รวมฮิต 6 หนังเด่นโดนใจของ "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก"

Movie News11 กุมภาพันธ์ 2562

          นับวันนักแสดงสาว "ใบเฟิร์น - พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์" ยิ่งโชว์ฝีมือทางด้านการแสดงให้แฟนๆ ได้เห็นถึงความสามารถจนเธอนั้นมีชื่อเสียงโด่งดัง ด้วยความสามารถในการแสดงของเธอคนนี้ที่ทำให้ผู้ชมมีความรู้สึกร่วมและคล้อยตามไปกับตัวละครที่แสดงได้เป็นอย่างดีจึงไม่แปลกใจที่ไม่ว่าเธอจะแสดงเรื่องไหนก็ยังคงมีแฟนคลับคอยติดตามผลงานอยู่ตลอดเวลา และวันนี้เราจะย้อนกลับไปดูกันว่าผลงานฮิตของใบเฟิร์นนั้นมีเรื่องไหนกันบ้าง?

 

1. สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก      หนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดในวงการให้กับสาวใบเฟิร์น และไม่เพียงแค่ทำให้เธอดังในประเทศเท่านั้น เธอยังดังไกลไปถึงเมืองจีนหลังจากเธอได้เดินทางไปโปรโมทหนังเรื่องนี้ด้วยตัวเอง ในเรื่องนี้ใบเฟิร์นรับบทเป็น "น้ำ" สาวน้อย ม.1 วัย 14 หน้าตาธรรมดาๆ และไม่สวย แต่เธอไปแอบชอบ "พี่โชน" พี่ม.4 ที่หล่อ เท่ ที่สุดในโรงเรียน แล้วแถมยังใจดีอีกตะหาก ทำให้น้ำมีคู่แข่งเป็นสาวๆ ทั้งม.ต้นและม.ปลาย ที่มีแต่คนสวยๆ เต็มไปหมด แต่น้ำไม่ยอมแพ้ง่ายๆ เธอพยายามลุยทำทุกอย่าง สู้ทุกรูปแบบเพื่อที่จะเก่งและสวย แล้วเด่นขึ้นในโรงเรียนให้ได้ เพราะแอบหวังในใจเล็กๆ ว่าถ้าทำสำเร็จพี่โชนอาจจะหันมามองเธอซักครั้ง และด้วยการแสดงที่น่ารักของใบเฟิร์นทำให้ผู้ชมอดไม่ไหวที่จะแอบเชียร์และลุ้นให้น้ำสมหวังในความรักครั้งนี้

 

2. เลิฟซัมเมอร์ รักตะลอนออนเดอะบีช (Love Summer)           หลังจากแสดงบทใสๆ ไปแล้ว ใบเฟิร์นก็ขอรับบทที่โตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นในหนังเรื่องนี้ กับบทบาท "ไข่มุก" สาวใสวัยน่ารักที่ขอติดรถไปกับสองหนุ่มเพราะต้องการไปตามล่าหาความฝันบางอย่าง เพียงเพื่อหวังให้พ่อภูมิใจกับสิ่งที่เธอได้ตัดสินใจทำลงไป แต่สิ่งที่เธอพยายามจะเป็นนั้นกลับไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริงของเธอ ในแบบที่เธอต้องการจริงๆ ซึ่งเรื่องนี้ยังได้นักแสดงสาวชาวญี่ปุ่นอย่าง "ยูอิ ทะสุมิ" มารับบทเป็นดารา AV อีกด้วย

 

3. แคท อ่ะ แว้บ! #แบบว่ารักอ่ะ (Cat A Wabb!)         เห็นชื่อเรื่องหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นหนังแมว แต่เปล่าเลยนี่คือหนังรัก! ซึ่งครั้งนี้สาวใบเฟิร์นได้เล่นประกบคู่กับพระเอกดังอย่าง "เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ" รับบทเป็น "เมโย" นักศึกษาสาวใสสุดมั่นที่ตัดสินใจสมัครเข้าฝึกงานในบริษัทเอเจนซี่โฆษณาของ "โดด" (เท่ง เถิดเทิง) ผู้กำกับมือทองสุดเฮี้ยบ และ "เฟียต" (โหน่งชะชะช่า) ตากล้องเครางามขั้นเทพหุ้นส่วน แต่กลับกลายเป็นว่าเพียงแค่วันแรกเธอก็ดั๊นไปตกหลุมรัก "มอร์" (เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ)

