ทีเด็ดของภาคนี้อยู่ที่เพลงและเสียงดนตรีที่เพิ่มความสนุกสนานในการถ่ายทอดเรื่องราว

Movie News11 กุมภาพันธ์ 2562

         แม้ว่าจะเหมือนการผจญภัยเดี่ยวอย่างเต็มตัว แต่ในภาคต่อนี้ได้สร้างขึ้นจากเรื่องราวต้นฉบับของ "The LEGO Movie" ที่มีตัวละครจิ๋วจากแก๊งค์เลโก้กลับมารวมตัวกัน แต่มีบุคลิกที่ดูชัดเจนขึ้นซึ่งแฟนๆ จากทั่วโลกจะเข้าใจได้ เช่น คู่หูดูโอ้ที่มีความอ่อนโยนและซื่อสัตย์อย่างเอมเม็ตและลูซี่ที่ชอบทำงานบ้าน แบทแมนผู้หลงตัวเองอย่างน่าตลก ยูนิคิตตี้ผู้ยากจะคาดเดาและมุ้งมิ้งหลุดโลก ครึ่งโจรสลัดและครึ่งมีดอเนกประสงค์อย่างเมทัลเบียร์ด และเบนนี่นักบินอวกาศผู้ล่องลอย รับบทโดยนักแสดงที่กลับมารับบทเดิมอย่างคริส แพร็ตต์, เอลิซาเบธ แบงค์ส, วิล อาร์เน็ตต์, อลิสัน บรี, นิค ออฟเฟอร์แมน และ ชาร์ลี เดย์



         ในเรื่องราวภาคใหม่นี้ยังมีการกล่าวถึงตัวละครใหม่ๆ ที่จะมาท้าทายตัวละครโปรดของเรา และพาพวกเขาไปสู่การค้นพบความแปลกใหม่อีกด้วย ได้แก่ ควีน วอทเอฟวา วานาบี (ออกเสียงช้าๆ นะ) ที่มีความตลกและแปลงร่างได้ รับบทโดยทิฟฟานี่ แฮดดิช; ร้อยโทหญิงผู้น่าเกรงขามของเธออย่างนายพลเมย์เฮมหรือในชื่อสวีท เมย์เฮม รับบทโดยสเตฟานี่ เบียทริซ และคาวบอยอวกาศผู้ลึกลับเร็กซ์ แดนเจอร์เวสต์ซึ่งให้เสียงพากย์โดยแพร็ตต์ การรวมตัวกันของทีมเลโก้ครั้งนี้จะเป็นการนำผู้ชมสู่การผจญภัยยังโลกที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งอยู่สุดท้ายสตาร์เกทอันต้องห้าม



         ภาพยนตร์เรื่อง "The LEGO Movie 2" เต็มไปด้วยสีสัน การออกแบบสุดแหวกแนว และดนตรีที่เหมาะกับปาร์ตี้ นอกจากนั้นยังมี "Everything is Awesome" ที่จะได้ยินในฉากแอคชั่นด้วยเวอร์ชั่นต่างๆ ลอร์ดเล่าว่า "เราใช้เพลงและเสียงดนตรีเยอะมากเพื่อเพิ่มความสนุกสนานในการถ่ายทอดเรื่องราว" ในหนังยังมีเพลงต้นฉบับที่แต่งโดยจอน ลาโจย รวมถึงเพลง "Super Cool" ที่ร้องและแต่งโดยเบ็ค ฟีเจอร์ริ่งกับโรบิน โดยที่ท่อนแร็พที่แต่งและร้องโดย The Lonely Island ซึ่งจะได้ยินช่วงเครดิตท้ายเรื่องเป็นการสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชม



         ภาพยนตร์ภาคต่อที่มีการรอคอยมากที่สุดและได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ สร้างปรากฎการณ์รายได้ให้บ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก เรื่อง "The LEGO Movie 2" เป็นการรับทมารวมตัวกันของฮีโร่บริคส์เบิร์ก ในการผจญภัยที่เต็มไปด้วยการต่อสู้รูปแบบใหม่เพื่อปกป้องเมืองอันเป็นที่รักของพวกเขา วันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์