อาจจะได้เห็น แฮริสัน ฟอร์ด ในบท ฮาน โซโล อีกครั้งใน Star Wars:The Rise Of Skywalker

Movie News25 เมษายน 2562

          จากตัวอย่างสั้นของ Star Wars:The Rise Of Skywalker ที่ปล่อยมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้เผยให้เห็นการกลับมาของตัวละครระดับตำนานของสตาร์วอร์สอย่าง บิลลี ดี วิลเลียมส์ ในบท แลนโด คาร์ลริสเซียน ซึ่งเป็นการกลับมารับบทนี้เป็นครั้งที่ 3 ของเขา ซึ่งก็นับว่าสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ รุ่นเก่าของแฟรนไชส์สตาร์วอร์ส ได้เป็นอย่างดี แต่ไม่เพียงแค่นั้น ตอนท้ายของทีเซอร์ยังปรากฏเสียงหัวเราะที่เป็นเอกลักษณ์อันคุ้นเคย ที่หลายๆ คนจำได้ดีว่านั่นคือเสียงของ จักรพรรดิ์พัลพาทีน หรือฉายา ซิธลอร์ด นับว่าเป็นการปิดท้ายทีเซอร์ที่ปลุกเร้ากระแสใคร่รู้จากสาวกสตาร์วอร์ส ว่าซิธลอร์ด จะกลับมาในภาคปิดท้ายไตรภาคนี้จริงหรือ ซึ่งภายหลังก็ได้รับการยืนยันจาก เอียน แมคโดนัลด์ ผู้รับบทซิธลอร์ดเองว่าเขาจะกลับมาใน  Star Wars:The Rise Of Skywalker


แลนโด คาร์ลริสเซียน จากทีเซอร์ของ Star Wars:The Rise Of Skywalker


       กลายเป็นว่าภาค 9 ที่เป็นภาคสุดท้ายในไตรภาคชุดหลังนี้ เป็นการรวมศิษย์เก่าดั้งเดิมหลายราย แต่ความเซอร์ไพรส์ยังไม่หยุดแค่นั้น ยังมีข่าวลืออีกว่าเราอาจจะได้เห็น แฮริสัน ฟอร์ด กลับมาในบท ฮาน โซโล อีกครั้ง ข่าวลือนี้ก็ยิ่งสร้างความสับสนให้กับแฟนๆ สตาร์วอร์สกันมากมาย เพราะทุกคนได้เห็นว่า ฮาน โซโล ถูก ไคโล เร็น ลูกชายของเขาสังหารไปแล้วใน The Force Awakens แล้วจะกลับมาได้อย่างไร แต่ข่าวลือนี้ก็ค่อนข้างมีน้ำหนัก เพราะหลายแหล่งข่าวก็ยืนยันตรงกันว่า ใน Star Wars: The Rise of Skywalker จะมีบทของ ฮาน โซโล อยู่ด้วย แต่ไม่รู้ว่าเขาจะกลับมาอย่างไร ในสภาพไหน


การกลับมาของจักพรรดิ์ พัลพาทีน


          มีแหล่งข่าวหนึ่งเล่าว่า ฮาน โซโล อาจจะโผล่มาในสถานะของ "พลังแห่งการแทรกแซง" อธิบายเพิ่มเติมถึงแนวทางการปรากฏตัวนี้ ให้ย้อนไปนึกถึงเหตุการณ์ในภาค The Force Awakens ที่ไคโล เร็น มักจะพูดคุยกับซากหมวกของดาร์ธ เวเดอร์ ที่มีศักดิ์เป็นตาของเขา ซึ่ง ฮาน โซโล อาจจะโผล่มาแทรกแซงในระหว่างการสนทนาของ ไคโล เร็น กับซากของดาร์ธ เวเดอร์ ผ่านตัวกลางคือ ลุค สกายวอล์คเกอร์ ที่อาจจะมาในสถานะวิญญานพลังงาน ที่เป็นความสามารถเฉพาะของเหล่าเจได ซึ่งครั้งนี้ ลุค ก็อาจจะใช้พลังของเขาพา ฮาน โซโล มาปรากฏตัวในสถานะ"พลังงาน" ด้วยเช่นกัน       แหล่งข่าวยังขยายเนื้อหาในฉากนี้เพิ่มเติมด้วยว่า การมาปรากฏตัวในครั้งนี้ของ ฮาน โซโล มีจุดประสงค์เพื่อมาสื่อสารกับลูกชายว่าเขา "ให้อภัยและเข้าใจเจตนาของลูกชาย" และยังเปรยกับลูกชายว่า "ยังไม่สายเกินไป" ซึ่งเป็นความปรารถนาสุดท้ายของเขาที่พยายามจะดึงไคโล เร็น กลับมาสู่ด้านสว่าง ไม่ได้มีการอธิบายลงลึกกว่านี้ว่าการที่ ฮาน โซโล กลับมาโน้มน้าวลูกชายนี้ มาในสภาพวิญญาณของฮาน โซโล ที่มาสื่อความในใจที่คงค้าง หรือว่าเป็นเวทมนตร์ที่วิญญาณเจไดของลุค สกายวอล์คเกอร์เนรมิตภาพขึ้น       ย้ำอีกทีว่าทั้งหมดนี้คือข้อมูลจากแหล่งข่าวที่ไม่ได้มีการยืนยันจากทางลูคัส ฟิล์ม แต่ถ้าคำนึงถึงเหตุและผลก็มีความเป็นไปได้ที่จะเห็น ฮาน โซโล กลับมาในภาคปิดท้ายตำนานสกายวอล์คเกอร์ ซึ่งเป็นการกลับมาอย่างมีเกียรติ และเป็นการเติมเต็มอารมณ์ความรู้สึกของภาคส่งท้ายนี้ จากนี้ไป ก็อดใจรอว่าข่าวนี้จะเป็นจริงเพียงใด รอลุ้นพร้อมกัน 18 ธันวาคม นี้

 

ตัวอย่างภาพยนตร์