ผู้กำกับเผย Your Name เป็นแรงพลักดันและแรงจูงใจต่อยอดความสำเร็จให้กับ Weathering With You

Movie News3 กันยายน 2562

HIGHLIGHTS

  • มาโกโตะ ชินไค เป็นหนึ่งในผู้กำกับภาพยนตร์อนิเมที่มีผู้คนติดตามมากที่สุดในโลกคนหนึ่ง เขาได้สร้างผลงานที่น่าจดจำเอาไว้มากมาย ผลงานที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกก็คือ "Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ" ที่ได้เปิดฉายในช่วงปี 2016-2017
     
  • ชินไค ได้เอ่ยว่าความสำเร็จของ "Your Name" ได้ทำให้ผู้ชมกลุ่มใหม่หันมาสนใจภาพยนตร์ของเขา มันทำให้เขาได้รับคำชมและคำวิจารณ์มากขึ้นกว่าครั้งไหนๆ สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ทำให้ชินไคเคยลังเลที่จะสร้าง "Weathering With You" เพราะเขาไม่อยากที่จะถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงเหมือนผลงานเรื่องที่แล้ว แต่สุดท้ายผู้กำกับชินไคก็ตัดสินใจว่า เขาจะนำคำวิจารณ์เหล่านั้นมาใช้เป็นพลังของเขา
     
  • เขาได้นำคำข้อเปรียบเทียบระหว่างผลงานใหม่กับ "Your Name" ไปใช้เป็นแรงพลักดันและแรงจูงใจในการทำงาน กลายเป็นสิ่งที่ต่อยอดความสำเร็จให้กับ "Weathering With You"
     
  • หนังเล่าเรื่องราวของนักเขียนในนิตยสารรวมสิ่งลึกลับกับสาวน้อยปริศนาที่มีความสามารถในการควบคุมสภาพอากาศ และความลับที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าของโลกใบนี้ไปตลอดกาล

 

 


       มาโกโตะ ชินไค เป็นหนึ่งในผู้กำกับภาพยนตร์อนิเมที่มีผู้คนติดตามมากที่สุดในโลกคนหนึ่ง เขาได้สร้างผลงานที่น่าจดจำเอาไว้มากมาย ผลงานที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกก็คือ "Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ" ที่ได้เปิดฉายในช่วงปี 2016-2017 ดังนั้นความกดดันสำหรับภาพยนตร์เรื่องต่อไปนั้นคงเป็นสิ่งผู้กำกับชินไคจะต้องมีอย่างปฏิเสธไม่ได้

หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา "Weathering With You" ได้เข้าฉายในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา เขาก็ได้ให้สัมภาษณ์กับช่อง NHK ว่า "Your Name" มีส่วนช่วยสร้างกระแสให้กับภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเขา ไม่ว่าจะเป็นกระแสคำชื่นชมหรือว่าคำวิจารณ์        ในการสัมภาษณ์ครั้งนั้น ชินไค ได้เอ่ยว่าความสำเร็จของ "Your Name" ได้ทำให้ผู้ชมกลุ่มใหม่หันมาสนใจภาพยนตร์ของเขา มันทำให้เขาได้รับคำชมและคำวิจารณ์มากขึ้นกว่าครั้งไหนๆ สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ทำให้ชินไคเคยลังเลที่จะสร้าง "Weathering With You" เพราะเขาไม่อยากที่จะถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงเหมือนผลงานเรื่องที่แล้ว แต่สุดท้ายผู้กำกับชินไคก็ตัดสินใจว่า เขาจะนำคำวิจารณ์เหล่านั้นมาใช้เป็นพลังของเขา ในที่สุด ชินไคก็ได้ตัดสินใจเดินหน้าสร้าง "Weathering With You" ต่อไปแม้เขาจะรู้ว่าเขาจะต้องเผชิญกับกระแสของคำวิจารณ์อย่าแน่นอน เขาได้นำคำข้อเปรียบเทียบระหว่างผลงานใหม่กับ "Your Name" ไปใช้เป็นแรงพลักดันและแรงจูงใจในการทำงาน กลายเป็นสิ่งที่ต่อยอดความสำเร็จให้กับ "Weathering With You"      ภาพยนตร์สร้างโดยสตูดิโอ CoMix Wave Films กำกับและเขียนบทโดย มาโกโตะ ชินไค ออกแบบตัวละครโดย มาซาโยชิ ทานากะ (Your Name., Anohana, The Anthem of The Heart) กำกับอนิเมชั่นโดย อาซึชิ ทามุระ (The Cat Returns, Mobile Suit Gundam: The Origin) และกำกับศิลป์โดย ฮิโรชิ ทาคิกุจิ (The Garden of Words, Ajin) โดยได้ โยจิโร่ โนดะ จากวง RADWIMPS เป็นผู้ที่แต่งเพลงให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยกันทั้งหมด 5 เพลง ศิลปินสาว โทโกะ มิอุระ ร่วมร้องในเพลง "Grand Escape" และ "Shukusai" ของ RADWIMPS

หนังเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มมัธยมปลายจากเมืองเล็กๆ ในชนบท โฮดากะ โมริชิมะ ได้ตัดสินใจออกเดินทางไปใช้ชีวิตในเมืองโตเกียวเพียงลำพัง เขาก็ได้พบกับความผิดปกติบางอย่างในเมืองแห่งนี้ เนื่องด้วยเพราะการทำงานเป็นนักเขียนในนิตยสารรวมสิ่งลึกลับ มันจึงทำให้เขาเริ่มสังเกตเห็นถึงสิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นบ่อย จนคนในเมืองคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้พบกับ ฮินะ อามาโนะ สาวน้อยปริศนาที่มีความสามารถในการควบคุมสภาพอากาศ และความลับที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าของโลกใบนี้ไปตลอดกาล

จากผู้ให้กำเนิด "Your Name" ที่ครองหัวใจของคนทั้งโลก 'มาโกโตะ ชินไค' พร้อมกับเพลงประกอบจากวง J-Rock เจ้าเก่า RADWIMPS สู่ผลงานล่าสุดที่จะทำให้หัวใจของคุณชุ่มฉ่ำอีกครั้งใน "Weathering With You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ" 5 กันยายนนี้ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์