 

4. 2538 อัลเทอร์มาจีบ          "2538 อัลเทอร์มาจีบ" เป็นภาพยนตร์ไทยผลงานการกำกับโดย "ยรรยง คุรุอังกูร" เรื่องราวของเด็กหนุ่ม "ก้อง" (เนตั้น - แดนอรุณ รามณรงค์) ที่เกิดมาในยุคดิจิตอล ปี พ.ศ. 2558 เต็มไปด้วยความสะดวกสบายแต่บังเอิญโทรศัพท์แบทเกิดหมดจึงออกมาหยอดตู้โทรศัพท์และทำให้ตัวก้องเองได้ถูกย้อนเวลาไปยังปี พ.ศ. 2538 และทำให้เขาได้พบได้พบเจอพ่อแม่ของเขาเองในสมัยหนุ่มสาวและแนวเพลงอัลเทอร์เนทีฟ ซึ่งสาวใบเฟิร์นรับบท “ส้ม” เด็กสาววัยรุ่นสุดเปรี้ยวสมชื่อที่ก้องตกหลุมรักเธอรวดเร็วราวกับส่งสติกเกอร์ไลน์จนอยากเอาเธอมาจีบเสียเหลือเกิน และการแสดงในหนังเรื่องนี้ก็ส่งให้ใบเฟิร์นได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมบนเวทีรางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 6 และรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 25

 

5. The Guys        หนังเรื่องนี้เป็นการโกอินเตอร์ เพราะใบเฟิร์นได้โดดร่วมงานเล่นหนังอินโดนีเซียเป็นเรื่องแรก ซึ่งเรื่องนี้ยังได้นักเขียนบทมือรางวัล โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังของอินโดนีเซียมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย หนังเรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติก - คอเมดี้ ซึ่งนอกจากจะมีใบเฟิร์นแล้วยังมีอีกหนึ่งหนุ่มนักแสดงไทยอย่าง "ปูไข่ - พงศ์สิรี บันลือวงศ์" ซึ่งเล่นเป็นพี่ชายของใบเฟิร์นไปแจมในเรื่องนี้ด้วย

 

6. Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน       ผลงานเรื่องล่าสุดของใบเฟิร์นที่แฟนคลับทุกคนตั้งหน้าตั้งตารอมากที่สุดกับการมาร่วมงานกับค่ายหนังอารมณ์ดีอย่าง GDH559 กับผลงานเรื่อง "Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน" ผลงานโดยผู้กำกับมากฝีมือ "หมู-ชยนพ บุญประกอบ" ที่เคยฝากผลงานมาแล้วจากเรื่อง SuckSeed ห่วยขั้นเทพ, เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ และพรจากฟ้า ซึ่งครั้งนี้เธอได้ประกบคู่กับพระเอกหนุ่มมาแรงอย่าง "นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ" กับเรื่องราวของ "ปาล์ม" (นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ) ที่เป็นหนึ่งในคนที่ติดอยู่ใน Friend Zone ของ "กิ๊ง" (ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) เพื่อนสนิทของเขามานานเป็น 10ปี ปาล์มเคยพยายามจะออกจากเขตแดนพิเศษนี้ด้วยการสารภาพรักกับกิ๊งไปตอน ม.ปลาย แต่ถูกกิ๊งปฏิเสธง่ายๆ ด้วยคำว่า "เป็นเพื่อนกันก็ดีอยู่แล้ว" แล้วปาล์มจะหาวิธีหลุดจาก Friend Zone ของกิ๊งได้ไหม ต้องติดตามใน “Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน" 14 กุมภาพันธ์ นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์