เสียงของไรอัน เรย์โนลด์ เป็นตัวกำหนดลักษณะท่าทางและการแสดงของพิคาชู

Movie News13 พฤษภาคม 2562

การผจญภัยในรูปแบบไลฟ์แอ็คชั่นครั้งแรกของโปเกมอนในภาพยนตร์เรื่อง "Pokémon Detective Pikachu - โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู" นำแสดงโดยไรอัน เรย์โนลด์สในบทนักสืบพิคาชู สร้างอิงจากแบรนด์โปเกมอนอันเป็นขวัญใจ ตัวละครได้รับความนิยมที่สุดในโลกในวงการบันเทิงหลายยุคสมัย และเป็นผลงานแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล

แฟนจากทั่วโลกจะได้พบกับพิคาชูในบทบาทของโปเกมอนนักสืบบนจอยักษ์อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ภาพยนตร์ยังได้รวมเหล่าโปเกมอนตัวโปรดอีกมากมาย ซึ่งแต่ละตัวจะมีคุณสมบัติและหน้าตาในแบบเฉพาะของตัวเอง

แม้ว่าโปเกมอนจะไม่ใช่สัตว์ แต่จากการออกแบบที่โดดเด่นของโปเกมอนจะมีบุคลิกลักษณะบางอย่างของสัตว์ต่างๆ ที่นำมาผสมกัน ทีมงานเลยมุ่งเน้นไปที่ความเป็นธรรมชาติทางร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นหนู เต่า ลิง นกอินทรี หรืออะไรก็ตามที่เรารู้สึกว่าใกล้เคียงกับแรงบันดาลใจขั้นพื้นฐานะที่สุด และยิ่งไปกว่านั้นคือการแสดงของเรย์โนลด์สช่วยทำให้ภาพของนักสืบพิคาชูบนหน้าจอมากกว่าน้ำเสียงของเขา "เขามีอิทธิพลต่อตัวละครมากครับ" โดเมเนช ผู้ควบคุมแอนิเมชั่นของเรื่อง กล่าว "การแสดงของเขาเป็นตัวกำหนดลักษณะท่าทางและการแสดงของพิคาชูผ่านมุกตลก ลีลา นิสัย การแสดงออกทั้งหมดที่ออกมาจากการเคลื่อนไหวเล็กๆ น้อยๆ"          เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อนักสืบมือฉมัง Harry Goodman ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ ทำให้ลูกชายวัย 21 ปีของเขา "Tim" ต้องหาคำตอบให้ได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น โดยได้รับความช่วยเหลือจากอดีตโปเกมอนคู่หูของแฮร์รี เขาคือ Detective Pikachu (นักสืบปิกาจู) นักสืบผู้แสนน่ารัก แต่เต็มไปด้วยความฉลาดเฉลียว และความลับที่เก็บงำเอาไว้มากมาย ก่อนจะค้นพบว่าพวกเขามีอุปกรณ์พิเศษที่สามารถทำให้สื่อสารซึ่งกันและกันได้...

Tim และ Pikachu ได้กลายเป็นคู่หูกันแบบไม่เต็มใจ ออกเดินทางสู่การผจญภัยที่น่าตื่นเต้น เพื่อค้นหาความจริงเพื่อคลี่คลายความลึกลับที่เกี่ยวพันกัน ไล่ตามหาเบาะแสร่วมกันท่ามกลางถนนที่เต็มไปด้วยแสงนีออนของเมือง Ryme City ซึ่งเป็นเมืองล้ำสมัย เมืองที่มนุษย์และโปเกมอนใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเป็นคู่หู พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับตัวละครจากโปเกมอนมากมาย ที่ซ่อนความลับที่สามารถจะทำลายความสงบสุข และคุกคามทั้งจักรวาลโปเกมอน"         พบกับเรื่องราวความสนุกของคู่หูนักสืบกับการตะลุยโลกที่เต็มไปด้วยโปเกมอน ใน "Pokemon Detective Pikachu โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู" วันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์