่าให้ระวังข้างหลังของคุณให้ดี พรรคพวก และมั่นใจว่าคุณได้เก็บตุ๊กตาตัวนั้นในที่ๆ ปลอดภัยแน่นหนาจนพวกเขาไม่สามารถเล็ดลอดออกไปได้ หรือไม่ก็โยนทิ้งไปได้เลยครับ

 

ร่วมติดตามชมฝีมือการแสดงของหนูน้อย คริสโตเฟอร์ คอนเวอรี่ กับบทบาทเพื่อนใหม่ของบรามส์ได้ใน "Brahms: The Boy II ตุ๊กตาซ่อนผี 2"  ร่วมพิสูจน์ความหลอนสุดสะพรึงพร้อมกัน 12 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์